ข่าว Netmarble เกม LINEAGE2 REVOLUTION

Netmarble เกาหลีปรับเวลางาน เลี่ยงปัญหาพนักงานทำงานหนักจนตาย!

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / Netmarble เกาหลีปรับเวลางาน เลี่ยงปัญหาพนักงานทำงานหนักจนตาย!

แม้ว่าพนักงานจะเป็นแค่ฟันเฟืองเล็กๆ แต่ก็สำคัญที่สุดเช่นกัน!

Netmarble บริษัทเกมชื่อดังจากเกาหลีใต้ได้ทำการปรับเวลาการทำงานใหม่ หลังจากที่ถูกตักเตือนจากรัฐบาลจากเรื่อง พนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิตและฆ่าตัวตายถึง 3 ราย เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2017 ที่ผ่านมา โดยได้วางนโยบายการทำงานใหม่ให้พนักงานใส่ใจเรื่องสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ ความสมดุลย์ของการทำงาน และให้ความสำคัญกับครอบครัวมากขึ้น

เมื่อปีที่ผ่านมา ครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้ร้องเรียนว่า ผู้ตายทำงานให้กับทีม dev ของเกม Lineage 2 Revolution ในทีม NEO ของเน็ตมาร์เบิ้ล โดยผู้ตายทำงานหนักถึง 96 ชม. ต่อสัปดาห์ จนเสียชีวิต และยังมีเรื่องที่สัญญาว่าจ้างนั้นเข้าข่ายโกงค่าแรง OT ของพนักงานอีกด้วย จนเป็นเหตุให้รัฐบาลมีคำสั่งให้ปรับระเบียบการทำงานโดยทางเน็ตมาร์เบิ้ลได้วางข้อกำหนดการทำงานใหม่ดังนี้

  1. ระบบ Selective Working Time เวลางานหลักจะเป็นเวลา 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น รวมเวลาพักกลางวัน ถ้าพนักงานมาทำงาน 8 โมงเช้าจะได้เลิกงาน 4 โมงเย็น ถ้าพนักงานมาทำงาน 10 โมงเช้าจะได้เลิกงาน 6 โมงเย็น
  2. ห้ามพนักงานทำงานเวลาหลัง 4 ทุ่มถึง 8 โมงเช้าของทุกๆ วัน รวมทั้งวันหยุดด้วย ถ้าไม่ได้รับการอนุญาตก่อนล่วงหน้า
  3. พนักงานหญิงที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์ สามารถทำงานสัปดาห์ละ 30 ชม.ได้ถ้าต้องการ โดยจัดเวลาทำงานมาเองได้

ที่เกาหลีใต้นั้น อย่างที่เราทราบกันดีว่าเค้าอยู่ในระดับตัวท็อปของอุตสาหกรรมเกมมือถือและเกมออนไลน์ของโลก แน่นอนว่าการแข่งขันก็ต้องสูงตาม และโดยพื้นฐานทางสังคม คนเกาหลีก็ค่อนข้างจะทุ่มเทให้กับงานอยู่แล้ว หรืออาจจะมีแรงกดดันอ้อมๆ จากบริษัทด้วยการตั้งยอดตัวเลขไว้ ทำให้เกิดความเครียดจากการทำงานสูงมาก ดังนั้น การดูแลสภาพจิตใจของพนักงานก็เป็นสิ่งที่บริษัทพึงกระทำด้วย

ที่มา: mmoculture

ติดตาม ความรุนแรงจากเกมในมุมมองของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์

แถมพิเศษ [REVIEW] PS4 Pro Monster Hunter World RATHALOS EDITION ของมันต้องมี!