ค่ายเกม Garena ค่ายเกม Tencent เกม RoV

สรุปผล AWC 2019 รอบ Group Stage สองทีมไทยเข้ารอบ เตรียมพบกันในรอบ Quarterfinals

Home / ESPORTS, เกมมือถือ MOBILE GAMES / สรุปผล AWC 2019 รอบ Group Stage สองทีมไทยเข้ารอบ เตรียมพบกันในรอบ Quarterfinals

ปิดม่านการแข่งขันในรอบ Group Stage ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับรายการ Arena of Valor World Cup 2019 หรือ AWC 2019 ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยทีมไทยทั้งสองทีมอย่าง KOG Diamond Cobra (Team Thailand) และ AHQ E-Sports Club (Team Thailand WildCard) สามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จ และต้องไปเจอกันเองในรอบ Quarterfinals ในวันที่ 6 – 7 กรกฎาคมนี้

โดยผลการแข่งขันในกลุ่ม A นั้น เป็นด้านทีม Thailand WildCard ที่คว้าอันดับหนึ่งไปครอง ด้วยสกอร์ชนะ 9 เกม แพ้ 1 เกม โดยแพ้ให้กับทีม Vietnam WildCard ในเกมที่ 2 เพียงเกมเดียวเท่านั้น และอีก 3 ทีมที่ผ่านเข้ารอบมาด้วยกันนั้น ได้แก่ ทีม Vietnam WildCard  ทีม Chinese Taipei WildCard และ ทีม North America ในอันดับที่ 2, 3 และ 4 ตามลำดับ ซึ่งทีม Chinese Taipei WildCard มี Head to Head ที่เท่ากับ ทีม North America ทำให้ต้องใช้จำนวนป้อมที่แต่ละทีมทำลายได้ ในแมทช์ที่เจอกันเอง
มาเป็นเกณฑ์ในการตัดสิน โดยเป็นฝั่ง Chinese Taipei WildCard ที่เก็บป้อมจากทีม North America ไปได้ถึง 9 ป้อม มากกว่าทีม North America ที่ได้ไปเพียงแค่ 6 ป้อม

สำหรับผลการแข่งขันในกลุ่ม B ที่เพิ่งจบไปในเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นอันดับ 1 ตกเป็นของทีม Chinese Taipei ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่แพ้ใครเลยแม้แต่เกมเดียว เก็บ 10 แต้มเต็มไปได้สำเร็จ ตามด้วยทีม Vietnam, ทีม China และ ทีม Thailand ในอันดับที่ 2, 3 และ 4 ตามลำดับ โดยสิ่งที่หน้าสนใจของกลุ่มนี้คือมีถึง 3 ทีมที่มีคะแนนเท่ากัน จึงจำเป็นต้องใช้เกณฑ์การตัดสินแบบ Head to Head เข้ามาช่วย ซึ่งทำให้ทีม Indonesia ต้องตกไปอยู่ในอันดับ 5 ของกลุ่ม เพราะใช้การนับผลแพ้ชนะ ระหว่างทั้ง 3 ทีมนั้นทำให้ทีม Indonesia เป็นทีมที่มีแต้มชนะน้อยที่สุด (ทีม China มี 3 แต้ม , ทีม Thailand มี 2 แต้ม และทีม Indonesia มีเพียง 1 แต้ม)

ในวันที่ 6 – 7 กรกฎาคมนี้ จะเป็นการแข่งขันในรอบ Quarterfinals ที่จะเริ่มใช้ระบบการแข่งขันในระบบ Global Ban Pick แบบ
Best of 7 (Bo7) หรือ 4 ใน 7 เกมนั่นเอง โดยอันดับ 1 ของกลุ่ม A ต้องไขว้ไปเจอ อันดับ 4 ของกลุ่ม B ทำให้ทีมไทยทั้ง 2 ทีมต้องมีเจอกันเองตั้งแต่รอบนี้ และจะมีเพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้นที่จะสามารถผ่านเข้าสู่รอบ Semifinals

สำหรับแมทช์อื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กันได้แก่ ทีม Vietnam WildCard พบกับทีม China , ทีม Chinese Taipei WildCard พบกับทีม Vietnam  และทีม Chinese Taipei พบกับทีม North America โดยสามารถตรวจสอบตารางการแข่งขัน และชมการถ่ายทอดสดได้ผ่านช่องทาง Facebook , Youtube , Garena Live ของ Garena RoV Thailand หรือช่องทาง Valor TV ภายในเกมก็ได้เช่นกัน

โดยตารางการถ่ายทอดสดในรอบ Quarterfinals ประจำวันที่ 6 และ 7 กรกฎาคม มีดังนี้

6 กรกฎาคม 2562

  • ทีม Chinese Taipei พบกับ ทีม North America เวลา 13.00 น.
  • ทีม Vietnam WildCard พบกับ ทีม China เวลา 18.00 น.

7 กรกฎาคม 2562

  • ทีม Thailand WildCard พบกับ ทีม Thailand เวลา 13.00 น.
  • ทีม Vietnam พบกับ ทีม Chinese Taipei WildCard เวลา 18.00 น.

ขอทิ้งท้ายด้วยผู้เล่นที่น่าสนใจในการแข่งขัน AWC 2019 ในรอบ Group Stage ที่ผ่านมา โดยคนแรกขอยกให้แก่ THwc.KSSA ผู้เล่นตำแหน่ง Support ผู้เป็นกัปตันของทีม Thailand WildCard นั่นเอง ด้วยฟอร์มการเล่นที่มั่นคงและคอยสร้างความได้เปรียบให้กับทีมอยู่เสมอ ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่น่าจับตามองที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ นอกจากนี้ในรอบ Group Stage ที่ผ่านมาเค้ายังมีสกอร์ KDA ที่สูงถึง 9.22 และอัตราการช่วยเหลือโดยเฉลี่ยสูงถึง 9.50 ครั้งต่อเกม จากการลงเล่นไปทั้งหมด 10 เกม ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่สูงที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้เลยทีเดียว

สำหรับผู้เล่นอีกคนที่น่าสนใจในการแข่งขันครั้งนี้ก็คือ TPEwc.Tura ผู้เล่นตำแหน่ง Sidelane ที่ผันตัวมาเล่น Jungle จากทีม Chinese Taipei WildCard ที่มีฟอร์มการเล่นที่สุดยอดและเป็นผู้เล่นที่มีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น (อายุน้อยที่สุดในลีก GCS ของ Chinese Taipei) นอกจากนี้เขายังมี Hero Pool ที่ค่อนข้างเยอะ ทำให้ทีมใช้แผนการเล่นได้หลากหลาย และสร้างผลงานได้ค่อนข้างดีในการแข่งขันที่ผ่านมา โดยมีสถิติที่โดดเด่นด้านการฟาร์มด้วย GPM ที่สูงถึง 728.75 โกลด์ต่อนาที  และอัตราการสังหารโดยเฉลี่ยถึง 4.70 ครั้งต่อเกม จากการลงเล่นไปทั้งหมด 10 เกม ถือเป็นอันดับ 2 ของการแข่งขันครั้งนี้เป็นรองแค่ TPE.Neil ผู้เล่นรุ่นพี่ในทีม Chinese Taipei เท่านั้น

ข่าวก่อนหน้านี้ ผลของการจับสลากแบ่งกลุ่มในรอบ Group Stage AWC 2019 👇

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ เดินหน้าสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ต (eSports) อย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2019 หรือ AWC 2019 ที่จะถูกจัดขึ้น ณ เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ในปลายเดือนนี้ ได้จับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้ง 12 ทีมได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่ม A และกลุ่ม B

ในกลุ่ม A การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการประเดิมสนามแรกในศึกระดับโลกของทีมมาเลเซีย และทีมญี่ปุ่น ขณะที่ทีมไทย (WildCard) และทีมอเมริกาเหนือ ต้องโคจรมาอยู่กลุ่มเดียวกัน พร้อมด้วยคู่แข่งตัวฉกาจอย่างทีมจีนไต้หวัน (WildCard) และ ทีมเวียดนาม (WildCard)

ในส่วนของกลุ่ม B นั้น คงจะเป็นที่น่าจับตามองจากคนทั้งโลก เพราะเป็นกลุ่มที่รวมทีมสุดแข็งแกร่งจากทั่วทุกโซนมาห้ำหั่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ทีมไทย จีนไต้หวัน เวียดนาม นับเป็นทีมฝีมือระดับแนวหน้าที่น่าจับตามองที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบกับกลุ่มนี้ยังมีทีมที่มีโอกาสเป็นม้ามืดได้อีกถึง 3 ทีม ไม่ว่าจะเป็น ทีมเกาหลี อินโดนีเซีย และจีน ที่เคยได้แสดงการเล่นที่หวือหวาและเหนือความคาดหมายของทีมอื่นให้เห็นกันไปแล้วในการแข่งระดับโลกครั้งที่ผ่าน ๆ มา

โดยทีมไทยทั้ง 2 ทีมนั้นประกอบด้วย ทีม KOG Diamond Cobra ที่เป็นทีมแชมป์จากรายการ RoV Pro League Presented by TrueMove H ในงาน Garena World 2019 ที่ผ่านมา และได้เข้าแข่งขันในรายการ AWC 2019 ในฐานะของ Team Thailand สมาชิกภายในทีมประกอบด้วย mrsunz (กัปตันทีม) , Jjak , Sun , Getsrch, Moowan และ PTY

ทีมไทยทีมที่ 2 หรือทีม Thailand WildCard คือทีม AHQ E-Sports Club ทีมอันดับ 1 จากรายการ Road to AWC Thailand 2019 ที่ผ่านมา พวกเค้าได้โชว์ฟอร์มอันร้อนแรงตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม และคว้าแชมป์ไปได้ด้วยการเล่นอย่างมีระบบ และแผนการเล่นที่หลากหลาย สมาชิกในทีมประกอบด้วย KSSA (กัปตันทีม) , HAK , Rush , Taoz , Nt และ shadow

ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 12 ทีมจาก 9 ภูมิภาค ที่จะต้องมาขับเคี่ยวกัน ทำให้เรียกได้ว่า AWC 2019 เป็นรายการแข่งขันอีสปอร์ตบนมือถือที่ใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งที่เคยมีมา การแข่งขันรายการนี้จะเริ่มแข่งขันกันด้วยรอบ Group Stage ในวันที่ 27-30 มิถุนายน ตามด้วยรอบ Quarter finals ในวันที่ 6 – 7 กรกฎาคม ส่วนของการแข่งขันรอบ Semi finals และ Finals นั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 13 และ 14 กรกฎาคม ตามลำดับ ที่ Tien Son Sports Arena เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

ผลของการจับสลากแบ่งกลุ่มในรอบ Group Stage AWC 2019

Group A

Chinese Taipei [Wildcard] ผู้ชนะจากรายการ Road to AWC Thailand 2019
Thailand [Wildcard] ผู้ชนะจากรายการ Road to AWC Thailand 2019
North America ผู้ชนะจากรายการ Valor Series S3 Finals
Vietnam [Wildcard] รองชนะเลิศจากรายการ Arena of Glory (AOG)
Malaysia ผู้ชนะจากรายการ Valor Cup
Japan ผู้ชนะจากรายการ AWC 2019 Japan Qualifier

Group B

Vietnam ผู้ชนะจากรายการ Arena of Glory (AOG)
Chinese Taipei ผู้ชนะจากรายการ Garena Challenger Series (GCS)
Thailand ผู้ชนะจากรายการ RoV Pro League Season 3 Presented by TrueMove H
Indonesia ผู้ชนะจากรายการ AOV Star League (ASL)
Mainland China ผู้ชนะจากรายการ HuYa platform tournament selection
Korea ผู้ชนะจากรายการ AWC 2019 Korea Qualifier

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น 2 ตอนที่ 10 ครอบครัวนักแคสเกมที่โครตเจ๋ง

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame