เกม Dota 2

อลังการ! เมื่อเกม Dota 2 จะใช้สวนสนุก Disneyland จัดแข่ง eSport

Home / ESPORTS / อลังการ! เมื่อเกม Dota 2 จะใช้สวนสนุก Disneyland จัดแข่ง eSport

ที่ผ่านมาเราจะได้เห็นการแข่งขัน eSport ตามสถานที่ต่างๆโดยเริ่มต้นจากสถานที่ห้างสรรพสินค้าลุกลามไปถึงสนามกีฬา สร้างสัญลักษณ์เพื่อบ่งบอกว่า eSport ก็เป็นกีฬาประเภทหนึ่งเช่นกัน และล่าสุด เกม MOBA ชื่อดัง Dota 2 ในรายการ Dota Major เตรียมวางแผนจัดแข่งขันบนพื้นที่สวนสนุกชื่อดัง Disneyland ในครั้งนี้

เว็บไซต์ข่าวสารแวดวง eSport อย่าง Esports Insider ออกมารายงานว่า ทางผู้จัด Mars Media ที่เคยมีผลงานจัดแข่งขันเกม Dota 2 Shanghai Major กับ Dota 2 Asia Championships อยู่ในระหว่างเจรจากับทางสวนสนุก Disneyland ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดแข่งขันเกมรายการ Dota Major ในช่วง”ก่อนกลางปี 2019″ โดยใช้พื้นที่ลานกว้างจัดแข่ง และใช้ฉากหลังสวนสนุกเป็นตัวสร้างบรรยากาศความยิ่งใหญ่และผู้คนที่เดินทางเยี่ยมชมสวนสนุก และรายการดังกล่าวมีเงินรางวัลกว่า 1 ล้านดอลล่าร์ และได้รับคะแนนสะสมเพื่อใช้คัดเลือกแข่งขันรายการใหญ่ The International 2019 อีกด้วย

สำหรับสวนสนุก Disneyland ในกรุงปารีส เป็นสวนสนุกที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในทวีปยุโรป มีพื้นที่กว่า 12,000 ไร่ ตั้งอยู่ทางทางตะวันออกห่างจากใจกลางกรุงปารีส และกลายเป็นเมืองใหม่ที่อำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม,​ สถานบันเทิง และร้านค้ามากมาย

หากผู้จัดใช้พื้นที่ดังกล่าวจัดแข่งขันเกมจริง ถือว่าสร้างสีสันแวดวง eSport สร้างการรับรู้กลุ่มคนทั่วไปได้รู้จักเกมนี้ได้ไม่น้อย