fighting JUMP FORCE PC PS4 Shonen Jump

Jump Force วิธีปั๊มเงิน เลเวล และตัวละครที่คาดว่าจะมาเพิ่มใน DLC

Home / Cosplay Game, Nintendo, PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / Jump Force วิธีปั๊มเงิน เลเวล และตัวละครที่คาดว่าจะมาเพิ่มใน DLC

เกมฉลองครบรอบ 50 ปี นิตยสารโชเน็นจัมป์ จึงมีการนำตัวละครดังต่างๆ มาครอสโอเวอร์ในเกม ทั้ง Dragonball, Saint Seiya, Naruto, One Piece และอื่นๆ อีกมากมาย ล่าสุดขึ้นแท่นอันดับ 1 ยอดขายประจำสัปดาห์ในญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย

Jump Force เป็นเกมแอ็คชั่นไฟท์ติ้งที่เล่นง่าย เต็มไปด้วยแอ็คชั่นชวนคิดถึงจากมังงะเรื่องต่างๆ ที่เปลี่ยนจากลายเส้นมาเป็นกราฟฟิคสุดอลัง สเกลพลังของตัวละครถูกปรับเปลี่ยนให้อยู่ในระดับที่ต่อสู้เผชิญหน้ากันได้ ซึ่งมีตัวละครจากการ์ตูนมังงะกว่า 16 เรื่องมารวมกัน นับว่ามากที่สุดเกมหนึ่งเป็นประวัติการณ์

วิธีอัพเลเวลตัวละคร

การอัพเลเวลตัวละครนอกจากทำให้ตัวละครมีความแข็งแกร่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการปลดล็อกสกิลต่างๆ อีกด้วย วิธีเร็วที่สุดในการปั๊มเลเวลคือ เข้าเล่นในโหมด Level Training ซึ่งสามารถรับได้ที่ Mission Counter ซึ่งเป็น Free Mission โดยเลือกตัวละครที่ชื่นชอบเข้าต่อสู้ได้ตามต้องการ ค่าประสบการณ์ที่ได้รับนั้นไม่เพียงแต่ตัวละครที่เข้าร่วมปาร์ตี้ แต่ตัวละครทั้งหมดที่ไม่ได้ใช้ก็จะได้รับด้วยและตัวละครที่เข้าร่วมการต่อสู้จะได้รับค่าประสบการณ์ประมาณครึ่งหนึ่ง

Level Training นั้น จะได้ค่าประสบการณ์ค่อนข้างสูง ประมาณ 5-6 เท่า ของจำนวนประสบการณ์ที่ได้รับตามปกติ เหมาะกับในเวลาที่ต้องการอัพเวล จะแพ้หรือชนะก็ได้ค่าประสบการณ์เหมือนกัน โดยค่าประสบการณ์ที่ได้รับใน Level Training นั้นจะแตกต่างกันค่อนข้างมากในแต่ละระดับความยากง่าย ในระดับ Very Hard จะได้ 15510 ส่วน Expert จะได้ถึง 25110 เลยทีเดียว และถ้าหากแพ้จะได้ค่าประสบการณ์ประมาณ 1/5

วิธีการฟาร์มเงิน

นอกจากมิชชั่นเก็บค่าประสบการณ์เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละครแล้ว ยังมีมิชชั่นอีกหนึ่งอย่างที่เป็นการฟาร์มเงิน (Gold) โดยเฉพาะ นั่นคือ Free Missions ‘Go for the Gold’ ซึ่งมีหลายระดับให้เลือกเล่น ยิ่งศัตรูแข็งแกร่งและใช้เวลาสั้นก็จะยิ่งได้เพิ่ม แต่ถึงแม้ว่าจะแพ้ก็ยังได้เงินเหมือนกัน เพียงแต่จะถูกลดทอนลงไป ที่นี้ก็เก็บ Achievements ได้ไม่ยากแล้ว

บทพูดพิเศษ

เกมนี้เป็นเกมรวมตัวของตัวละครจำนวนมากจากมังงะในนิตยสาร JUMP การมาเผชิญหน้ากันของตัวละครต่างๆ ทั้งในซีรี่ส์เดียวกันหรือต่างซีรี่ส์จะมีบทพูดพิเศษก่อนเริ่มการต่อสู้อยู่ด้วย บทพูดพิเศษนี้มีอยู่ทั้งหมด 137 แบบ การเกิดบทพูดพิเศษนี้จะต้องเป็นการเผชิญหน้ากันของตัวละครที่กำหนดเท่านั้น ถ้าเป็นตัวละครจากซีรี่ส์เดียวกันก็จะเป็นบทพูดที่โต้ตอบกันด้วยบทที่เคยเห็นหรือได้ยินมาก่อนในฉบับอนิเมหรือมังงะ แต่ถ้าเป็นตัวละครต่างซีรี่ส์ก็จะมีบทพูดฮาๆ หรือบางครั้งถ้าตัวละครมีคาแร็กเตอร์คล้ายๆ กันก็จะมีความจริงจังนั้นบทพูดเหมือนกัน เช่น เซย์ย่ากับเรียว, ชิริวกับยูกิ, โจทาโร่กับเซล, ยูสึเกะกับโกคู, เดกุกับพิคโกโร่ ฯลฯ ซึ่งคาดว่าถ้าหากมีตัวละครเพิ่มมาใน DLC อาจจะมีบทพูดเพิ่ม

ตัวละครอื่นๆ ที่คาดว่าจะมาเพิ่มใน DLC

ตามกำหนดการนั้น DLC ของ Jump Force จะมีตัวละครอีก 9 ตัวที่สามารถนำมาใช้ควบคุมได้ แต่ยังไม่ประกาศว่าจะเป็นตัวละครใด ชุดจากตัวละครหรือท่าไม้ตายใด แต่แล้วมีแฟนเกมชาวญี่ปุ่นช่างสังเกตุว่ามีของบางอย่างที่เกี่ยวกับตัวละครบางตัว เช่น หมวกนี้ของตัวละครนี้ หรือมีทรงผมคล้ายๆ ให้เลือกคัสต้อมไมท์ จึงนำมาคาดเดากันว่าตัวละครที่มาปรากฎใน DLC นั้นจะเป็นตัวละครใด ลองมาดูกันว่าจะเห็นเหมือนกันหรือไม่…

One Piece
– เอส (มีหมวกขายในช็อป)
– บากี้ (มีจมูกแดงขายในช็อป)
– เพโรน่า (มีทรงผมที่เหมือนกัน)
– โดฟลามิงโก้ (มีแว่นกันแดดขายในช็อป)
– แชงคูส (มีแผลเป็นที่คล้ายกัน)
– อุซป (มีทรงผมที่เหมือนกัน)

Dragonball
– ผู้เฒ่าเต่า (มีหนวดเคราขายในช็อป)
– หมายเลข 18 (มีทรงผมที่เหมือนกัน)
– มิสเตอร์ซาตาน (มีทรงผมที่เหมือนกัน)
– หยำฉา (มีแผลเป็นที่คล้ายกัน)

Naruto
– โจจิ (มีโครงหน้าที่เหมือนกัน)
– ชิกามารุ (มีทรงผมที่เหมือนกัน)
– ซากุระ (มีทรงผมขายในช็อป)
– คิบะ (มีโครงหน้าที่เหมือนกัน)
– คิมิมาโร่ (มีโครงหน้าที่เหมือนกัน)

Boku No Hero Academia
– โทกะ ฮิมิโกะ (มีทรงผมที่เหมือนกัน)

BLEACH
– เคียวราคุ ชุนซุย (มีทรงผมที่เหมือนกัน)
– อุราฮาระ คิสึเกะ (มีหมวกขายในช็อป)

Rurouni Kenshin
– ฮอนโจ คามาตาริ (มีทรงผมที่เหมือนกัน)

Hunter x Hunter
– คุโรโร่ (มีโครงหน้าที่เหมือนกัน)

Yu Yu Hakusho
– คาราสึ (มีหน้ากากขายในช็อป)
– ฮิเอย์ (มีทรงผมที่เหมือนกัน)
– บุอิ (มีทรงผมที่เหมือนกัน)

Dragon Quest: Dai no Daibouken
– มาม (มีเครื่องแต่งกาย)

*ตัวละครทั้งหมดเป็นเพียงแค่การคาดเดา