mario

วิวัฒนาการของ MARIO ตลอด 36 ปี ตั้งแต่ 1981 ถึงปัจจุบันจาก 27 เกมฮิต

นี่ยังไม่นับเกมย่อยอื่นๆ และพวกแข่งรถต่างๆ อีกนะ Mario ลุงหนวดตำนานเกมที่อยู่คู่นินเทนโดมายาวนาน และคงจะอยู่ต่อไปได้อีกยาวๆ มีเกมฮิตของตัวเองมามากมาย ยอดขายถล่มทลายแทบทุกภาค แน่นอนว่ารูปแบบกราฟิคก็ต้องเปลี่ยนไปตามยุคสมัยล่ะนะ ลองมาดูในมุมการพัฒนากราฟิคของลุงหนวดดีกว่า ว่าจาก dot pixel มาสู่ 3D…

Super Mario

ลุงหนวดมาแล้ว!! เตรียมพบกับ Super Mario World ใน Universal Studio Japan เร็วนี้ๆ

ใครที่ชื่นชอบเกม Super Mario ตอนนี้ทาง Nintendo จับมือกับ Universal Studios เตรียมขยายโซนใหม่ คาดพร้อมเปิดให้บริการช่วงมหกรรมกีฬา Tokyo Olympic 2020 และนี่คือคลิปการเปิดตัวจากตัวแทน2ค่ายยักษ์ใหญ่ ปู่นินและ…

Final Fantasy

เมื่อสาวก Final Fantasy แต่งกับสาวก Dragon Quest งานแต่งจึงน่ารักขนาดนี้

มาดูงานแต่งน่ารักๆ ในธีมงานแบบไฟนอลฯ และดราก้อนเควสกัน Final Fantasy และ Dragon Quest เกม RPG ที่เติบโตมาพร้อมๆ กับเกมเมอร์หลายๆ คนจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปแล้วก็ว่าได้ จะคิดจะทำอะไร ก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก 2…

MThai Weekly Cosplay คอสใหม่ประจำสัปดาห์ [17 Mar 17]

สัปดาห์ละครั้งกับ Cosplay แจ่มๆ จากสาวๆ น่ารักๆ เอาไว้ดูกันเพลินๆ MThai Weekly Cosplay สัปดาห์ละครั้งกับการรวบรวม Cosplay สาวๆ (หรือหนุ่มๆ ก็ได้นะ) ไม่ว่าจะเป็นคอสจาก ภาพยนตร์,…

RO Idol

RO Idol 2017 ประมวลบรรยากาศความสนุกสนานและภาพประทับใจ

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการประกวดเพื่อเฟ้นหาสุดยอดไอดอล 1 เดียวแห่งโลก RO RO Idol 2017 การประกวดที่จัดขึ้นในงาน Extreme Games 2017 ณ แฟชั่นไอส์แลนด์ เมื่อวันที่…

Seal Online Reunion

Seal Online Reunion รวมภาพบรรยากาศงานต้อนรับการกลับมาของ Seal!

การนัดรวมพลครั้งแรกของ Seal Online Return Seal Online Reunion การนัดรวมพลครั้งแรกของ Seal Online Return เป็นการจัดมีตติ้งครั้งแรก โดยที่เกมยังไม่เปิด เพื่อตอกย้ำความแรงของเกม Seal Online Return…

Nier: Automata

Nier: Automata จัดเต็ม! MThai Weekly Cosplay รวมไว้ให้แล้ว

สัปดาห์ละครั้งกับ Cosplay แจ่มๆ จากสาวๆ น่ารักๆ แต่สัปดาห์นี้พิเศษสุดๆ Nier: Automata ขอเหมา MThai Weekly Cosplay สัปดาห์นี้เกมเดียวเลย ตัวเกมก็เพิ่งวางจำหน่ายไปไม่นานนัก แถมยังเป็นชุดที่คอสแล้วสวยมากๆ…

MThai Weekly Cosplay

MThai Weekly Cosplay คอสใหม่ประจำสัปดาห์ [3 Mar 17]

สัปดาห์ละครั้งกับ Cosplay แจ่มๆ จากสาวๆ น่ารักๆ เอาไว้ดูกันเพลินๆ MThai Weekly Cosplay สัปดาห์ละครั้งกับการรวบรวม Cosplay สาวๆ (หรือหนุ่มๆ ก็ได้นะ) สัปดาห์นี้ขอขยับมาเป็นวันศุกร์และในสัปดาห์ต่อๆ ไปด้วยละกันนะครัช…

MThai Weekly Cosplay

MThai Weekly Cosplay คอสใหม่ประจำสัปดาห์ [22 Feb 17]

สัปดาห์ละครั้งกับ Cosplay แจ่มๆ จากสาวๆ น่ารักๆ เอาไว้ดูกันเพลินๆ MThai Weekly Cosplay สัปดาห์ละครั้งกับการรวบรวม Cosplay สาวๆ (หรือหนุ่มๆ ก็ได้นะ) ไม่ว่าจะเป็นคอสจาก ภาพยนตร์,…

MThai Weekly Cosplay

MThai Weekly Cosplay คอสใหม่ประจำสัปดาห์ [15 Feb 17]

สัปดาห์ละครั้งกับ Cosplay แจ่มๆ จากสาวๆ น่ารักๆ เอาไว้ดูกันเพลินๆ MThai Weekly Cosplay สัปดาห์ละครั้งกับการรวบรวม Cosplay สาวๆ (หรือหนุ่มๆ ก็ได้นะ) ไม่ว่าจะเป็นคอสจาก ภาพยนตร์,…

MThai Weekly Cosplay

MThai Weekly Cosplay คอสใหม่ประจำสัปดาห์ [8 Feb 17]

สัปดาห์ละครั้งกับ Cosplay แจ่มๆ จากสาวๆ น่ารักๆ เอาไว้ดูกันเพลินๆ MThai Weekly Cosplay สัปดาห์ละครั้งกับการรวบรวม Cosplay สาวๆ (หรือหนุ่มๆ ก็ได้นะ) ไม่ว่าจะเป็นคอสจาก ภาพยนตร์,…

Cindy

Cindy Cosplay ช่างเครื่องสุดเซ็กซี่ ตัวละครจาก FF XV โดนใจหนุ่มๆ ทั่วโลก

เมียช่างเชิญทางนี้จ้า หลายๆ คน คงจะเล่นเกม Final Fantasy XV จบกันไปหลายรอบแล้ว คงประทับใจตัวละครหลายๆ ตัวในเกม อย่างพระเอก เจ้าชาย Noctis ก็น่าจะเป็นหนึ่งในนั้น ส่วนตัวนางเอก Stella…

Cosplay C9

Cosplay C9 WitchBlade อย่างแจ่ม! เตรียมทิชชู่ไว้ด้วยนะ ^^

WitchBlade สุดเซ็กซี่จากเกม C9 มาแล้วจ้า เตรียมทิชชู่ไว้ด้วยล่ะ ^^ Cosplay C9 ตัวละคร WitchBlade แจ่มๆ จากเกม Continient of The Ninth ที่คอสโดยเกมเมอร์และนางแบบสาวชาวจีน…

Blade&Soul

Blade&Soul กับ Cosplay ของ NPC สุดเซ็กซี่ทั้ง 3 นาง..ระวังเมื่อยมือ!

บอกเลยว่า NPC เกมนี้แจ่มมาก ไม่เชื่อลองดูนี่ก่อน ! Blade&Soul เกม MMORPG จากเกาหลีที่แฟนๆ ต่างยกนิ้วให้ในเรื่องความแจ่มของกราฟิคในเกมนี้ โดยเฉพาะสาวๆ ในเกมนี้และความงามของ 3 สาว NPC…

รวมภาพบรรยากาศบูธ Nubwo กับ Redragon จากงาน TGS 2016

ผ่านไปแล้วนะครับสำหรับงานเกมที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีในงาน Thailand Game Show 2016 Nubwo กับ Redragon เองนั้นต้องบอกเลยว่าอบอุ่นมากครับ เพื่อนๆ ต่างแวะเวียนเข้ามากันอย่างหนาแน่น ว่าแล้วก็ไปดูภาพบรรยากาศภายในงานกันดีกว่าครับ เป็นยังไงกันบ้างครับกับภาพบรรยากาศและความสนุกของงาน TGS2016 ในครั้งนี้…

Thailand Game Show 2016

ดีต่อใจ รวมภาพสาวๆ พริตตี้และ MC งาน Thailand Game Show 2016

TGS 2016 งานใหญ่ของเหล่าเกมเมอร์ คนร่วมงานกว่า 93,000 คน ปิดฉากอย่างสวยงาม Thailand Game Show 2016 ผ่านพ้นกันไปแล้ว งานใหญ่ของเหล่าเกมเมอร์ของประเทศไทยที่มีเกมใหม่ๆ ทั้งมือถือ และ…

G-STAR 2016

รวมภาพสาวๆ Pretty และ Cosplay จากงาน G-STAR 2016 ดูเพลินกว่าดูเกมอีก

G-STAR 2016 อีเว้นท์ใหญ่ของเกมเมอร์ฝั่งเกาหลีผ่านไปแล้ว มาดูภาพเก็บตกของสาวๆ Pretty สุดน่ารักในงานกัน G-STAR 2016 งานเกมของเกมเกาหลีที่มีอิทธิพลกับเกมเมอร์คนไทยเป็นอย่างมาก เพราะเน้นที่ตลาดเกมมือถือและเกมออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งเกมเหล่านี้ก็มาเปิดเซิร์ฟในไทยด้วยกันหลายเกม โดยเฉพาะเกมมือถือนั้นเราเสพย์เกมจากเกาหลีเยอะมาก แต่ก่อนจะไปเรื่องเกม ไปดูสาวๆ กันก่อนดีกว่า…

Overwatch

ถ้า Overwatch ฮีโร่กลายเป็น Pokémon จะฮาขนาดไหนนะ

Overwatch เกม FPS ที่ร้อนแรงที่สุดแห่งปี กับ Pokémon เกมที่เป็นกระแสไปทั่วโลกในตอนเปิดตัว เมื่อทั้ง 2 มาพบกัน ความมันส์จึงบังเกิด Han Seok-bum ศิลปินชาวเกาหลีใต้ได้วาดภาพแฟนอาร์ตโดยใช้ชื่อว่า Overwatch X Pokémon โดยการจับโปเกมอนที่มีลักษณะคล้ายกับฮีโร่เกมยิงสุดมันส์มาใส่เกราะติดปืนเข้าไป ใครไปใครไปดูกันเลย Blastoise…

ภาพวาด

ภาพวาด ลายเส้นแบบญี่ปุ่นจากตัวละครเกมดังสุดคลาสสิค

บ้านเรามีภาพเขียนลายไทย ที่ญี่ปุ่นก็มีภาพเขียนแบบญี่ปุ่นนะ ภาพวาด แบบญี่ปุ่นโบราณสไตล์นี้เรียกว่า อุกิโยะ (Ukiyo-e) แปลตรงๆ ว่า ภาพของโลกแห่งความล่องลอย ลักษณะงานจะเป็นภาพพิมพ์แกะไม้ของญี่ปุ่น มีมาตั้งแต่สมัย ศตวรรษที่ 17-20 อธิบายมากกว่านี้คงจะออกทะเลไปไกลแน่นอน เอาเป็นว่า ภาพสไตล์อุกิโยะนี้…

Idolmaster

Idol Master X Avengers พลังแห่งความโมเอะที่ไม่อาจหยุดยั้งได้

แบบนี้ก็ได้หรอ…เมื่อสาวๆ จากเกม Idol Master กลายเป็น Super Hero ทีม The Avengers ผ่านไปเจอภาพแฟนอาร์ตสวยๆ จากเกม Idol Master มา ทำเอาอยากจะดูอนิเมะเรื่องนี้ขึ้นมาจริงๆ หรือถ้าทำเป็นเกมก็ได้นะ จะรีบไปซื้อแผ่นมากเก็บไว้เลย…

resident evil

10 อันดับตัวละครที่ดีที่สุด จากซีรีส์ Resident Evil / Biohazard

ตัวละครจาก Resident Evil ที่เราเล่นกันมากว่า 20 ปีแล้ว ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเพื่อนคนนึงเลยนะ Resident Evil หรือ Biohazard เกมแอ็คชั่นสยองขวัญที่เกมเมอร์หลายคนเล่นกันมาตั้งแต่เด็กจนทุกวันนี้เป็นเด็กหนวดกันไปหลายคนแล้ว (บางคนก็เพิ่งเข้ามาเล่นช่วงหล้งๆ ยุค PS3) ตัวละครที่ปรากฏมาในเนื้อเรื่อง…