Heir of Light ค่ายเกม Gamevil

มารู้จักเกมมือถือ Heir of Light เกม collective rpg กู้โลกสายดาร์ค

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / มารู้จักเกมมือถือ Heir of Light เกม collective rpg กู้โลกสายดาร์ค

เกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ทั้งหลายที่กำลังมองหาเกมมือถือแนว RPG ใหม่ๆ ไว้เล่นยาวๆ อยู่ละก็ วันนี้ MThai Game มีเกมดีๆ ที่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ มาแนะนำให้รู้จักกัน

Heir of Light จากค่าย Gamevil ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยเกมนี้จัดว่าเป็นเกมแนว collective rpg ที่มาพร้อมกับจุดกำเนิดเรื่องราวที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นเรื่องราวของฮีโร่ที่อยู่ ณ จุดศูนย์กลางของดินแดน แล้วค่อยๆ ต่อสู้ขยายอาณานิคมออกไปเรื่อยๆ

[HOW TO PLAY] เริ่มเล่นควรทำอะไรก่อน เทคนิคการเล่นที่คุณอาจยังไม่ทราบ!

ทางด้าน ตัวละคร ของ Heir of light ทำออกมาได้น่าประทับใจทีเดียว ทั้งภาพที่มีความสมจริงและมีรายละเอียดแน่นตั้งแต่ใบหน้าไปจนถึงลวดลายของเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ภาพรวมของเกมให้บรรยากาศธีมแบบโกธิค เข้ากับแก่นเรื่องราวที่เล่นกับความมืดมนและความสิ้นหวังได้เป็นอย่างดี

เริ่มเรื่อง เราจะลืมตาขึ้นมาในฐานะ “ทายาทแห่งแสงคนสุดท้าย” เราคือความหวังเดียว และเป็นแสงริบหรี่ดวงสุดท้าย ที่คอยกั้นไม่ให้โลกทั้งใบจมลงสู่ความมืด ในช่วงเริ่มต้นนี้ เราจะได้เรียนรู้วิธีการเล่นและเรื่องราวพื้นหลังของตัวเอกผ่านการเล่าเรื่องของ ฟลินน์ ศาสตราจารย์กำมะลอ และ เฮย์เลล เซนต์นักดาบที่เข้ามาช่วยชีวิตเราในวินาทีสุดท้าย สำหรับฉากเปิดตัวนั้น ขอบอกเลยว่าทั้งสนุก ตื่นเต้น และน่าติดตามสุด ๆ แนะนำว่าช่วงนี้อย่ากด skip เด็ดขาด เชื่อว่าสำหรับใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะผู้เล่นสายเสพเนื้อเรื่องอย่างเรา ๆ แล้ว นี่เป็นจุดที่วางมือถือกันไม่ลงเลยทีเดียว

เกมนี้มีระบบ Auto ที่ทีมของเราจะสู้และใช้สกิลให้เราเอง แต่เราสามารถ “เลือก” สกิลที่อยากจะใช้ได้โดยการกดสกิลที่ต้องการ ยิ่งไปกว่านั้น เราสามารถกดทีละหลาย ๆ สกิลเพื่อเรียงลำดับการใช้งานได้ด้วย โดยส่วนใหญ่ AI ของเกมนี้จะมีความฉลาดพอสมควร (ตัวแทงค์กับตัวฮีลมักจะรู้งานดี) แต่ก็มีด่านยาก ๆ อยู่บางด่านเหมือนกัน ที่เราอาจจะต้องเข้าไปกดช่วยเป็นระยะ ๆ

Heir of Light ผสมผสานการออโต้และการควบคุมเองไว้ได้อย่างลงตัว เวลาไหนอยากนั่งดูเราก็ปล่อยมันออโต้ไป หรือถ้าอยากเข้าไปมีส่วนร่วมกับการต่อสู้เมื่อไรก็ทำได้ทันที สำหรับการควบคุมโดยรวมนั้น เกมนี้มีเสน่ห์ที่พบได้ไม่บ่อยนักใน rpg มือถือ คือ การควบคุมแบบเรียลไทม์ที่ลื่นไหล สิ่งที่มักจะเป็นปัญหาของเกมมือถืออย่างการล็อกเป้าหมายยากเอย การใช้สกิลให้ถูกจังหวะเอย สำหรับเกมนี้บอกได้ว่าไม่มีเลย

ข้อดีอีกข้อที่หลายคนน่าจะชอบก็คือ เกมนี้ไม่ได้เน้นที่ความเยอะของการต่อสู้ และไม่ได้เน้นปล่อยศัตรูมาเป็นฝูง แต่จำกัดขอบเขตการต่อสู้ให้เล็กและดูง่าย โดยทีมฝั่งเราจะมีแค่สี่ตัว และฝั่งตรงข้ามมีแค่สองตัว ทำให้เราสามารถตามติดสถานการณ์การต่อสู้ได้ไม่ยาก พอนำจุดนี้มาบวกกับกราฟิคและอนิเมชันที่สมจริงแล้ว สิ่งที่ได้คือฉากต่อสู้ที่ดูมีความอลังการ แต่ไม่รกหน้าจอ

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจคือบทบาทตัวละครที่แบ่งไว้ได้ชัดเจนมาก โดยตัวละครจะแบ่งเป็นห้าสาย คือ ตัวดาเมจใกล้-ไกล แทงค์ ซัพพอร์ต และตัวฮีล สำหรับทีมแบบมาตรฐานนั้น ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ให้จัดเป็น แทงค์หนึ่งตัว ตัวฮีลหนึ่งตัว ส่วนที่เหลือเป็นตัวดาเมจกับตัวอะไรก็ได้ นอกจากนี้ อีกปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือสัญลักษณ์ (mark) ของตัวละคร เพราะมันจะเป็นตัวที่ทำให้เราใช้สกิลคอมโบได้ เรื่องสกิลคอมโบนี่ขอบอกเลยว่ายาก และอาจจะต้องใช้เวลานานซักหน่อยกว่าจะได้ทีมที่ลงตัว แต่เมื่อไรที่ใช้คอมโบเจ๋ง ๆ ติดขึ้นมานะ… โหยยย เป็นความรู้สึกสะใจที่บรรยายไม่ถูกเลยทีเดียว

โดยรวม Heir of Light ถือว่าเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องและกราฟิคน่าดึงดูด พร้อมการต่อสู้ที่ลื่นไหลเกินคาด มีหลายองค์ประกอบที่ชี้ชัดว่า นี่เป็นเกมที่เน้นหนักไปทางการวางแผน อย่างไรก็ตาม แม้จะมีหลายมิติที่ผ่านการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน แต่ด้วยความซับซ้อนและความยากในช่วงต้น ทำให้ต้องใช้เวลาซักพัก กว่าผู้เล่นจะไปถึงปลายทางที่ต้องการ

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

iOS : http://smarturl.it/HeirofLightreviewiOS

Android : http://smarturl.it/HeirofLightreviewAD

Community Facebook : http://smarturl.it/HeirofLightreviewPR

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย