SUPER ROBOT WARS Super Robot wars T ค่ายเกม Bandai Namco Entertainment รวมเกม Nintendo Switch รวมเกม PS4 สูตรเกม เกม Simulation RPG

สูตรเกม Super Robot Wars T เคล็ดไม่ลับการฟาร์มเงิน

Home / Nintendo, PlayStation, สูตรเกม, เกม Console / สูตรเกม Super Robot Wars T เคล็ดไม่ลับการฟาร์มเงิน

Super Robot Wars T มหาสงครามหุ่นรบต่างๆ จากโรบอทอนิเมของญี่ปุ่น ซึ่งได้พัฒนาต่อเนี่องเป็นเกมซีรี่ส์ยาวที่ออกวางตลาดเป็นประจำทุกปี และในปีนี้ตัวอักษรต่อท้ายก็คือ T นั่นเอง มาดูเทคนิคการฟาร์มเงินกัน

วิธีฟาร์มเงิน

ในเกมนี้เงินทุนมีบทบาทค่อนข้างสำคัญ เนื่องจากสามารถนำไปพัฒนาสเตตัสหุ่นรบ รวมไปถึงพลังโจมตีของท่าโจมตีต่างๆ จึงส่งผลต่อคความแข็งแกร่งของหุ่นรบโดยตรง และวิธีการได้รับเงินหลักๆ ก็คือการทำลายศัตรู แต่ก็มีวิธีอื่นๆ ที่ช่วยให้ได้เงินเพิ่มอีกมากมาย เช่น สกิลของนักบินที่ช่วยเพิ่มเงินหลังทำลายศัตรู Spirit Commands ที่เมื่อใช้แล้วจะได้เงินเป็น 2 เท่า หลังทำลายศัตรู ยิ่งภาคนี้มี Supporter Command ยิ่งช่วยให้เก็บเงินได้มาขึ้นอีก

แต่วิธีหนึ่งที่แนะนำคือ การ Game Over ดูไม่ผิดครับ Game Over นั่นคือการยอม Game Over เพื่อเก็บเงินและประสบการณ์ในสเตจนั้นซ้ำหลายๆ ครั้ง วิธีคือการเลือก Retry หลังจาก Game Over เมื่อกลับมาเล่นอีกครั้ง เงินและประสบการณ์จะถูกรวมทบไปกับการเล่นรอบเดิม จึงสามารถกลับมาฟาร์มเงินในฉากเดิมซ้ำได้

แต่เมื่อ Game Over แล้ว จะไม่สามารถเก็บ SR Point ของสเตจนั้นได้ จึงไม่ควรทำบ่อย เพราะอาจจะส่งผลต่อการเก็บเอมเบลมได้ และการนับรวมจะไม่นับรวม TacP และพาร์ทต่างๆ

วิธีทำ Game Over ง่ายๆ แนะนำให้หาฉากที่มีเงื่อนไขยานแม่ถูกทำลายจะ Game Over โดยทำลายศัตรูอื่นๆ ตามปกติ แล้วใช้อาวุธ Map โจมตี ทำลายยานแม่ ให้เลือกฉากที่อีเวนท์ไม่ค่อยเยอะและจบไวๆ แต่ถ้าไม่มีศัตรูในขอบเขตจะไม่สามารถใช้อาวุธ Map ได้ ดังนั้นต้องนำยานเข้าไปใกล้ๆ ศัตรู แล้วค่อยใช้ Map ยิงไปพร้อมกัน

สเตจแนะนำที่แนะนำคือ สเตจที่ 15 เมื่อผ่าน 7 เทิร์นแล้วยังทำลายศัตรูทั้งหมดไม่ได้จะเกมโอเวอร์ โดยจะมีฝ่ายเดียวกันมาเสริมในเทิร์นที่ 2 และศัตรูมีจำนวนมาก จึงเป็นฉากเก็บเงินดีๆ อีกฉากหนึ่ง แค่ทำลายให้เหลือตัวสุดท้ายแล้วผ่านเทิร์นก็จะกลับมาเก็บเงินใหม่อีกครั้งได้ …อีกสเตจหนึ่งคือ สเตจที่ 28 เมื่อผ่านเทิร์นที่ 4 จะเกมโอเวอร์ เป็นฉากที่มีศัตรูมาเสริมค่อนข้างมาก ถ้าใช้ Spirit Commands ‘Valor’ หรือ ‘Soul’ เพิ่มพลังโจมตีร่วมกับอาวุธ Map จะทำลายศัตรูได้ง่าย เมื่อใช้ ‘Fortune’ ร่วมด้วย เงินทุนมาเต็มแน่นอน!

นอกจากนี้ยังมีพาร์ทที่เมื่อติดเข้าไปแล้วจะส่งผลทำให้ได้เงินเพิ่มขึ้น เช่น พลาน่าคอมแบทเตอร์ เป็นพาร์ทที่เมื่อติดตั้งแล้ว ค่ากำลังใจเกิน 150 จะได้รับเงิน 2 เท่า และ โกลด์เอมเบลม เป็นพาร์ทที่ติดตั้งแล้วจะได้รับเงิน 2 เท่า หลังจากทำลายศัตรู และส่งผลซ้ำกับสกิลต่างๆ รวมไปถึง Spirit Commands ด้วย

TACP

อีกหนึ่งค่าที่สำคัญไม่แพ้เงิน แต่ใช้สำหรับซื้อสกิล อัพ TAC เมเนจเมนต์ และซื้อพาร์ทเสริมต่างๆ ซึ่งจะได้มาหลังจากทำลายศัตรูพร้อมกับเงิน แต่ในส่วน TACP นี้จะไม่มีสกิลที่ช่วยเพิ่มได้โดยตรง แต่จะเป็นสกิลพิเศษที่จะได้รับหลังเคลียร์สเตจ เช่น สกิล CEO ของไมโตะและวัตตะ

นอกจากนี้หลังจากเคลียร์ฉาก ในหัวข้อ Sub Order ก็จะมีหัวข้อที่สามารถหา TACP เพิ่มได้ด้วย และอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจก็คือ สกิลเอสไพล็อตของ คาคิโคจิ (ยานสนับสนุนจากไทรเดอร์ G7) คือ จะได้รับไอเทมหลังจบฉากทุกฉาก เมื่อนำไปขายจะได้ TACP 100 เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยเพิ่มได้เหมือนกัน

เงื่อนไขเข้าฉากจบสาย if

ใน Super Robot Wars T มีฉากจากทั้งหมด 2 แบบ คือ ฉากจบแบบปกติและฉากจบสาย if หรือฉากจบที่แท้จริง โดยถ้าหากทำเงื่อนไขครบจะมีตัวเลือกหลังจบฉากที่ 50 คือ …

• “ทำลายศัตรูที่อยู่ข้างหน้าไปทีละตัว ทีละตัว” (ฉากจบสายปกติ)
• “ถึงจะเป็นหนทางที่ยากลำบากแต่ก็ต้องสู้โดยมองบวกไว้ก่อน” (ฉากจบสาย if)

เมื่อเล่นรอบที่ 2 จะสามารถเข้าสู่สาย if ได้เลย แต่ในรอบแรกนั้นถ้าหากทำเงื่อนไขได้สำเร็จก็จะเข้าสู่สาย if ได้ ซึ่งเงื่อนไขนั้นยังไม่ชัวร์ 100% แต่ก็มีเคลียร์เงื่อนไขได้บางส่วนคือ อย่างแรกคือ มีเอสไพล็อต 25 คน ขึ้นไป ต่อมาคือปลดล็อค TAC เมเนจเมนต์ได้ถึง Grade 6 และให้ตัวเอกทำลาย “ลูดี้” บอสออริจินัลฝ่ายศัตรูทุกครั้งที่ปรากฎตัว