ค่ายเกม Gamevil

[REVIEW] ArcheAge BEGINS ภาพสวย เพลงเพราะ ระบบดี แต่เกมนี้ไม่หมูนะ

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / [REVIEW] ArcheAge BEGINS ภาพสวย เพลงเพราะ ระบบดี แต่เกมนี้ไม่หมูนะ

มหากาพย์อีกเกมที่สายฮาร์ดคอร์ไม่ควรพลาด!

ArcheAge BEGINS เกมแนว MORPG ที่เปิด OBT ให้เล่นกันมาซักพักแล้ว จากการจับมือของผู้พัฒนาเกมสายแข็งอย่าง XLGAMES และค่ายดังอย่าง GAMEVIL สร้างมาจากนิยายแฟนตาซีสุดโด่งดังที่ใช้เวลาเขียนยาวนานกว่า 10 ปีของจอนมินฮี โดยเรื่องราวบนเวอร์ชั่นมือถือนี้ เกิดขึ้นราว 1,000 ปี ก่อนเหตุการณ์ ArcheAge ฉบับ PC 

โปรไฟล์เกมน่าสนใจแบบนี้ MThai Game จึงต้องขอรีวิวกันเสียหน่อย เกมดีแบบนี้ไม่อยากให้พลาดกันนะ ^^

กราฟิค 4/5

งานภาพอยู่ในระดับสูง สวยงามกว่าที่คิดไว้เยอะ ทีมงานทดสอบด้วย galaxy A7 เท่าที่เล่น เฟรมเรทไม่มีตก ลื่นไหล เล่นได้แบบไม่เสียจังหวะ ตัวละคร มอนสเตอร์ และฉากแวดล้อมเป็น 3D ทั้งหมด สวยงามดี ความคมชัดของไอคอนต่างๆ แม้จะเล็กแต่ชัเจน เมนูต่างๆ จัดวางเป็นระเบียบ เข้าใจง่าย UI ดูเป็นมิตรกับผู้เล่น แถมยังโหลดเร็วด้วย

คาแร็คเตอร์ดีไซน์ สวยงาม แอ็คชั่นการต่อสู้และเอฟเฟ็กซ์สกิลดูอลังการ แต่ไม่รกจนน่ารำคาญ มีการปรับมุมกล้องให้เลือก 3 แบบ ซึ่งก็เข้ามุมที่สวยงามพอดี ทั้ง 3 มุม

ฉากคัทซีน ถ้าเป็นเกมอื่นที่มาเป็น full polygon 3D แบบนี้ เราจะเห็นว่าตัวละครจะยืนโยกตัวไปมาตามจังหวะหายใจซึ่งเยอะเกินไปเหมือนคนเป็นหอบหืด แต่เกมนี้ไม่ครับ ยืนคุยกันสวยงาม ท่ายืนสง่างาม แต่ขอหัก 1 คะแนนจากตัวละครเวลาพูดปากไม่ขยับ ฮ่าๆ ^^

เพลงประกอบและเสียงเอฟเฟ็กซ์ 5/5

แนะนำให้ใส่หูฟังเวลาเล่นนะ เกมนี้เพลงเพราะ อาจจะดูอวยไปนิดนึง แต่ดนตรีระดับมหากาพย์ก็ประมาณนี้แหละ ส่วนตัวชอบฟังอะไรแนวๆ นี้อยู่แล้วด้วย ดูยิ่งใหญ่ดี ^^ ฉากคัทซีนมีเสียงพากย์ด้วยนะ เสียงเอฟเฟ็กซ์ก็ไม่รก เวลาเปลี่ยนเข้าฉากต่อสู้ ใช้ท่าไม้ตาย เข้าคัทซีน ตัวเกมจะต่อเพลงให้เราแบบเนียนๆ ฟังดูลื่นไหลดี ชอบๆ

ระบบการเล่น 4/5

บอกแล้วว่าเกมนี้มหากาพย์ ฉะนั้นจะไม่ได้มีแต่ต่อสู้ผ่านด่านอย่างเดียวแน่นอน ฟังก์ชั่นต่างๆ เพียบ ระบบพื้นฐานอย่างการลงดันเจี้ยน ผ่านด่าน ล่าบอส เข้ากิลด์ ถือเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว แต่เกมนี้มีเพิ่มเติมในส่วนของ “วิถีชีวิต” เข้ามาด้วย เราสามารถ ทำฟาร์ม ตกปลา เลี้ยงวัว พัฒนาหมู่บ้าน ยาวไปถึงการทำตลาดซื้อขาย ปล้นกองคาราวาน และอื่นๆ อีกเพียบ เยอะจนต้องขอหักซักคะแนนนึง เพราะเล่นยาวจนแบตฯ จนหมดเอา (ฮาาา..^^)

ระบบการต่อสู้เข้าใจง่าย การเลือกสกิลระหว่างต่อสู้ก็แนวดี ดูคล้ายการ์ดเกมนิดๆ  สกิลเยอะแต่ดูไม่รกฉากเลย ทำให้เราสามารถดู คิโพรซ่า วาดลีลาได้เต็มๆ แบบไม่มีอะไรมาบัง..^^

การฟาร์มของไม่ยืดเยื้อ เพราะอาวุธชุดเกราะของแต่ละคนนั้นมีเฉพาะให้อยู่แล้ว หาหินมาอัปเกรดอย่างเดียว บางเกมต้องหาอาวุธแล้วหาหินมาอัปอีก เหนื่อย 2 รอบ เสียเวลาเกินไป

และอย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่า เกมนี้ไม่หมูนะครับ แค่ด่าน 2 ก็เริ่มจะยากแล้ว แนะนำว่าเวลาเล่น อย่าไปออโต้เยอะ เล่นเองสนุกกว่า เพราะระบบการต่อสู้จะเป็น real time strategy นิดๆ ดูจังหวะการออกสกิลให้ดี แล้วชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ

ส่วนที่ชอบและเห็นว่าแปลกดีคือ ระบบห้องสมุด เกมนี้ตัวละครเราจะเก่งได้จากการอ่านหนังสือในห้องสมุด สำหรับตัวใหม่ๆ ที่เราได้มาเข้าทีมจะเลเวล 1 ซึ่งถ้าจะให้เก่งทันตัวอื่นๆ ก็ให้ไปอ่านหนังสือ แปลกดี ชอบๆ การอ่านสำคัญจริงๆ นะ ^^

สรุปภาพรวม 13/15

ArcheAge BEGINS เกมฟอร์มใหญ่ที่สมกับการรอคอย รายละเอียดเกมสูง ระบบที่หลากหลาย ใครหลุดเข้ามาสัมผัสกับเกมนี้แล้ว คิดว่าต้องชอบกันแน่นอน ลืมบอกไป ภาษาไทยในเกมนี้แปลดีนะ สายเนื้อเรื่องน่าจะชอบกัน พูดมากไปก็เสียเวลา โหลดมาลองกันเลยดีกว่านะ

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

 

แถมพิเศษ ทำไมไม่ใส่ฟิวส์ เมื่อเล่นเป้นผีใน Deceit แล้วเจอคนเก่งๆ นี่เล่นยากจริงๆ

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย