ESPORT tecl Thailand E-Sports Challenge 2019 เกม PUBG Mobile เกม RoV เกมมือถือ

Thailand E-Sports Challenge 2019 เปิดศึก 2 เกมดัง

Home / ESPORTS, เกมมือถือ MOBILE GAMES / Thailand E-Sports Challenge 2019 เปิดศึก 2 เกมดัง

ระเบิดศึกการแข่งขัน E-Sports ในรายการ TECL Press Start Challenge กับ 2 เกมดัง ROV และ PUBG Mobile ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 แสนบาท หลังจากฝ่าฟันการแข่งคัดเลือกอย่างเข้มข้น ก็ได้ตัวแทนมาแข่งชิงชนะเลิศในวันที่ 1 มิถุนายน 2562 ณ. ลานอัฒจรรย์ชั้น LG สยามสแควร์วัน

ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานเปิดการแข่งขันได้กล่าวถึงการแข่งขัน E-Sports กับการพัฒนาไปสู่การเป็นอาชีพ สร้างรายได้ให้ประเทศชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายประเทศให้ความสนใจ จึงอยากเชิญชวนให้หลายภาคส่วนมาร่วมสนับสนุนกันอย่างต่อเนื่องและใน TECL นี้ก็มีการแข่งขันเกมยอดฮิตอย่าง ROV และ PUBG Mobile ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 แสนบาท

นอกจากนี้ในงานยังมีการเปิดตัวโปรเจค Thailand Gaming Fitness โดยคุณธนะชัย แย้มพลอย จากบริษัท VR THE FUTURE โดยโปรเจคนี้เป็นการเปิดพื้นที่ให้ผู้ที่สนใจเล่นเกมและต้องการสร้างเป็นอาชีพ โดยเริ่มจากการวิเคราะห์แและประเมินว่าผู้ที่สนใจนั้นอยู่ในระดับไหน จากนั้นก็จะมีการเทรนนิ่งให้กับผู้ที่ยังไม่ถึงขั้นที่จะเป็นอาชีพได้ พร้อมกันนั้นจะมีการเปิดสเตเดี้ยมในทุกๆ วันที่สยามสแควร์วัน เพื่อเป็นการฝึกซ้อมให้นักกีฬาหน้าใหม่ได้มีพื้นที่และเปิดโอกาสสำหรับการเข้าไปสู่ทีมใหญ่ๆ กลายเป็นอาชีพในอนาคต มีโปรเกมเมอร์ที่มีชื่อเสียงในเกมนั้นเป็นผู้ฝึกสอน

ผู้ที่ต้องการเข้า Thailand Gaming Fitness จะต้องเป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายแล้ว สถานที่แห่งนี้จึงเปรียบเสมือนสถาบันการศึกษาที่จะช่วยยกระดับใหักับนักกีฬา E-Sports ไทยและมีกำหนดเปิดที่สยามสแควร์วันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

อีกหนึ่งอย่างที่ประกาศเปิดตัวในงานนี้ก็คือ OMU.GG สังคมออนไลน์รูปแบบใหม่สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ มีพื้นที่ให้ทุกคนได้เข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ โดยแยกเป็นสังคมของเกมต่างๆ จุดเด่นของ OMU.GG ก็คือกิจกรรมต่างๆ ที่ให้เกมเมอร์ได้ร่วมสนุกมากกว่าการกดไลค์หรือแชร์แบบทั่วๆ ไป ทั้งกิจกรรมตามหัวข้อที่จะได้ลุ้นแลกของรางวัลต่างๆ และระบบ Lucky Draw ที่ให้เกมเมอร์ได้ลุ้นและร่วมสนุกอีกด้วย เช่น การเก็บแต้มจากการได้รับไลค์หรือคอมเมนต์ก็สามารถนำมาแลกของรางวัลได้เช่นกัน

โดยแพลตฟอร์มนี้ได้เปิดให้บริการบน Android เป็นที่เรียบร้อยแล้วและกำลังจะเปิดบน iOS ในอีกไม่ช้า นอกจากนี้ยังมีแพลตฟอร์มบนเว็บไซท์ให้ทดลองเข้าไปเล่นด้วยที่ https://omu.gg/

สำหรับการแข่งขันเกม ROV นั้นมีทั้งหมด 2 คู่ด้วยกันคือ รุ่น Junior ระหว่างที่ Black Widow กับทีม Candy Kids โดยเป็นการแข่งขันในระบบ Best of 3 ซึ่ง Candy Kids เป็นฝ่ายที่โชว์ทักษะการเล่นอย่างเข้าขาและใจเย็น ทำให้สามารถเอาชนะไปได้ 2-0 เกม ถึงแม้ว่าจะมีบางช่วงที่ถูก Black Widow กดดันอยู่บ้างก็ตาม …จากนั้นก็เป็นโชว์แมตต์อีก 1 เกม ซึ่งในช่วงแรก Black Widow ทำได้ดี เล่นได้อย่างสูสี แต่ก็ต้องแพ้ให้กับความเยือกเย็นของ Candy Kids อีกครั้ง

คู่ต่อมาเป็นการเผชิญหน้ากันระหว่างทีม Ravana กับ Candy ซึ่งเป็นการแข่งขันของรุ่น Open สำหรับคู่นี้ก็เป็นการแข่งในระบบ Best of 3 เช่นกัน โดยสองเกมแรกนั้นเก็บไปได้คนละเกม จนต้องมาตัดสินกันในเกมที่ 3 ซึ่ง Ravana อาศัยความแน่นอนเก็บชัยชนะเกมสำคัญและคว้าแชมป์ในรายการนี้ได้สำเร็จ