God of War 3 Remastered ยกระดับกราฟิก-ความสะใจ อีกระดับ

Home / PlayStation, เกม Console / God of War 3 Remastered ยกระดับกราฟิก-ความสะใจ อีกระดับ

MThai Game ให้ 3/5 คะแนน
ขอขอบคุณ​ NGIN (ngin.co.th) ผู้จัดจำหน่ายเกมส์ PlayStation ในประเทศไทย มา ณ​ ที่นี้

 

เกมส์ God of War 3 เป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัย พัฒนาโดย SCE Santa Monica Studio บรรจุความโหดและรุนแรงของเทพเจ้าแห่งสงครามอย่าง Kratos พาผู้เล่นไปยังโลกแห่งเทพนิยายยุคกรีก เมื่อเหล่าเทพเจ้ากลับหักหลัง Kratos อย่างเจ็บแสบ ทำให้เขาต้องล้างแค้นและลงโทษอย่างสาสม ที่สำคัญ ต้องโค่นล้มเทพเจ้า Zeus แห่งราชันน์โอลิมเปียนให้มลายสิ้น เดิมเกมส์ God of War 3 วางจำหน่ายบนเครื่องเล่นเกมส์ PlayStation 3 เมื่อปี 2010 มอบความตื่นตาสะใจทะลวงสังหารเหล่าศัตรูจากเทพนิยายมากมาย ล่าสุดได้รีมาสเตอร์เกมส์บนเวอร์ชั่น PlayStation 4 กับ God of War 3 Remastered แถมเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของเกมส์ตระกูล God of War ด้วย

รูปแบบการเล่นเกมส์นี้ ผู้เล่นจะต้องผจญภัยตะลุยด่านต่อสู้กับเหล่าศัตรูมากมาย มีอาวุธดาบโซ่เป็นอาวุธประจำกาย ผู้เล่นสามารถอัพเกรดอาวุธและท่าต่อสู้ใหม่ๆจากการสะสมจิตวิญญาณจากศัตรู และการอัพเกรดสิ่งใหม่ๆเข้ามาก็เพิ่มระดับความสะใจของการต่อสู้และเพิ่มอาวุธชนิดต่างๆ มีผลใช้ต่อสู้หรือไขปริศนาระหว่างฉากเกมส์ เวลาที่ผู้เล่นๆเกมส์ดังกล่าวจะไม่รู้สึกเบื่อหน่ายและตื่นตัวการเล่นตลอด เพราะศัตรูจะปรากฏเข้ามาตลอดเวลา ฉากเกมส์ถูกออกแบบแทบไม่ซ้ำ ผจญภัยตั้งแต่ห้วงลึกของผืนนรกจนถึงนครระฟ้าที่เหล่าเทพเจ้าปรากฏตามสถานที่แห่งต่างๆ

God of Warโ„ข III Remastered_20150718230723
God of War 3

จุดเด่นของเกมส์ God of War 3 คือเรื่องการปลิดชีพศัตรูอันสะใจชนิดเลือดสาด สนุกกับการกดปุ่มจอยเกมส์ให้ถูกต้องและทันเวลา ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อผู้เล่นสามารถต่อกรเหล่าเทพเจ้าล้มกับพื้นได้แล้ว จะได้เห็นฉากโหดชนิดอย่างสาสมใจและคว้าพลังวิเศษของเทพเจ้าเพื่อใช้ต่อสู้หรือไขปริศนาต่อไป นอกจากนั้น การต่อสู้เชิงคอมโบต่อเนื่องก็ทำให้ผู้เล่นตื่นเต้นฟาดฟันเหล่าศัตรูอิ่มหน่ำเลือดสาดเต็มร่างกายของ Kratos ทั้งนี้ ยังมีหีบสมบัติที่บรรจุขนนกล้ำค่า หรือดวงตากอร์กอน เพื่อเพิ่มเกจพลังชีวิต หรือ พลังเวทย์มนต์ เช่นกัน

god-of-war-3-remasted-screen-1

God of War 3 Remastered ปรับปรุงระบบภาพเกมส์ให้มีความคมชัดด้วย 1080p มีความทันสมัยกับเกมส์ยุคปัจจุบัน กำหนดเฟรมเรตเกมส์ 60 เฟรมต่อวินาที ทำให้เกมส์ดูลื่นไหลและกะจังหวะการต่อสู้และหลบหลีก กำหนดรายละเอียดตั้งแต่โมเดลตัวละครเกมส์จนถึงฉากเกมส์มาเป็นอย่างดี ที่สำคัญ ยังเพิ่มเอฟเฟคเกมส์แสงและเงาตระกาลตา สอดคล้องกับฉากเกมส์ที่ออกแบบอย่างอลังการอีกเช่นกัน นอกจากนี้ สิ่งที่ยังเพิ่มเติมเข้ามาของเกมส์เวอร์ชั่นนี้คือ ระบบ Photo Mode ให้ผู้เล่นเก็บภาพสุดตื่นเต้นและประทับใจ พร้อมตกแต่งภาพและมุมกล้องเพื่อนำไปแชร์บนโลกอินเตอร์เน็ตให้เหล่าผู้เล่นเกมส์ได้รับชม อย่างไรก็ตาม ด้วยตัวเกมส์เป็นลักษณะการถูกจำกัดมุมกล้อง ทำให้เลือกมุมภาพเกมส์จำกัดไว้อยู่

God of Warยฎ III Remastered_20150311225048

เกมส์ God of War 3 Remastered พัฒนาความตื่นตาตื่นใจและตื่นเต้นบนเครื่องเกมส์ PlayStation 4 ระดับหนึ่ง ผู้เล่นเกมส์ที่ไม่เคยสัมผัสกับเกมส์ภาคดังกล่าว ก็สามารถเล่นเกมส์ได้อย่างเข้าใจ มีส่วนผูกพันกับเกมส์สองภาคก่อนหน้าไม่มากนัก และมั่นใจว่านอกจากได้รับอรรถรสรับชมต่อเนื้อเรื่องเกมส์แล้ว ยังสนุกกับการเล่นเกมส์อย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นเก่าที่เคยเล่นเกมส์จากเครื่อง PlayStation 3 อยู่แล้ว นอกจากหวนรำลึกกับฉากต่อสู้อันตรึงใจแล้ว ยังไม่รู้สึกเบื่อหน่ายขณะเล่นและยังคงสนุกสนานต่อสู้แบบเลือดสาดอีกครั้ง

God of Warโ„ข III Remastered_20150718230723
God of War 3 Remastered
God of Warโ„ข III Remastered_20150718230723
God of War 3 Remastered
God of Warโ„ข III Remastered_20150718230723
God of War 3 Remastered
God of Warโ„ข III Remastered_20150718230723
God of War 3 Remastered