Halloween Resident Evil เกมส์สยองขวัญ

10 อันดับตัวละครที่ดีที่สุด จากซีรีส์ Resident Evil / Biohazard

Home / Gallery / 10 อันดับตัวละครที่ดีที่สุด จากซีรีส์ Resident Evil / Biohazard

ตัวละครจาก Resident Evil ที่เราเล่นกันมากว่า 20 ปีแล้ว ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเพื่อนคนนึงเลยนะ

Resident Evil หรือ Biohazard เกมแอ็คชั่นสยองขวัญที่เกมเมอร์หลายคนเล่นกันมาตั้งแต่เด็กจนทุกวันนี้เป็นเด็กหนวดกันไปหลายคนแล้ว (บางคนก็เพิ่งเข้ามาเล่นช่วงหล้งๆ ยุค PS3) ตัวละครที่ปรากฏมาในเนื้อเรื่อง เกมเมอร์ส่วนใหญ่รู้จักพอๆ กับเพื่อนคนนึงเลย และในเทศกาล Halloween นี้ MThai Games ขอเสนอ 10 อันดับตัวละครที่ดีที่สุด จากซีรีส์ Resident Evil !! (ขอย่อสั้นๆ ว่า RE)

Hunk

hunk

ชายผู้อยู่เบื้องหลังของการลักลอบนำตัวอย่างไวรัสส่งกลับ Umbrella ปรากฏตัวครั้งแรกใน RE2 เขาเป็นตัวละครลับที่ต้องเคลียร์โหมดเนื้อเรื่องให้ได้ก่อน จึงจะเล่นเป็นเนื้อเรื่องของ Hunk ได้ ซึ่งเป็นอะไรที่โคตรจะยาก
แต่ด้วยความยากนี้เอง ทำให้ Hunk กลายเป็นที่พูดถึงในภารกิจที่ Capcom ใส่ไว้เล่นๆ จนต้องนำมาใส่ลงไปในเนื้อเรื่องหลักกันเลย และหลักจากนั้น Hunk ก็มีบทเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ชื่อของเขาไปปรากฏในไฟล์ รายงานต่างๆ จนกระทั่งได้เป็นตัวละครหลักในภาคต่อๆ มา

Jack Krauser

jack-krauser

ปรากฏตัวครั้งแรกใน RE4 เขาเคยจับคู่กับ ลีออน มาก่อนแล้ว โดยที่คนเล่นไม่รู้เรื่องมาก่อนเลย ว่ามันรู้จักกันตอนไหน? ซึ่งจริงๆ เป็นพล็อตเรื่องที่ ชินจิ มิคามิ โปรดิวเซอร์คิดไว้ก่อนหน้านี้ แต่ไม่ได้หยิบมาทำเกม ใน RE4 แจ็คเป็นคู่ปรับกับลีออน ตอนหลังต้องสู้กันด้วย และหลังจากนั้นไม่นาน Capcom ได้ออกภาค The Darkside Chronicle ที่เป็นเนื้อเรื่องของ แจ็ค และ ลีออน ออกมาให้เล่นบนเครื่อง Wii เครื่องเดียว แฟนพันธุ์แท้ RE จึงต้องไปถอย Wii มาอีกเครื่อง เพื่อเล่นตอนนี้ มันประทับใจตรงนี้แหละ

Rebecca Chambers

rebecca-chambers

สังเกตกันหรือเปล่าว่า หลังจากเหตุการ์ภาค 1 แล้ว รีเบคก้าไม่เคยปรากฏตัวอีกเรื่อง และไม่มีการกล่าวถึงอีกเลยด้วย ทั้งๆ ที่ ภาค 1 เป็นตัวละครที่สำคัญมาก จนแฟนๆ เรียกร้องอยากเจอเธออีกครั้ง จึงต้องจัดภาค 0 (Zero) ออกมาให้เพื่อไม่ให้ขัดศรัทธา แต่ว่ากันจริงๆ ภาค 0 มันไม่ใข่เรื่อง “ต่อ” แต่เป็นเรื่อง “ก่อนหน้า” นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า เรื่องราวของ รีเบคก้า จะเป็นอย่างไรบ้าง ขนาด เชอร์รี่ ยังโตเป็นสาวแล้วเลย…ว่าแต่ มีกลิ่นตุๆ ที่ภาค 7 นี้นะ ที่เดาไว้จะใช่มั๋ยหนอ

Barry Burton

barry-burton

คุณลุง แบรี่ ที่พึ่งพาได้ทุกเรื่อง แม้ในภาค 1 จะมีหักหลังเพื่อนนิดหน่อย แต่ก็เพราะจำยอม ไม่ได้กระทำเพราะชั่วร้าย เขาเคยเป็นคู่แข่งกับ เวสเกอร์ ในการคัดเลือกหัวหน้าหน่วย S.T.A.R.S. ด้วย ปืน “Samurai Edge” ของเขาก็แรงมาก ยิงซอมบี้นัดเดียวหัวกระจุย แต่พอเอามาใช้ในเกมจริงๆ กลับเป็นอัตราคริติคอลซะงั้น ยิงสัก 5 นัดจะติดทีนึง

Claire Redfield

2437095-claire_redfield_wallpaper_by_sarah_273-d50r3ex

ชื่อจริง เอลซ่า วอล์คเกอร์…ไม่ใช่! ชื่อ แคลร์ นั่นแหละ แต่กว่าจะมาเป็น แคลร์ เรดฟิลด์ ได้ผ่านอะไรมาเยอะมาก ปรากฏตัวครั้งแรกใน ภาค 2 นึกว่าจะมาเป็นคู่กับลีออนก็ดันโดนเอด้าขโมยซีน ไปเล่นหนัง CG อยู่ตอนนึง ก็ยังไม่ได้คู่กับลีออน ได้กิ๊กกับ สตีฟ ในภาค Veronica สตีฟก็ดันตายหรือกลายพันธุ์ก็ยังไม่ทราบชะตากรรม ผลงานปัจจุบัน Revelation 2 เห็นลดราคาอยู่ใน Steam ด้วยนะ

ติดตาม ซีรีส์ RE ทุกภาคและ 10 อันดับเกม น่าสนใจ Steam ลดราคารับ Halloween

Albert Wesker

1400495-albert_wesker_03

คู่ปรับของ คริส เรดฟิลด์ อดีตหัวหน้าหน่วย S.T.A.R.S. อัลฟ่าทีม แต่จริงๆ แล้วเป็นสายให้กับ Umbrella ใช้ตัวเองเป็นตัวทดลองไวรัสด้วย ปรากฏตัวแบบแว่บๆ ตามภาคต่างๆ จนถึงภาค 5 เขากับคริสต้องมาสะสางความแค้นต่อกัน และคิดว่าเขาน่าจะเสียชีวิตในภาคนี้จากการต่อสู่ไปแล้ว …ตาดว่านะ

Chris Redfield

1606491_472076059571178_1896423606_o

พระเอกตลอดกาล ตั้งแต่ภาคแรก ยิ่งแก่ยิ่งถึก ในภาค 1 ยังตัวผมๆ ดูกวนๆ อยู่เลย มารับบทพระเอกเต็มๆ อีกทีภาค 5 กลายเป็นคนจริงจังกับชีวิต และดูซีเรียสมาก ภาค Veronica ก็เคยออกมารับช่วงต่อจาก แคลร์ในช่วงครึ่งหลังของเกม แต่ก็ยังดูไม่ถึกเท่าภาค 5 นะ ยิ่งภาค 6 ยิ่งไปกันใหญ่ นึกว่า มาร์คัส จาก Gear of War (ฮา)

Ada Wong

adawong

คนนี้สิของจริง กระดังงาลนไฟ สาวใหญ่สุดเซ็กซี่ของซีรีส์ เอด้า หว่อง เธอปรากฏตัวครั้งแรกในภาค 2 แต่ชื่อของเธอมาตั้งแต่ภาค 1 แล้ว เรียกว่าแทบทุกการกระทำของเธอ มีอิทธิพลต่อเนื่อเรื่องหลักมากๆ เป็นสปายของสปายของสปาย หลายต่อมาก จนบางทีงงๆ เหมือนกันว่า จริงๆ แล้ว เอด้า สังกัดไหนกันแน่

Leon S. Kennedy

leon-in-re6-resident-evil-31455652-1280-720

คุณชินจิ มิคามิ ยังเคยบอกไว้ว่า ลีออน คือพระเอกตัวจริงของซีรีส์นี้ ทุกครั้งที่เค้าปรากฏตัว สามารถสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการตลอด เช่น ภาค 2 ยอดขายถล่มทลาย ช่วงมุกตัน ก็ใช้ ลีออน มาลองของใหม่ในภาค 4  สร้างหนัง CG ก็ยังให้ลีออนไปเป็นพระเอก
มาภาค 6 มุกตันอีกครั้ง Capcom ก็ต้องโยนหินถามทาง ใช้พระเอกถึง 3 คน เพื่อปูทางให้กับอนาคตของซีรีส์ ก็ยังให้ลีออนมาช่วยในส่วนของเนื้อเรื่องแบบ Horror ขณะที่ คริส รับบทบู๊แหลก และ เจค พระเอกใหม่รับบทแบบผสมผสาน ซึ่งแน่นอนว่าส่วนสยองขวัญของลีออนก็เป็นอนาคตของเกมไปจริงๆ

และคนสุดท้ายได้แก่ Jill Valentine (ปรบมือรัวๆ)

maxresdefault

ปรากฏตัวครั้งแรกในภาค 1 เป้นคาแร็คเตอร์ให้เลือกเล่นในโหมด easy และกลับมาฉายเดียวเต็มตัวอีกครั้งในภาค 3 ที่แสนจะโดดเด่นด้วยการแต่งกาย จนได้เพื่อนเกมเมอร์ท่านหนึ่งให้ฉายาว่า เกาะอกฝ่าดงผีดิบ ในภาพยนตร์ฉบับคนแสดง ก็ได้นักแสดงที่เหมือนกับเธอแบบเป๊ะๆ จนมาภาค 5 รู้สึกหน้าจะเปลี่ยนไปหน่อย ส่วนภาค Revelation นี่เหมือนเป็นคนละคนเลย แฟนคลัยส่วนใหญ่รับไม่ได้อยู่เหมือนกัน แต่โดยรวมแล้ว ถ้าพูดถึงซีรีส์ Resident Evil แล้วล่ะก็ ชื่อของ จิลล์ จะต้องเป็นชื่อแรกๆ ที่ถูกพูดถึงแน่นอน^^

มีใครตรงใจกันบ้างหรือเปล่า หรือยังมีคนที่ชอบอยู่ที่เราไม่ได้กล่าวถึงในที่นี้ ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ง่ายๆ ด้วยการแขร์และคอมเม้นท์ที่โพสต์ของคุณครับ ^^

Facebook MThai Games

ติดตาม RE 7 และ Dead Rising 4 เผยตั้งเป้ายอดจำหน่ายแล้ว

ที่มา gamepedia