Grand Theft Auto 5 GTA Rockstar เกม GTA 5

เด็ก 13 ใช้ PowerPoint บอกพ่อแม่ว่า ทำไมควรซื้อ GTA 5 ให้เขา !

Home / PlayStation, เกม Console / เด็ก 13 ใช้ PowerPoint บอกพ่อแม่ว่า ทำไมควรซื้อ GTA 5 ให้เขา !

เรื่องที่ไม่น่าเชื่อในวงการเกมส์เกิดขึ้นอีกแล้ว

เมื่อเด็ก 13 ปีคนหนึ่งทำสไลด์ Power Point เพื่อขอพ่อแม่ให้ซื้อเกมส์ยอดฮิต GTA 5 ให้ ซึ่งเนื้อหาแต่ละสไลด์นั้นแม้ว่าจะมีจุดบกพร่องอยู่บ้าง แต่โดยวิธีการและเนื้อหาแล้ว น้องคนนี้ถือว่าเป็นจริงจังเกมเมอร์อีกคนหนึ่งของวงการ ส่วนสไลด์ที่น้องคนนี้ทำพร้อมคำแปลอยู่ข้างล่างนี้แล้ว

gta5 01

GTA 5 : เหตุผลที่ผมอยากเล่นและข้อตกลงที่เราจะมีร่วมกัน

gta5 02

ภารกิจของผมคือการโน้มน้าวพ่อแม่เพื่อขออนุญาตให้ผมซื้อมันมาเล่นให้ได้

gta5 03

ปัญหาที่ทำให้ผมไม่สามารถซื้อเกมนี้ได้คือเกมส์นี้ฉากรุนแรงและเนื้อหาที่ไม่เหมาะกับเยาวชน ผมเด็กเกินไปแต่พ่อแม่ก็รู้ดีว่าผมมีวุฒิภาะสูงแค่ไหน นี่เป็นเกมส์ที่ผมอยากเล่นมากและผมขอเตือนว่าหลังจากอ่านสไลด์นี้จบ แล้วคำตอบยังเป็น “ไม่ซื้อ” ผมจะตื้อต่อไปเรื่อยๆ (กราฟด้านขวา เด็กอายุ 13 ปี ในขณะที่เกมส์นี้เหมาะกับคนอายุ 18ปี)

gta5 04

วิธีแก้ปัญหา : ผมจะไม่เล่นโหมดแคมเปญและหลีกเลี่ยงการไปที่คลับ
โหมดแคมเปญนั้นแย่มาก มีการพูดคำหยาบ การฆ่า และ เซ็กส์ แต่ผมไม่ได้อยากเล่นในส่วนนี้ ผมอยากเล่นแค่ในโหมดออนไลน์กับเพื่อนๆ ได้แต่งรถ ยิงปืน แข่งรถ สร้างแผนที่ของตัวเอง และผมจะเล่นในจุดที่ปลอดภัยและสนุกเท่านั้น

gta5 05

เราจะทำยังไงกันบ้าง? ขั้นแรก ผมเก็บเงินจนถึงวันศุกร์เพื่อให้พอซื้อมันได้ ขั้นที่สอง ผมจะเล่นมันกับเพื่อนๆออนไลน์และสนุกไปกับมัน ขั้นที่สาม ผมจะหลีกเลี่ยงการเข้าเล่นในโหมดที่ไม่เหมาะสม

gta5 06

วิธีแก้ปัญหาเรื่องคำหยาบก็คือผมจะปิดเสียงซะ ผมมีหูฟังอยู่แล้ว ผมปิดเสียงได้

gta5 07

แล้วทำไมต้องซื้อตอนนี้?

  1. ผมอยากเล่นมันกับเพื่อนให้มากกว่านี้ ต่อให้ผมไม่ได้เจอกับเพื่อนหรือญาติจริงๆ อย่างน้อยเราก็ได้เจอกันในเกมส์
  2. ผมอยากเล่นเกมส์ที่คนหลายล้านสนุกไปกับมัน หลายคนที่ผมรู้จักชอบเล่นเกมส์นี้และผมคุยกับพวกเขาไม่รู้เรื่องถ้าไม่ได้เล่น
  3. มันคุ้มค่าเงิน โลกในเกมส์นี้กว้างใหญ่มาก
  4. และแน่นอนผมโตแล้ว

gta5 08

เด็กวัยรุ่นอีกกว่า 63% เล่นเกมส์นี้อย่างสนุกสนานทุกวันหรือทุกสัปดาห์

gta5 09

ลูกค้าของแผนการซื้อเกมส์นี้คือผมเอง ผมสามารถเก็บเงินจากสิ่งอื่นๆได้ ผมได้รับความสุขจากมัน และผมจะเลิกบ่นเรื่องนี้ให้แม่ฟังอีก อย่างน้อยผมก็สามารถเล่นเกมส์นี้ไปได้เป็นปีๆโดยไม่เบื่อเลย ข้อเท็จจริงคือเราสามารถเล่นแคมเปญในเกมส์นี้ได้นานถึง 3 วันเพื่อเคลียร์เนื้อเรื่อง ผมสามารถใช้เวลากับมันได้อย่างมหาศาลเพื่อเพลิดเพลินไปกับเกมส์นี้

gta5 10

ขอจบการนำเสนอและหวังว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุก แปลกใหม่ และตื่นเต้น ขอบคุณที่สละเวลาด้วยรักและเคารพ ผมใช้เวลาทำ Power Point ชิ้นนี้นานมากและยินดีเป็นอย่างยิ่งถ้าจะได้รับคำชม ผมรักพ่อแม่ครับ ราตรีสวัสดิ์ ขอบคุณสำหรับการสละเวลา ขอบคุณมากๆจริงๆ

###

และสไลด์นี้ยังมีต่ออีก 2 แผ่น

gta5 11

จบแล้ว ถ้าพ่อแม่เห็นด้วยว่าการซื้อเกมส์นี้เป็นสิ่งที่ดี ผมหวังว่า พ่อแม่จะตัดสินใจถูกเพราะถ้าพ่อแม่บอกว่าไม่แล้วล่ะก็ระวังเวลานอนเอาไว้ให้ดี… ผมล้อเล่นน่า

gta5 12

จบแล้ว ขอบคุณที่สละเวลา และ ผมเคารพการตัดสินใจทุกอย่างของพ่อแม่ในอนาคต ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าหวังว่าพวกคุณจะเปลี่ยนใจ คุณเลือกได้ถูกต้องแล้วและผมเห็นความผิดพลาดในการขอร้องครั้งนี้ ผมจะไม่ขอร้องให้รำคาญอีกต่อไป ผมรักพ่อแม่นะครับ