ส่อง 5 เกมส์นอกกระแสดัง ผู้เล่นต่างแดนกำลังจับตาและเตรียมเล่น

Home / mashable / ส่อง 5 เกมส์นอกกระแสดัง ผู้เล่นต่างแดนกำลังจับตาและเตรียมเล่น

original by Ariel Bogle

เกมส์นอกกระแสถือเป็นเกมส์อีกประเภทหนึ่งที่มอบระบบการเล่นเกมส์แปลกใหม่ นำเสนอความสนุกต่อการเล่นเกมส์เป็นอันดับแรก และมีกลุ่มคนเล่นเกมส์นอกกระแสจำนวนไม่น้อยที่ติดตามอยู่ตลอดเวลา ไม่นานมานี้ งานแสดงเกมส์ PAX Australia ที่จัดขึ้นช่วงปลายเดือนตุลาคม 2015 ได้มีเกมส์นอกกระแสตัวใหม่ๆจากผู้พัฒนาเกมส์หน้าใหม่ เตรียมแจ้งเกิดเกมส์นี้สู่กลุ่มคนเล่นเกมส์และรอการสนับสนุนจากนายทุน และ 5 เกมส์เหล่านี้ เป็นเกมส์ที่ผู้เล่นต่างประเทศกำลังจับตามองและเตรียมพร้อมสัมผัสกับเกมส์ตัวเต็ม

1. Goat Punks

Goatpunks

เกมส์แคชชวลของการผจญภัยเจ้าแพะ ทำการไต่ภูเขาจากแวดล้อมอันหลากหลายประเภท พร้อมทั้งหลบหลีกอุกกาบาตที่ถูกยิงไปลงมา ความน่าสนใจเกมส์นี้คือ มีระบบมัลติเพลเยอร์ ทำการแข่งขันไต่ระดับความสูงพร้อมก่อกวนผู้เล่นคนอื่นๆด้วยการยิงอุกกาบาตลงใส่ผู้เล่นคนอื่นๆ ผู้เล่นเกมส์ที่สามารถไต่ภูเขาสูงที่สุดตามเวลาที่กำหนด จะเป็นฝ่ายชนะ

เกมส์ Goat Punks มีกำหนดวางขายบนแพลตฟอร์ม Steam ในปี 2016 นี้

2. Marble Mountain

marbles

Image: Lightning Rock

เกมส์แคชชวลกึ่งพัซเซิลนิดๆ ให้ผู้เล่นกลิ้งลูกแก้วตามเส้นทางอันสุดลาดชันและไร้ซึ่งสิ่งกีดกั้นพื้นที่บริเวณโดยรอบ การเข็นลูกแก้วไปสู่หีบสมบัติอันเป็นเส้นชัยเกมส์จะสามารถผ่านด่านต่อไปได้ทันที หากลูกแก้วตกลงภูเขาเมื่อไร ผู้เล่นจะต้องเริ่มเกมส์ใหม่ ที่น่าสนใจคือ เกมส์นี้รองรับอุปกรณ์ Oculus Rift ส่ายศีรษะซ้าย-ขวาเพื่อบังคับลูกแก้ว แทนการบังคับผ่านคีย์บอร์ดหรือจอยเกมส์

เกมส์ Marble Mountain วางขายต้นปี 2016 นี้ บน PC

3. No Humanity

no-humanity

เกมส์ผจญภัยกึ่งๆกวนประสาทเล็กๆ ให้ผู้เล่นบังคับยานอวกาศบนกลางหน้าจอ ทำการหลบหลีกบรรดากระสุนและมิสไซต์ที่ปรากฏเข้ามา พร้อมกับพวกมอนสเตอร์ร้ายที่พยายามโจมตีและกลืนกินยานของผู้เล่น ด้วยความท้าทายของการเล่นก็ดั่งเหมือนกับชื่อเกมส์ ด้านภาพภายในเกมส์จัดทำออกมาเรียบๆง่ายสไตล์ขาว-ดำ อาร์ตอีกแบบ และเกมส์นี้ปล่อยดาวน์โหลดแล้วบน iOS  และ Android

4. Hollow Knight

hollow-knight

เกมส์แอคชั่นผจญภัย 2 มิติ เน้นให้ผู้เล่นสำรวจพื้นที่ดันเจี้ยน ถืออาวุธ-สวมชุดเกราะออกต่อสู้บรรดาศัตรูมากมาย และเรียนรู้สกิลความสามารถใหม่ๆ ด้วยตัวเกมส์จัดทำเป็นลักษณะการ์ตูนแบบดาร์คนิดๆ ทำให้ตัวเกมส์มีเอกลักษณ์เป็นที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น การออกแบบอนิเมชั่นตัวละครเกมส์ได้ออกแบบลักษณะวาดด้วยมือ แทนที่จะใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกพัฒนา เพื่อให้การเคลื่อนไหวดูมีความเก่าและคลาสสิคไปอีกแบบ

เกมส์ Hallow Knight มีกำหนดวางขายครึ่งปีแรก 2016 บน PC และ Wii U

5. Element

element-game

เกมส์วางแผนเรียลไทม์กึ่งอวกาศ เมื่อผู้เล่นจะต้องปกครองดวงดาวแห่งหนึ่งจากการถูกรุกรานผู้ปรปักษ์ ยิงมิสไซต์ถล่มที่อยู่อาศัย ขณะเดียวกันยังต้องควบคุมความสมดุลบรรดาทรัพยากรภายในดวงดาวให้ได้ และหาทางโต้ตอบการจู่โจมดาวอื่นเพื่อยุติสงครามครั้งนี้ ด้วยตัวเกมส์จัดทำออกมาได้อย่าง\”อาร์ต\” ทำให้ตัวเกมส์โดดเด่นมาก อีกทั้งยังสนุกสนานทั้งการรับมือสถานการณ์ต่างๆแบบเวลาจริง และยังต้องสร้างประชากรมากขึ้นท่ามกลางภัยที่กำลังเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด

เกมส์ Element มีกำหนดวางขายบนคอนโซลต้นปี 2016 และเล็งวางขายบน PC และเกมส์มือถือปลายปี 2015

ดูบทความต้นฉบับ : Marbles and punk goats: 5 of the best indie games at PAX Australia