‘Star Wars: Uprising’ เผยเรื่องราวก่อนเข้าสู่โลกของ The Force Awakens

Home / mashable / ‘Star Wars: Uprising’ เผยเรื่องราวก่อนเข้าสู่โลกของ The Force Awakens

original by Adam Rosenberg

Star-wars-uprising-saber_screenshot

เป็นที่รู้กันดีว่า เกมส์สตาร์วอร์สบนมือถือทั้ง Android และ iOS ชื่อดังอย่าง ‘Star Wars: Uprising’ ขึ้นชื่อว่าเก็บความลับเก่งเป็นที่สุด ยิ่งเนื้อเรื่องในภาคหนังโรงล่าสุดนั้น โลกของภาพยนต์เป็นยุคหลัง Return of the Jedi ทำให้เกมส์นี้เป็นที่เพ่งเล็งของแฟนๆมากว่ามันจะออกมาเป็นแบบไหน เพราะเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นในเกมส์ย่อมจะเปิดเผยเนื้อเรื่องในหนังด้วยเช่นกัน

นับจากวันนี้ตัวเกมส์จะเข้าสู่ยุค 2.0 ในโลกยุค 20 ปีก่อนภาคหนังโรง Star Wars: Episode VII, the Force awakens  สิ่งที่ชัดเจนมากก็คือ โลกของตัวเกมส์ย่อมต้องเน้นไปพื้นทีี่หลังสงครามที่ Endor ที่ซึ่งพัลพาทีนและดาร์ธเวเดอร์ตายลงและลุคสกายวอล์คเกอร์หายตัวไป

“มันจะไม่มีเจได ไม่มีีซิธโผล่ออกมาให้เห็น เราอยากให้มันเป็นจักรวาลที่ปกติธรรมดาที่สุดเท่าที่เคยมีมา\” หัวหน้าทีมออกแบบอาวุโส Erickson กล่าว

star wars uprising Bespin Combat screenshot

แม้ว่า ตัวละครระดับบิ๊กบอสของพลังทั้งสองด้านจะหายสาบสูญไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ฟอร์ซจะหายไปจากจักรวาล สำหรับผู้เล่นแล้ว พลังฟอร์ซ ไม่ใช่แค่รางวัลจากการทำเควส มันคือของขวัญหายากที่ต้องทำภารกิจมากมายเพื่อให้ได้มันมา ทีมออกแบบรู้สึกว่า พลังนี้ควรต้องหายากมากๆ เพราะในจักรวาลคนที่มีฟอร์ซมีกันแค่ระดับหนึ่งในพันล้านคนเลยทีเดียว

Erickson บอกอีกว่า การเข้าถึงพลังและการใช้ดาบเลเซอร์มีมาให้เห็นอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถไปถึงจุดนั้นได้ เรียกได้ว่า มันเป็นหนทางที่ยากจะได้มาอย่างแท้จริง

น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในเกมส์ได้มากนักในตอนนี้ เพราะเขาไม่อยากสปอยล์เนื้อหา เดี๋ยวมันจะหมดความตื่นเต้นกันเสียเปล่าๆ และทางลูคัสฟิล์มเองก็ยังเก็บทีเด็ดไว้เป็นความลับมากเสียยิ่งกว่าที่เขาเคยเห็นในวงการบันเทิงกว่า 20 ปีเสียอีก
ดูบทความต้นฉบับ : The awakening Force in ‘Star Wars: Uprising’ teases what’s to come

+++

สำหรับแฟน Star Wars ที่อยากใช้สติกเกอร์สตาร์วอร์สใน สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ รายละเอียดในลิงค์เลย Facebook เปิดตัวสติ๊กเกอร์ล่าสุด ชุด Star Wars

Screen-Shot-2015-12-09-at-3.24.03-PM

 

ส่วนใครที่อยากดูเทรลเลอร์ตัวเต็มสามารถดูได้ที่ พลังได้อุบัติขึ้นแล้ว ในตัวอย่างฉบับเต็มสุดอลังการ Star Wars: The Force Awakens
CRuda1xU8AAvFmj