ค่ายเกม Tencent เกม PUBG เกม PUBG Mobile

[REVIEW] PUBG Mobile โหลดฟรี มือถือไม่แรงเล่นไม่ได้นะ

Home / Reviews, เกมมือถือ MOBILE GAMES / [REVIEW] PUBG Mobile โหลดฟรี มือถือไม่แรงเล่นไม่ได้นะ

ลองกันหรือยัง เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วนะ

PUBG Mobile เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว หลายๆ คนอาจจจะกำลังรอคอยเกมนี้กันอยู่เพราะบน PC (Steam) เกมนี้ต้องซื้อ แต่บนมือถือโหลดฟรีได้เลย ด้วยความที่เกมแนว Battle Royale นั้นกำลังมา และเราก็พอจะเคยเล่นมาบ้าง ทีมงาน MThai Game ก็ขอรีวิวกันเสียหน่อย ลองมาดูรีวิวสัมผัสแรกกันว่าแจ่มแมวขนาดไหน!

มือถือไม่แรงเล่นไม่ได้

บอกเลยว่ากินสเปคอย่างแรก ตัวแอดมินปัจจุบันใช้ Samsung A7 2017  เพื่อเข้าเกมแล้วจะกระตุกสุดๆ เห็นแต่ฉาก ไม่เห็นตัวเรา แล้วจะเล่นยังไง สงสัยต้องเปลี่ยนมือถืออีกแล้ว (เงินล่ะ ^^) ก็โชคดีว่า ป๋ารัก เพื่อนทีมงานอีกคนหนึ่ง ใช้ Samsung Note5 ซึ่งปรับภาพได้แค่ Low มากกว่านี้ไม่ไหว และเพื่อนทีมงานอีกคนหนึ่งใช้ Samsung C9 ก็เล่นได้แต่ปรับ Low เช่นกัน ส่วนรุ่นใหม่ๆ อย่าง iphoneX หรือ S9 ไม่น่ามีปัญหา (เดานะ เพราะคนรอบข้างยังไม่มีใครใช้รุ่นพวกนี้เลย..ฮา ^^) ยังไม่ได้ลองเล่นผ่าน NOX หรือ Bluestack บน PC นะ ถ้าได้ผลยังไงจะมาเล่าให้ฟัง

การควบคุมและ Gameplay 

ถ้าเคยเล่นแนวนี้มาก่อนจะไม่ต้องสอนอะไรกันมาก เหมือนกันหมดทุกเกม จะว่าควบคุมยากหรือง่ายตอบไม่ได้จริงๆ อันนี้แล้วแต่ความเคยชินเลย แต่ส่วนตัวมองว่าก็โอเค ไม่ได้วุ่ยวายอะไร เข้าใจง่าย ส่วนเกมเพลย์พูดเหมือนกันหมดว่า บอทเยอะ ซึ่งหลังจากที่เล่นไปเรื่อยๆ แล้ว เวลสูงขึ้นจะเจอคนจริงมากขึ้นเอง ดังนั้นเล่นไปเรื่อยๆ คนจริงเวลสูงทั้งนั้น อีกอย่าง เกมนี้ยังไม่มีแพทช์ไทยนะ เค้าเปิด Global ภาษาอังกฤษแข็งแรงนิดนึงนะ

จุดเด่นของเกม

ชื่อ PUBG นั้นติดหูอยู่แล้ว ใครไม่เคยเล่นก็อยากลองทั้งนั้น ส่วนคนที่เล่นมาก่อนก็ตามมาบนมือถือด้วยอยู่แล้ว แต่ก็นั้นแหละ ด้วยความที่เกมกินสเปคสูงทั้ง PC และมือถือ อยากได้ภาพเนียนๆ ก็ต้องลงทุนกันหนักหน่อย ส่วนที่ชอบก็คือให้ความรู้สึกเหมือนเล่นบน PC จังหวะการวิ่ง ยิง เล็ง เก็บอาวุธ ดูแผนที่ คือทำได้ดี แต่ถ้าให้ดีกว่านะ ลดสเปคมือถือลงมานิดนึงจะเป็นพระคุณอย่างสูง..(ฮา ^^)

เกมนี้ Tencent ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาพื่อพอร์ตลงมือถือโดยเฉพาะ หลังจากที่ปล่อยให้ค่ายอื่นกินนิ่มกันมานาน ตัวพ่ออย่าง PUBG ก็คงต้องลงมาแบ่งเค้กในตลาดมือถือด้วยเสียหน่อย ก่อนที่จะสายเกินไปเพราะอีกสักพัก Fortnite ก็จะตามมาแล้ว อันนั้นตัวแรงเสียด้วยสิ งานนี้ ใครจะเป็นผู้ขนะในเกมแนว Battle Royale นั้น ไม่ใช่แค่ผู้เล่นเท่านั้น ค่ายเกมก็ต้องวัดกันเองด้วยเช่นกัน..

ดาวน์โหลดได้ที่