10 อันดับเกม รวมเกม PS4 เกมใหม่ 2019

10 อันดับเกม PS4 น่าโดน ประจำเดือนเมษายน-มิถุนายน

Home / PlayStation, เกม Console / 10 อันดับเกม PS4 น่าโดน ประจำเดือนเมษายน-มิถุนายน

ผ่านพ้นช่วงไตรมาสแรกของปีไปแล้ว เริ่มเข้าสู่ช่วงไตรมาสสองซึ่งจัดได้ว่าค่อนข้างเงียบเหงาต่างจากช่วงต้นปีกันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้น เกมเด่นเครื่อง PS4 ก็ยังพอมีเกมดีๆ ออกมาให้ได้เล่นกันา ซึ่งถ้าให้เลือกเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงเวลาสามเดือนข้างหน้านี้คงต้องเลือก Day Gone ไว้ก่อน ส่วนเกมอื่นที่เหลือมีอะไรบ้างนั้น ลองไปเชิญชม 10 อันดับเกม PS4 น่าโดน ประจำเดือนเมษายน-มิถุนายน ที่เราคัดมาให้เลือกกันครับ

World War Z

Platform : PS4, Xbox One, PC วางจำหน่าย 16 เมษายน 2562 (WW)

เรื่องราวของเกมที่สร้างขึ้นจากหนังชื่อเรื่องเดียวกันเมื่อปี 2013 โดยเป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นต้องร่วมมือกันต่อสู้กับฝูงซอมบี้ด้วยสิ่งต่างๆ ที่มีอยู่ และสถานที่ในเกมถูกเซ็ทขึ้นในเมืองใหญ่ของโลกได้แก่ นิวยอร์ค, เยรูซาเลม, มอสโคว และญี่ปุ่น

Langrisser I&II

Platform : PS4, Nintendo Switch วางจำหน่าย 18 เมษายน 2562 (JP)

เกมซิมูเรชั่นวางแผนการรบที่เคยโด่งดังในยุค 90 กลับมารีเมคใหม่ โดยยกระดับเสียใหม่ทั้งภาพกราฟฟิคและระบบเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน รวมทั้งปรับให้เล่นงานขึ้นกว่าเก่าเพื่อผู้เล่นหน้าใหม่ นอกจากนี้คาแรคเตอร์ดีไซน์เนอร์ก็เปลี่ยนมือด้วยเช่นกัน โดยเกมจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นก่อน ส่วนโซนอื่นๆ ยังไม่มีกำหนด

Mortal Combat 11

Platform : PS4, Xbox One, Nintendo Switch, PC วางจำหน่าย 23 เมษายน 2562 (WW)

อีกหนึ่งเกมต่อสู้ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และดำเนินมาจนถึงภาค 11 แล้ว โดยเกมมีลักษณะกราฟฟิคเป็น 2.5D หรือกึ่งสองมิติกับสามมิติ และมีเกมเพลย์ใหม่เพิ่มเข้ามา อาทิเช่น Fatal Blow หรือท่าไม้ตายที่สร้างความเสียหายรุนแรง แต่ใช้ได้เมื่อพลังชีวิตต่ำกว่า 30% หรือท่า Krushing Blows ที่เป็นท่าไม้ตายอีกแบบหนึ่งที่ต้องมีเงื่อนไขลงตัวจึงจะใช้ได้ คล้ายกับท่า Brutalities ในภาคก่อน นอกจากนี้ยังมีระบบเกียร์ที่คล้ายกับเกม Injustice 2 เพิ่มเข้ามาด้วย

Eve: Rebirth Terror

Platform : PS4, PS Vita วางจำหน่าย 25 เมษายน 2562 (JP)

นี่ก็เป็นภาคใหม่ของเกมจากยุค 90 โดยมีเนื้อเรื่องต่อจากภาคก่อนที่ชื่อว่า Burst Error ในราวหนึ่งปีให้หลัง ตัวเอกยังคงเป็นโคจิโร่ อามากิ และมารินะ โฮโจ้เช่นเดิม อย่างไรก็ดีเกม Eve ถือเป็นเกมที่มีผู้เล่นเฉพาะกลุ่มเสียหน่อย เนื่องจากตัวเกมเป็นแนวแอดเวนเจอร์สืบสวนสอบสวนใช้การเลือกคำสั่งเป็นสำคัญ จึงต้องมีความรู้ภาษาญี่ปุ่นอยู่พอสมควรถึงจะอิน แต่ซีรี่ย์นี้มีจุดขายตรงฉากวาบหวิวติดเรท!?

Day Gone

Platform : PS4 วางจำหน่าย 26 เมษายน 2562 (WW)

เกมเอ็กซ์คลูซีฟบน PS4 จากทีมผู้พัฒนา Syphon Filter และ Uncharted (PS Vita) โดยเกมนี้เป็นแนวแอคชั่นแอดเวนเจอร์โอเพ่นเวิร์ล มีตัวเอกชื่อว่า ดีคอน จอห์น อดีตคนเถื่อนที่ผันตัวมาเป็นนักล่าค่าหัว หลังการล่มสลายของโลกส่งผลให้มนุษย์ตายกันเกือบหมดโลก และบางส่วนได้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตไร้จิตใจคล้ายซอมบี้ที่เรียกว่า Freaker ซึ่งพวกนี้มีการเคลื่อนไหวที่ช้าและอ่อนแอในเวลากลางวัน แต่พอถึงกลางวันจะกลายเป็นคนละเรื่องกันเลยทีเดียว

Rage 2

Platform : PS4, Xbox One, PC วางจำหน่าย 14 พฤษภาคม 2562

FPS ที่ให้ผู้เล่นรับบทบาทเป็นเรนเจอร์ที่เรียกว่า วอล์คเกอร์ ออกไปผจญภัยบนโลกกว้างหลังการล่มสลาย ซึ่งตัวผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งค่าพลัง สกิล หรือเพศของตัวละครได้ตามใจชอบ ทั้งยังมีระบบที่เรียกว่า โอเวอร์ไดร์ฟ อันทำให้อาวุธปืนของตัววอล์คเกอร์มีความแรงเพิ่มขึ้น ศัตรูดร็อปพลังงานมากขึ้น และช่วยฟื้นฟูร่างกายด้วย

Ys: Memories of Celceta – Kai

Platform : PS4 วางจำหน่าย 16 พฤษภาคม 2562

อีกหนึ่งเกมรีมาสเตอร์ที่ผันตัวเองจากเครื่อง PS Vita และ PC มาสู่เครื่อง PS4 โดยมีชื่อต่อเติมลงไปว่า Kai ให้มีความพิเศษแตกต่างไปจากเดิมได้แก่ รองรับภาพ HD และรันเฟรมที่ 60 ต่อวินาที รวมไปถึงดนตรีประกอบ และมินิเกมหรือพัสเซิลในเวอร์ชั่น PS Vita ที่ต้องใช้ทัชสกรีนก็ได้เปลี่ยนให้เข้ากับตัวเครื่อง PS4 ด้วย

Atelier Lulua: The Scion of Arland

Platform : PS4, Nintendo Switch, PC วางจำหน่าย 21 พฤษภาคม 2562

เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่วางจำหน่ายหลังญี่ปุ่นมาเกือบสองเดือน โดยเกมเป็นเรื่องของเด็กหญิงชื่อ ลูรัวที่มีความฝ่ฝันอยากเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุผู้ยิ่งใหญ่ทั้งที่ไร้ศักยภาพ แต่จู่ๆ ไปเจอหนังสือเล่นหนึ่งเข้า และหลังจากนั้นชีวิตเธอก็เปลี่ยนไป เรื่องราวก็ออกใสๆ มีตัวละครน่ารักคิกขุสไตล์อนิเมะ มีระบบเกมในแบบ RPG ต้องวิ่งทำเควสท์ คราฟท์ของ อะไรทำนองนี้

Blood & Truth

Platform : PS4 วางจำหน่าย 28 พฤษภาคม 2562

เกมเอ็กซ์คลูซีฟบนเครื่อง PS4 ซึ่งในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทบาท ไรอัน มาร์คส ทหารหน่วยรบพิเศษที่ต้องมารับภารกิจช่วยชีวิตครอบครัวให้พ้นจากเหล่าอาชญากร จุดเด่นของเกมคงอยู่ที่การเล่นด้วย PSVR จึงได้บรรยากาศที่เหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง

The Elder Scrolls Online: Elsweyr

Platform : PS4, Xbox One, PC วางจำหน่าย 4 มิถุนายน 2562 (WW)

ชุดเสริม หรือ Expansion ตอนที่สามของเกม RPG ที่สร้างขึ้นจากซีรี่ย์ดัง อันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Elsweyr ซึ่งเป็นสถานที่ปิดมาตั้งแต่ภาค Arena โดยเรื่องราวในตอนมีความเกี่ยวข้องกับมังกร และยังได้มีการเพิ่มคลาสเนโครมันเชอร์เข้ามาอีกด้วย

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น2 ตอนที่5 บุกห้องซ้อม Seth Gaming ทีมเซราะกราวดิจิตอล!

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame