รวมเกม PC รวมเกม PS4 สูตรเกม เกม Xbox เกมใหม่ 2019

สูตรเกม SEKIRO SHADOWS DIE TWICE เงื่อนไขฉากจบทั้งหมด

Home / Microsoft, PlayStation, สูตรเกม, เกม Console, เกมส์ PC / สูตรเกม SEKIRO SHADOWS DIE TWICE เงื่อนไขฉากจบทั้งหมด

หลายๆ คนอาจจะได้เห็นฉากจบ Sekiro กันไปแล้ว หรือบางท่านอาจจะยังหัวร้อนอยู่ก็เป็นได้ แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม ทราบหรือไม่ว่า เกมนี้มีฉากจบมากกว่าหนึ่ง ซึ่งเงื่อนไขฉากจบมีทั้งง่ายและยากคละเคล้ากันไป เราจึงได้รวบรวมเอาเงื่อนไขฉากจบทั้งหมดมาให้ได้ชมกัน

ฉากจบ Sekiro มีด้วยกันทั้งสิ้น 4 แบบด้วยกัน ซึ่งในทีนี้ไม่ได้เจาะจงลงไปว่า แบบไหนจะแฮปปี้หรือดีกว่ากัน ของอย่างนี้ต้องลองดูกันเองนะครับ โดยเงื่อนไขต่อการจบทั้งหมดมีดังต่อไปนี้

1. IMMORTAL SEVERANCE

ฉากจบแบบแรกมีขั้นตอนการทำดังนี้
1.1 บทยอดปราสาทอาชินะในช่วงครึ่งหลังของเกมพบกับฟุคุโร่ (พ่อบุญธรรม) เขาจะให้เลือกระหว่าง ‘ทำตามกฏเหล็ก’ หรือ ‘รับใช้องค์ชายคุโร่’
1.2 เลือกรับใช้องค์ชายคุโร่ และดำเนินเกมไปตามท้องเรื่อง
1.3 เอาชนะบอสสุดท้ายของเกม จากนั้นคุยกับองค์ชายคุโร่ และเลือกมอบ ‘น้ำตามังกรซากุระ’ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ห้ามให้นอกเหนือจากนี้

2. PURIFICATION

ฉากจบแบบที่สองต้องทำก่อนจะไปปราบมังกรซากุระ มีขั้นตอนดังต่อไปนี้
2.1 ตอนที่เลือกตอบคำถามของฟุคุโร่ ให้เลือกเลือกรับใช้องค์ชายเช่นเดิม
2.2 แอบฟังเรื่องขององค์ชายคุโร่จากมุมห้องโดยยืนพิงฉากกั้นไว้ ฟัง/พักสลับไปจนกว่าเอมะจะเดินขึ้นไปชั้นบน
2.3 ขึ้นไปคุยกับเอมะและรับปากเรื่ององค์ชาย
2.4 กลับมาพักที่รูปปั้นและกลับไปคุยเอมะอีกรอบ จากนั้นเดินทางมายังรูปปั้นมาร ‘หลุมศพ’ และคุยกับเอมะอีกครั้งหนึ่งตรงหลุมศพ
2.5 เดินทางมาที่วัดร้าง อ้อมไปแอบฟังเรื่องที่เอมะคุยกับช่างแกะสลักจากด้านหลังวัด จากนั้นไปคุยกับเอมะเพื่อเอา ‘กระดิ่งคุ้มภัยของพ่อบุญธรรม’ แล้วนำไปถวายพระพุทธรูป (องค์ที่พาไปยังคฤหาสน์ฮิราตะ)
2.6 มายังสถานที่ที่เจอกับบอส (ท่านโอโจ้) แต่รอบนี้มีฟุคุโร่รออยู่แทน จัดการกับเขาแล้วจะได้ ‘ซากุระนิรันดร์’
2.7 จากนั้นดำเนินเรื่องไปจนจัดการบอสสุดท้าย และคุยกับองค์ชาย เลือกให้ของสองชิ้นคือ ‘น้ำตามังกรซากุระ’ กับ ‘ซากุระนิรันดร์

3. SHURA

ฉากจบแบบที่สาม มีขั้นตอนดังต่อไปนี้
3.1 ตอนที่เลือกตอบคำถามของฟุคุโร่ ให้เลือก ‘ทำตามกฏเหล็ก’ และดำเนินเรื่องไปจนจบเกม
3.2 เนื่องจากเป็นฉากจบที่สั้นที่สุด จึงอาจทำให้พลาดไอเทมบางอย่างไปได้

4. DRAGON”S HOMECOMING

ฉากจบที่สี่และเป็นตอนจบที่มีขั้นตอนเยอะมากดังนี้
4.1 สิ่งที่จำเป็นต้องมีสำหรับฉากจบนี้คือ ‘นางาทาบิเคียว – สมุนไพรแมลง’ นำไปมอบให้องค์ชายผู้คืนความเยาว์วัย ซึ่งได้จากพระในวัดเซ็มโปจิ (รายละเอียดด้านล่าง) และจำเป็นต้องเลือกอยุ่ข้างฝั่งองค์ชายด้วย

  • วิธีการได้มาของ ‘นางาทาบิเคียว – สมุนไพรแมลง’ ก่อนอื่นต้องทำก่อนคุยกับองค์ชายคุโร่หลังจากจัดการกับเกนอิจิโร่ ให้เดินทางมายังวัดเซ็มโปจิก่อน โดยให้ไปคุยกับหญิงชราผู้เลื่อมใส่ที่พูดถึงลูกพลับ จากนั้นมายังอารามหลักบริเวณรูปปั้นพระจะพบกับพระนั่งสวดมนต์อยู่ (ตรงที่สำรวจแท่นเข้าสู่ระเบียงลวงตา) คุยกับท่านจะได้สิ่งนี้มา
  • ในกรณีที่คุยกับองค์ชายไปแล้วพระองค์ดังกล่าวจะหายตัวไป แต่ยังมีโอกาสได้ไอเทมอยู่ โดยต้องสามารถดำน้ำได้เสียก่อน จากนั้นดำลงไปในบ่อน้ำของวัดก็จะเจอ

4.2 เดินทางมายังตำหนักใน และคุยกับองค์ชายผู้คืนความเยาว์วัย เพื่อเอา ‘ข้าว’ จากนั้นก็ขอไปพักสลับกับมาข้าวไปเรื่อยๆ กระทั่งองค์ชายผู้คืนความเยาว์วัยเริ่มง่วงนอน
4.3 กลับมาพัก แล้วไปหาองค์ชายองค์ชายผู้คืนความเยาว์วัยอีกครั้ง รอบนี้ท่านจะรู้สึกไม่สบาย และขอ ‘ลูกพลับ’ ก็ให้เธอไปตามที่ขอ จากนั้นก็ขอข้าวจากท่านอีก และจะได้เป็น ‘ข้าวที่มอบให้ท่านคุโร่’ มา
4.4 ก่อนกำจัด ‘มังกรซากุระ’ ให้นำข้าวที่ว่ามามอบให้องค์ชายคุโร่ก่อน จากนั้นไปพักเพื่อรีเซ็ทศัตรู และกลับมาหาองค์ชายคุโร่อีกครั้ง ท่านจะให้ ‘โอฮากิ’ มา จัดการทานซะ
4.5 กลับมาหาองค์ชายผู้คืนความเยาว์วัย คุยด้วยแล้วเธอจะย้ายตัวเองไปยังระเบียงลวงตา
4.6 มาที่ระเบียงลอวงตามเพื่อคุยกับองค์ชายผู้คืนความเยาว์วัยและทราบว่า ท่านให้ช่วยหาเจ้าอาวาสวัดเซ็มโปจิ โดยพบซากของเจ้าอาวาสสวมเสื้อคลุมสีน้ำเงินได้ที่ด้านในถ้ำใกล้อารามหลัก (ถ้าที่ทะลุไปเจดีย์ที่เก็บตำราวิชาสำนักเซ็มโปจิ) และเก็บ ‘นางาทาบิเคียว – สมุนไพรถิ่นมังกร’ มา
4.7 กลับมาหาองค์ชายผู้คืนความเยาว์วัยที่กลับมายังตำหนักในแล้ว มอบคัมภีร์ให้เธอ และทีนี้เธอมีความต้องการลูกพลับอรสพิษ 2 ลูก ซึ่งหาได้จาก

  • ลูกพลับอสรพิษสด – ได้จากการกำจัดงูเผือก โดยวิธีการจัดการก่อนอื่นต้องมีวิชานินจาสังหารหุ่นเชิดเสียก่อน จากนั้นมาตรงว่าวบริเวณช่วงต้นของวัดเซ็มโปจิ ทำการสังหารและเชิดหนูที่ยืนตรงบริเวณใกล้เคียง มันจะทำให้ว่าวลอยขึ้นไป จากนั้นมาตรงจุดที่พบกับหญิงชราผู้เลื่อมใส และอาศัยว่าวข้ามไปอีกฝั่ง ไปตามเส้นทางเรื่อยๆ จนสุดจะพบขอนไม้ยื่นออกไป พอมองลงไปด้านล่างจะเห็นงูเผือกขดตัวอยู่ จัดการกระโดดลงไปสังหารมันก็จะได้มา

    ใช้วิชานินจาเชิดหุ่นสังหารกับเจ้านี่
  • ลูกพลับอสรพิษตากแห้ง – ณ หุบนรก หลังจากผ่านสะพานที่ถูกงูเผือกทำลายมาแล้ว จะเข้าสู่พื้นที่ที่เป็นซากรูปปั้นพระพุทธรูป ให้หาทางลงไปด้านล่างซึ่งเป็นบึงพิษ เดินตรงผ่านหน่วยบำเพ็ญกุศลบึงพิษไป จะลงไปยังส่วนลึกที่มืด และจะเห็นตัวงูเผือก ให้ระวังอย่าโจมตีโดนตัวมันเป็นพอ เดินทางมาตามเส้นทางกระทั่งเจอกับลิงที่หวาดกลัว จัดการสังหารและเชิดมันซะ เสร็จแล้วรอสักครู่ให้ลิงดึงความสนใจของงูไปก่อน แล้วจึงค่อยขึ้นไปด้านบนที่เป็นที่ตั้งของอาคาร ซึ่งภายในนั้นมีลูกพลับอสรพิษเก็บไว้

    ใช้วิชาเชิดหุ่นกับเจ้าลิง

4.8 นำลูกพลับทั้งสองมาให้องค์ชาย จากนั้นไปพักและกลับมาแอบฟังท่านพูด
4.9 กลับไปพักแล้วมาหาองค์ชายผู้คืนความเยาว์วัยข้างในตำหนักอีกครั้ง คราวนี้เธอจะมอบ ‘อัสสุน้ำแข็ง’ ให้
4.10 ดำเนินเกมไปตามปกติจนปราบบอสสุดท้ายแล้ว กลับมาหาองค์ชายคุโร่ มอบ ‘อัสสุน้ำแข็ง’ กับ ‘น้ำตามังกรซากุระ’