Com2uS จับมือผู้เขียน The Walking Dead สร้างอนิเมชั่น Summoners War

เกม / เกมมือถือ MOBILE GAMES / Com2uS จับมือผู้เขียน The Walking Dead สร้างอนิเมชั่น Summoners War
COM2US Summoners War

ขยายคอนเทนท์นอกเหนือจากเกมในมือถือไปสู่การสร้างการ์ตูนและแอนิเมชั่น

Summoners War เกมมือถือชั้นนำระดับโลกภายใต้การผลิตของบริษัท Com2uS ประเทศเกาหลีใต้ ลุยขยาย Global IP โดยจับมือร่วมกับ ‘โรเบิร์ต เคิร์กแมน’ ผู้อำนวยการสร้างและผู้เขียนต้นฉบับ ‘The Walking Dead’ ซีรีย์แนวดราม่าสยองขวัญสุดฮิตจากฮอลลีวู้ด เพื่อสร้างการ์ตูน แอนิเมชั่น และขยายธุรกิจ IP ไปยังวงการอื่นๆ

ติดตาม Com2uS เขย่าอเมริกาด้วยศึกชิงแชมป์โลก Summoners War: World Arena Championship 2017

บริษัทเกมมือถือ Com2uS ภายใต้การบริหารของ ซง บยองจุน (CEO) ได้เซ็นสัญญาร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง ‘Summoners War: Sky Arena (รู้จักกันในนาม Summoners War)’ เกมมือถือระดับโลก กับ ‘Skybound Entertainment’ (รู้จักกันในนาม ‘Skybound’) บริษัทผู้ผลิตและให้บริการด้านความบันเทิงบนแพลตฟอร์มที่หลากหลาย เพื่อการขยายธุรกิจ IP

การเซ็นสัญญาระหว่าง Com2uS กับ Skybound ถูกเผยแพร่ผ่านวิดีโอของโรเบิร์ต เคิร์กแมน เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น ณ การแข่งขัน ‘Summoners War เวิลด์อารีน่า แชมเปี้ยนชิพ 2017’ ที่ MS Theater ลอสแองเจลิส ที่ผ่านมา

Com2uS จะผลิตคอนเทนท์ที่หลากหลายขึ้นกว่าที่ผ่านมา โดยยึดโลกทัศน์และการนำเสนอเรื่องราวจากเกม ‘Summoners War’ สู่รูปแบบการ์ตูนและแอนิเมชั่น ซึ่งร่วมมือการผลิตกับ Skybound นำโดยโรเบิร์ต เคิร์กแมน ผู้อำนวยการสร้างและผู้เขียนเรื่อง ‘The Walking Dead’ ซีรีย์ชื่อดังระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา ที่มีคนชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์เคเบิลทีวี

Com2uS วางแผนที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันระดับโลกให้สูงขึ้นผ่านการขยายธุรกิจ IP แบบหลายมิติในครั้งนี้ เพื่อพัฒนา ‘Summoners War’ ไปสู่แบรนด์ระดับโลกอย่างสมบูรณ์แบบ

การขยายมุมมองใหม่ของ ‘Summoners War’ ในครั้งนี้ โดยเคิร์กแมนจะร่วมสร้างกับเดวิด อัลเพิร์ท(CEO และ Co-founfer บริษัท Skybound) โดยดึงแคทรีน วินเดอร์ CEO ของ Skybound North และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Clone Wars และ The Angry Birds มาร่วมทีมในการผลิต

ทีมผู้สร้างกล่าวว่า “ผู้พัฒนาเกม Summoners War ได้สร้างสรรค์โลกอันแสนมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยตัวละครมากมายและมีการนำเสนอหรือเล่าเรื่องต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย” พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า “รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานในโปรเจ็คนี้กับเกมที่เป็นที่รักจากผู้เล่นจากทุกวัยทุกวัฒนธรรมทั่วโลกอย่าง Summoners War ซึ่งมีศักยภาพที่จะพัฒนาความหลากหลายของคอนเทนท์ได้นอกเหนือจากในเกม” 

นอกจากนี้ Com2uS ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัด ผ่านเกมระดับโลก “Summoners War” และความสามารถในการแข่งขันในฐานะแบรนด์ระดับโลก ซึ่งคาดว่า การรวมงานกับทีมผู้สร้างจาก Skybound ครั้งนี้ จะสะเทือนตลาดโลกอย่างมาก

ด้าน Com2uS กล่าวว่า “เกมมือถือ ‘Summoners War’ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2557 จนถึงตอนนี้มียอดการดาวน์โหลดกว่า 80 ล้านดาวน์โหลดจากทั่วโลก และมีรายได้ประมาณ $1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งหมายถึงว่าตัวเกมได้รับการยอมรับในความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในตลาดเกมระดับโลก” และยังกล่าวเสริมว่า “เราจะนำเนื้อหาต้นฉบับของเกาหลีมาสร้างต้นฉบับตัวอย่างความสำเร็จในฐานะ major IP ในฮอลลีวู้ด สหรัฐอมเริกา ที่ซึ่งเป็นหัวใจของเนื้อหาทางวัฒนธรรมระดับโลก”

*Skybound Entertainment

Skybound คือบริษัทผู้ผลิตและให้บริการด้านความบันเทิงบนแพลตฟอร์มที่หลากหลาย และผลิตคอนเทนท์ต่างๆ ทั้งละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ การ์ตูน เกม เป็นต้น Skybound มีผลงานชื่อดังและเป็นที่นิยมมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่อง ‘The Walking Dead’ ซีรีย์สุดฮิตโลกผีดิบซอมบี้ ที่มีผู้ชมมากสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในชาร์ตเคเบิลทีวีอเมริกาเหนือ และเรื่อง ‘Fear the Walking Dead’ ละคร spin-off (ภาคย่อยจาก The Walking Dead) และยังมีละครซีรีย์ที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้คือ เรื่อง ‘Outcast’ อีกด้วย ล่าสุด Skybound กำลังผลิตผลงานคอนเทนท์ VR exclusive วิดีโอ และภาพยนตร์จากการ์ตูนแนวฮีโร่ เรื่อง ‘The Incredible’ เพื่อขยายธุรกิจสู่แวดวงอื่นๆ ต่อไป

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

 

แถมพิเศษ WESG 2017 การแข่งขัน eSports สัญชาติจีนที่มีรางวัลแบบจัดหนักมาถึงแล้ว!

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย