Heir of Light ค่ายเกม Gamevil

[HOW TO PLAY] เริ่มเล่น Heir of Light ควรทำอะไรก่อน!

Home / Walkthrough, เกมมือถือ MOBILE GAMES / [HOW TO PLAY] เริ่มเล่น Heir of Light ควรทำอะไรก่อน!

เทคนิคการเล่นที่คุณอาจยังไม่ทราบ!

Heir of Light เกมใหม่จากค่าย Gamevil ที่เปิดตัวมาครบหนึ่งสัปดาห์แล้ว และกระแสดีใข้ได้เลย! วันนี้ MThai Game จึงได้ทำการรวบรวมเทคนิคการเล่นที่ควรทราบและเป็นจุดที่ใครหลายๆ คนมักมองข้ามมานำเสนอให้ทราบกัน ไหนมีใครพลาดอะไรไปบ้าง  มาดูกันเลยดีกว่า

ระบบออโต้สกิลที่ซ่อนอยู่

ในตอนแรก เกมจะตั้งค่าพื้นฐาน (Default) เป็นโจมตีธรรมดาอัตโนมัติ แต่จริงๆ แล้วเราเปลี่ยนระดับการออโต้ให้สูงขึ้นเป็นใช้สกิลอัตโนมัติได้นะ ให้ลองกดที่ปุ่ม Auto ด้านมุมซ้ายบน ให้เป็น จุดสีขาวทั้งสามจุด (กด 2 ครั้ง) แล้วทีมของเราก็จะสู้อัตโนมัติพร้อมใช้สกิลให้ด้วย!

และถึงแม้จะอยู่ในโหมดออโต้ แต่เราสามารถเลือกลำดับสกิลที่จะใช้ได้ โดยแตะสกิลที่ต้องการตามลำดับ ก็จะมีตัวเลข 1 2 หรือ 3 โผล่ขึ้นมา ถ้าอยากยกเลิกก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแตะซ้ำที่สกิลนั้น แล้วตัวเลขก็จะหายไป สะดวกดีนะ

ตัวละครเก่งไม่สำคัญเท่าการจัดทีม

สำหรับเกมนี้ ถ้าใครคิดว่าแค่มีตัวละครเก่งๆ สักสามตัวมาอยู่ในทีมแล้วจะเทพได้ง่าย  ละก็ คิดผิดถนัด! เพราะในเกมนี้ การจัดทีมสำคัญมาก ผู้เล่นจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างเพื่อฟอร์มทีมให้เข้ากับแต่ละสถานการณ์ เช่น บทบาทตัวละคร ธาตุ และสกิลประสาน (อันนี้สำคัญมากกกกก >.<) และขอบอกไว้ก่อนว่า มีทีมเดียวไม่พอนะ เพราะระหว่างการตะลุยด่าน ผู้เล่นจะต้องหมั่นเปลี่ยนทีมไปมาอยู่เรื่อยๆ เพื่อรับมือกับศัตรูที่หลากหลาย

วิธีการจัดทีมให้ได้สกิลประสาน

ระบบ “สกิลประสาน” นี้ เป็นเอกลักษณ์ที่ผู้เล่นจะไม่ได้พบในเกมไหนนอกจาก Heir of Light!! ในการต่อสู้ บางครั้งมาสเตอร์จะใช้สกิลประสานกับบริวารบางตัว ออกมาเป็นดาเมจหฤโหดและแจ่มแมว!  ก่อนอื่นดูก่อนเลยว่า มาสเตอร์ของเรามี Primary Mark (สัญลักษณ์หลัก) อะไรบ้างจากรูปด้านล่างเลย

กุญแจสำคัญของการทำสกิลประสานอยู่ที่ Primary Mark (สัญลักษณ์หลัก) และ Secondary Mark (สัญลักษณ์รอง) ของบริวาร สำหรับวิธีดู Mark นั้นก็ง่ายๆ เลย ให้ผู้เล่นกดเข้าไปที่สกิลของตัวละครที่ต้องการ จากนั้นกดที่ สกิลที่สาม จะมีสัญลักษณ์ทั้ง Primary และ Secondary Mark แสดงขึ้นมาให้เห็น ตามภาพด้านล่าง

เงื่อนไขการใช้ สกิลประสานสองต่อ ระหว่างมาสเตอร์กับบริวารตัวเดียวนั้นง่ายมาก คือใช้บริวารที่มี Primary Mark ตรงกับ Mark ของมาสเตอร์ก็พอ

สำหรับการใช้ สกิลประสานสามต่อ นั้นจะยากขึ้นไปอีกระดับ โดยบริวารที่จะมารับช่วงต่อจะต้องมี Primary mark ตรงกับ Secondary mark ของบริวารตัวแรก อาจจะลำบากกันซักหน่อยกว่าจะจัดทีมได้ทีมดีๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้มันคุ้มค่าแน่นอน

เป้าหมายระยะสั้นที่ควรทำ

สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่มีทรัพยากรมาก เรามีคำแนะนำคือผู้เล่นควรเคลียร์ให้ถึงด่าน 1-15 ให้เร็วที่สุดเพื่อรับ 300 กะรัตและรับนักธนูธาตุน้ำ Belladonnas มา โดยนักธนูตัวนี้เป็นตัวดาเมจระยะไกลที่มี Mark เข้ากับมาสเตอร์หลายตัว ทำให้เราปั้นไอดีได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่าาา

มี Official guide

เกมนี้มีไกด์แบบละเอียดยิบมาให้ผู้เล่นอ่านทำความเข้าใจกับระบบเกมด้วยนะ! ถึงตัวเกมจะยังไม่มีภาษาไทย แต่ผู้เล่นสามารถติดตาม Official guide ภาษาไทยได้ทางเฟซบุ๊คเพจ ได้เลยน้าา รับรองมีข้อมูลแน่นๆเน้นๆมากมายให้ได้อ่านกัน คลิกเลยที่ >> http://smarturl.it/HOLFBwhatshouldknoPR

ในคู่มือจะมีอธิบายระบบเกมในมิติต่างๆ อย่างละเอียด ที่จะทยอยปล่อยออกมาเรื่อยๆ ด้วยความยาวสิบกว่าตอน เรียกได้ว่า ครบเครื่องจนหายสงสัยกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังไม่เคยลอง ดาวน์โหลดตามลิงค์ด้านล่างนี้ แล้วไปสนุกกัน รับรองไม่เสียใจ

iOS : http://smarturl.it/HOLiOSwhatshouldknow

Android : http://smarturl.it/HOLADwhatshouldknow
แถมพิเศษ เทคนิคการออกกำลังกาย แบบนักกีฬา eSports

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย