เกม eSport เกม RoV

ส่งแรงใจ! ทีมไทย DEVITA แข่งเกม RoV ที่อินโดนิเซีย ชิงเงินร่วมล้าน

Home / ESPORTS / ส่งแรงใจ! ทีมไทย DEVITA แข่งเกม RoV ที่อินโดนิเซีย ชิงเงินร่วมล้าน

ทีมแข่งเกม DEVITA จากเกม RoV เตรียมแข่งขันเกมมือถือ MOBA ชื่อดังในงาน ESL Clash of Nations 2019 กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 30-31 มีนาคม 2562 ชิงเงินรางวัลรวม 50,000 ดอลล่าร์ (ราว 1.6 ล้านบาท) ซึ่งเป็นการแข่งขันของทาง ESL ที่จัดขึ้นในครั้งแรกในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ จะเป็นรูปแบบ Double Elimiation โดยทีมที่แพ้การแข่งขัน จะต้องไปเจอกับทีมที่แพ้อีกกลุ่มและไต่อันดับไปเรื่อยๆเพื่อเจอกับกลุ่มทีมชนะอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศ​ ส่วนทีมที่เข้าร่วมจะมีทั้งหมด 6 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย และผู้ชนะรายการนี้จะได้เงินรางวัล 25,000 ดอลล่าร์ (ราว 800,000 บาท)

การแข่งขันในรอบจับกลุ่ม ทีม DEVITA จะต้องเจอกับทีม Liyab Esports จากประเทศฟิลิปปินส์ หากทีมไทยชนะ ก็จะได้เจอกับทีมเจ้าบ้าน EVOS Esports ด้วย

ก่อนหน้านั้น ทีม DEVITA ได้ชนะเลิศจากการผ่านคัดเลือกตัวแทนประเทศ โดยเอาชนะกับทีม Buriram United Academy เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับ Line Up ชุดปัจจุบันของทีม DEVITA ประกอบด้วย
ธมลวรรณ พรประเสริฐ ผู้จัดการทีม, ชัชวุฒิ เอื้ออรุณทรัพย์ โค้ช, ณัฐปคัลภ์ ชัยศิริ (BLUENOPANG), ชนาธิป ฉลาด (Xxxn.), วศิน อภิชัยธนกุล (gguk), ศราวุฒิ ขันทองดี (^taotao^) และ อนุรักษ์ แสงจันทร์ (‘Nutalomlok’)