Esports PS4 Rainbow Six Rainbow Six Pro League Rainbow Six Siege Steam Ubisoft Xbox One

TOM CLANCY’S RAINBOW SIX PRO LEAGUE กลับมาเยือนอเมริกาอีกครั้ง

เกม / ESPORTS,เกม online / TOM CLANCY’S RAINBOW SIX PRO LEAGUE กลับมาเยือนอเมริกาอีกครั้ง

แอตแลนติคซิตี้ ซีซั่น 7 รอบสุดท้าย เริ่มแข่ง 19 พฤษภาคม

Ubisoft ได้ประกาศชื่อยอดทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของ Tom Clancys Rainbow Six Pro League ทั้งแปดทีม ที่จะมาร่วมชิงชัยในการแข่ง ซีซั่น 7 รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นที่ Harrah’s Resort Atlantic City Hotel & Casino ในวันที่ 1920 พฤษภาคม ในรอบชิงชนะเลิศนี้จะประกอบไปด้วยตัวแทนจาก 4 ภูมิภาค ได้แก่ เอเชีย-แปซิฟิค ยุโรป ละตินอเมริกา และเจ้าบ้าน อเมริกาเหนือภูมิภาคละ 2 ทีม แข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัลของซีซั่น 7 รวม 275,500 ดอลลาร์(8,800,000 บาท) ทำให้เงินรางวัลรวมกันสูงสุดในการแข่งขันปีที่ 3 นี้ สูงถึง1,400,000 ดอลลาร์ (44,800,000 บาท)

ติดตามการถ่ายทอดสด การแข่งขันได้ในวันที่ 19-20 พฤษภาคม เวลา 22:00 น. ได้ที่ https://www.twitch.tv/Rainbow6TH  ในวันอาทิตย์ที่ 20 จะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Six Major Paris เช่น กฎการแข่งรอบคัดเลือก (เวลา 12:30น.) รวมไปถึงอัพเดตใหญ่ของเกม Operation Para Bellum ซึ่งในซีซั่นนี้จะมีระบบ Pick & Ban เข้ามาเป็นครั้งแรก (เวลา 03:30 น.)

ในบรรดาทีมที่เข้ารอบชิงชนะเลิศใน ซีซั่น 7 นั้น ทีม FNATIC ได้เข้าร่วมด้วย หลังจากที่ได้เข้าร่วม Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League ไปเมื่อเดือนเมษายน หลังจากควบรวมทีม Mindfreak จากประเทศออสเตรเลียได้

ติดตามรายละเอียดทีมผู้เข้าแข่งขัน Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League ในแอตแลนติค ซิตี้ทั้งแปดได้ด้านล่างนี้

รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่ 1 [ROGUE พบกับ NORA-RENGO]

ROGUE เข้ารอบสี่ทีมสุดท้ายในศึก Six Invitational ครั้งล่าสุด Rogue ล้างตาทีมเพื่อนร่วมภูมิภาคอเมริกาเหนืออย่าง Evil Geniuses ได้สำเร็จ แย่งที่นั่งในรอบสุดท้ายเป็นทีมแรก ถือว่าเป็นฝ่ายได้เปรียบทีมคู่ต่อสู้อย่าง Nora-Rengo ในรอบแปดทีมนี้

NORARENGO ตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบทัวร์นาเม้นต์ระดับนานาชาติเป็นครั้งแรกในคราวนี้ พวกเขาต้องพบศึกหนักและต้องเอาชนะทีม Rogue ไปให้ได้เพื่อผ่านเข้ารอบ

รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่ 2 [PENTA SPORTS พบกับ EVIL GENIUSES]

PENTA SPORTS ทีมจากยุโรป เป็นทีมขาประจำในรอบสุดท้ายนี้ พวกเขาเป็นแชมป์เก่าจากศึก Six Invitational ครั้งล่าสุด และการันตีด้วยแชมป์ โปรลีค อีก 3 สมัย พวกเขาจะเริ่มการแข่งขันด้วย แมตช์ย้ำแค้นรอบชิงชนะเลิศของ ซีซั่น 1 ปี 2561

EVIL GENIUSES รองแชมป์โลกไม่ดีพอที่จะเอาชนะ Rogue ในรอบชิงชนะเลิศภูมิภาคอเมริกา การได้เป็นมือรองในโถแบ่งกลุ่มทำให้พวกเขามาเจอของแข็ง เพราะทีมจากแคนาดาทีมนี้ต้องมาเจอกับ คู่รักคู่แค้น PENTA ทันทีในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่ 3 [FAZE CLAN พบกับ MILLENIUM]

FAZE CLAN แม้จะแพ้ทีม Liquid ในรอบแบ่งกลุ่ม แต่พวกเขาก็ล้างแค้นสำเร็จในรอบชิงชนะเลิศของภูมิภาค ล้มคู่แข่งทีมบราซิล แล้วเข้ารอบในฐานะทีมวางประจำภูมิภาคละตินอเมริกา

MILLENIUM ทีมจากประเทศฝรั่งเศสกลับมาโลดแล่นในเกมระดับนานาชาติอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานถึง 9 เดือน แพ้ให้กับทีม PENTA เพียงทีมเดียวในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป พวกเขาต้องชนกับยักษ์ใหญ่แห่งบราซิล FaZe Clan ทันที ถือเป็นงานยากจริงๆ

รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่ 4 [FNATIC พบกับ TEAM LIQUID]

FNATIC ทีมจากออสเตรเลียนั้นไร้พ่ายในการแข่งชิงแชมป์ภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิค และในตอนนี้พวกเขาต้องเค้นฟอร์มเยี่ยมที่เคยทำได้สมัยเป็นทีม Mindfreak อีกครั้ง ในชื่อใหม่ไฉไลกว่าเดิม

TEAM LIQUID หลังจากผิดหวังจากทัวร์นาเม้นต์ Six Invitational ทีม Liquidปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น แล้วกลับมาอย่างแข็งแกร่งใน Pro League ซีซั่น 7 รั้งอันดับสองจากภูมิภาคละตินอเมริกาได้สำเร็จ

เริ่มการแข่งขันตั้งแต่เดือน มีนาคม 2561 ซีซั่น 7 เป็นจุดเริ่มต้นการแข่งขันในปีที่สามของ Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League มันเป็นฤดูกาลที่อยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันจากที่เมื่อก่อนเป็น ซีซั่นละ 3 เดือน เป็นรูปแบบใหม่ที่ประกาศไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่ต่อจากนี้การแข่งขัน Pro League ทุกปี จะประกอบไปด้วย 2 ซีซั่นที่กินระยะเวลายาวนานถึง 6 เดือน โดยกฏใหม่จะเริ่มใช้อย่างเต็มที่ในซีซั่น 8 ที่จะเริ่มต้นในเดือน กรกฎาคม 2561 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน Pro League ฤดูกาลปี 2561-2563 ติดตามได้ที่ here.

Thai LIVE –> https://youtube.com/Rainbow6SEA / https://www.twitch.tv/Rainbow6TH

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของ Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League โปรดเข้าไปที่ http://www.rainbow6.com/esports