โอโบรอส โปรเจค เกมวางแผนดีไซน์แนวๆ [รีวิวเกมใหม่ยังไม่เข้าไทย]

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / โอโบรอส โปรเจค เกมวางแผนดีไซน์แนวๆ [รีวิวเกมใหม่ยังไม่เข้าไทย]

แว๊บแรกที่ผมเห็นอาร์ตเวิร์คของเกมนี้ผมรู้สึกโดนเรยทีเดียว ถ้าใครเคยเล่นเพอร์โซน่า4 จากเครื่อง PS2 จะคุ้นเคยกับภาพแนวนี้
ทีนี้พอได้ลองเล่นก้อ พบว่า มันเป็นเกมแนวจัดทีมลงดันที่ระบทำออกมาดีทีเดียว เพราะแค่ผ่านมันยังไม่เพียงพอ คุณต้องทำตามเงื่อนไข
จึงจะได้เปอร์เซนต์ในการเคลียร์ 100% และก็ไม่ได้ให้เราย้อนกลับมาเล่นด่านเก่าเปล่าๆ แต่ยังมีรางวัลเพิ่มเติมหากความสำเร็จของผู้เล่นสูงขึ้นด้วย

ระบบในเกม
ข้อดีคือไม่ซับซ้อนเข้าใจง่าย แต่ก็ดูคล้ายๆกับเกมอื่นในแนวนี้ มีแปลกกว่าหน่อยก็คือสามารถเลือกเส้นทางเองได้ในแม็พต่างๆ(แต่อันนี้ก็คล้านกับเกม สาวน้อย เรือรบ นะ)
การจัดทีม จำเป็นต้องมีมากกว่า 1 ทีม ในกรณีที่ทีมหลักบาดเจ็บและต้องพักฟื้นในโรงพยาบาล(อันนี้ก็ใช้ไอเท็มเร่งได้) ทำให้เราสามารถสร้างทีมได้หลาก ไม่ใช่ตัวไหนเก่งก็ใช้มันอยู่นั่นแหละ
และแน่นอนมีระบบ ออโต เบิล สำหรับคนขี้เกียจเล่นมือด้วย

ดันเจี้ยน
ในการลงแต่ละครั้งอาจไม่เหมือนเดิม เนื่องจากจะมีอีเวนท์สุ่มเข้ามาด้วย ทั้งกล่องสมบัติ หรือ ควิซ ที่เราต้องเลือกตอบคำถาม ซึ่งจะมีผลต่อการเล่นด้วย เช่นตอบผิดอาจโดนกับดักทำให้บาดเจ็บ(งืออ ผมโดนมาแระ)
หรือบางที่ก้อได้ของรางวัล ทำให้การลงดันไม่ได้น่าเบื่อ ซ้ำซาก

ตัวละคร
เอาชื่อของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ อย่าง โจน ืออฟ อาร์ค , บีโทเฟ่น , เจมส์ วัตต์ ,เอดิสัน หรือ แม้กระทั่ง ซานาดะ ยูคิมูระ วีระบุรุษสงครามยุคเซนโกคุ มาทำเป็นคาแรคเตอร์ บางตัวกลายเป็นสาวน้อยน่ารักไปเรย
นอกจากจะทำออกมาสวยงามแล้ว ยังแปลกตา ซึ่งก็รวมไปถึง บรรดามอนเตอร์ต่างๆ แม้ว่าจะเป็น ซอมบี้เหมือนกันหมด แต่ ก็มีดีไซน์สวยๆ เช่น ซอมบี้หมาบูลด็อกใส่หมวกเบสบอล (คล้าย โลโก้ทีมเบสบอลดังทีมหนึ่ง) หรือซอมบี้ที่
มีร่างการบางส่วนเป็นเครื่อง ก็ดูเท่ไปอีกแบบ

โดยรวมแม้ว่า เกมนี้จะยังโคสเบต้าอยู่ และมี ฟีเจอร์หลายอย่างที่ยังไม่เปิดให้ลอง แต่ก็เรียกความสนใจได้ไม่น้อยทีเดียว และแน่นอนว่าในเวอร์ชั่นเต็มน่าจะแจ่มแมว มากกว่านี้

credit : https://www.youtube.com/watch?v=GZS4CUfsFMQ&feature=youtu.be