IT. City Bacon Point Blank เกม CSGO เกม eSport เกม Hearthstone เกม RoV

IT. City Bacon ที่สุดของนักกีฬา eSports ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

Home / ESPORTS, เกม online / IT. City Bacon ที่สุดของนักกีฬา eSports ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

รวมสุดยอดนักกีฬา eSports ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์!

เส้นทางของสมาชิกทีม IT. City Bacon ทุกคนนั้น ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ กว่าจะพิสูจน์ตนเองในฐานะนักกีฬาอีสปอร์ตได้อย่างเต็มตัว เป็นหน้าตาของประเทศได้อย่างปัจจุบันนี้ แต่ละคนผ่านอะไรมามากมาย จนในที่สุด พวกเขาก็สามารถเรียกตัวเองได้ว่าเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตได้อย่างเต็มตัวแล้ว

ในปี 2017 วงการกีฬาเป็นที่ถูกกล่าวถึงมากที ในหลายๆ เรื่องราว โดยเฉพาะเรื่องราวของวงการ eSports ที่ได้รับการบรรจุเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการแล้วด้วย สร้างความคึกคักให้กับวงการเกม มีการตื่นตัวกันมาก ทั้งในเรื่องของการสนับสนุนการแข่งขันอย่างเป็นทางการจากภาครัฐและเอกชน ในส่วนของการศึกษาก็มีการส่งเสริมให้แบ่งเวลาและแข่งขันกันอย่างเปิดเผย ไม่ใช่เรื่องของการหมกมุ่น หรือติดภาพลบอึกต่อไป

ลองมาดูกันว่า นักกีฬาอีสปอร์ตคนไหน หรือ ทีมไหน ที่เป็นกระแสถูกพูดถึงมากที่สุดบ้างในโลกออนไลน์ในปี 2017 ที่ผ่านมา

ROV-IT. City Bacon

อีกหนึ่งทีมดังจากเกม ROV สามารถพูดได้เลยว่า ดังทั้งเกมทั้งคนเล่น แต่เดิมทีมนี้ใช้ชื่อว่า Monori Bacon ซึ่งหลังจากการเปลี่ยนชื่อตามที่มีผู้สนับสนุนไป แต่ก็ฝีมือยังคงเฉียบขาดเช่นเดิม ผลงานในปีที่ผ่านมา แชมป์ Throne of Glory 2017 คว้าเงินรางวัลแบบเป็นตัวเลขกลมๆ คือ 1 ล้านบาท ยังไม่นับทัวร์นาเม้นต์อื่นๆ อีกยิบย่อย เรียกว่า ขั้นเทพเลยทีเดียว

ติดตาม ใครเป็นใครใน IT City Bacon ทีมดังจาก ROV PRO LEAGUE

อัปเดต: ล่าสุด เบคอนได้แชมป์จาก RoV Pro League S1 ไปแล้วเรียบร้อยพร้อมเงินรางวัล 3 ล้านบาท พร้อมเป็นตัวแทนทีมไทยไปแข่งต่อในงาน AWC ที่ Los Angeles สหรัฐอเมริกาอีกด้วย!

HearthStone-The Jungle

อีกหนึ่งทีม eSports ของไทยที่เคยไปร่วมการแข่งขันตามรายการต่างๆ มาไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างเช่น Makgi เจ้าของแชมป์รายการ Hearthstone Invitation by AMD & Logitech, mmmmint17 สมาชิกของทีมก็ได้ไปร่วมแข่ง Hearthstone Women WESG 2017 มาแล้ว, VespaYedder 1 ใน 3 ตัวแทนประเทศไทยในศึก APAC Summer Playoffs เป็นต้น แม้ว่ายังไม่ได้รางวัลกลับบ้านมา แต่ก็ถือเป็นเกมที่ยังเปิดทางให้เกมเมอร์ชาวไทย พัฒนาขึ้นไปได้อีก

Point Blank-NeoES.Wipzpell

เรียกได้ว่าเป็นทีมหญิงล้วนในเกมที่ยิงกันกระจายอย่าง Point Blank ซึ่งเรียกว่า งานนี้เป็นทีมสาวโหดก็ว่าได้ ซึ่งผลงานการันตีได้ว่าเป็นทีมสาวอันดับหนึ่งของเกม Point Blank เลยทีเดียว

CS: GO-NSPR.Gaming Team

สำหรับทีมนี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรกันมาก ฝีมือเกมแนว FPS อันดับ 1 กวาดรางวัลมาในปีที่แล้วนับสิบรายการ เมื่อการแข่งขันในประเทศเริ่มไม่เพียงพอ ทีม NSPR.Gaming ก็เริ่มขยับก้าวตัวเองไปสู้เวทีโลกแล้ว ซึ่งแม้ว่าการไปแข่งที่จีนครั้งล่าสุดนั้น ได้อันดับ 4 มา แต่ก็ถือว่าเป็นก้าวที่น่าสนใจ และเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น สำหรับทีมนี้

Alpha Red DOTA2 – เกม DOTA2

หนึ่งในเกมยอดฮิตของไทยคือ DOTA ซึ่งในบ้านเราก็มีเทพๆ เยอะ ทีม Alpha Red DOTA2 ก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยผลงานอันดับ 2 ในงาน Red Bull Coliseum ที่มาเลเซีย ส่วนผลงานล่าสุดก็สามารถตีตั๋วไปแข่งขัน WESG 2017 ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้อีกด้วย

HON-Neolution.MRR

เป็นอีกหนึ่งทีมที่สร้างผลงานได้มากทีมหนึ่ง โดยการเป็นแชมป์ HoN Tour World Finals 2016 ซึ่งนั่นเรียกได้ว่าเป็นแชมป์โลกไปแล้ว จึงไม่ต้องแนะนำกันให้มากเรื่องมากความแต่อย่างใด

แล้วนักกีฬาอีสปอร์ตที่อยู่ในใจคุณล่ะ คือใคร?