Castlevania KONAMI

ไม่มี อิกะ ก็ไม่เป็นไร Castlevania กลับมาแล้ว ภาคใหม่ Grimoire of Soul

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / ไม่มี อิกะ ก็ไม่เป็นไร Castlevania กลับมาแล้ว ภาคใหม่ Grimoire of Soul

ความมืดกำลังจะกลับมาอีกครั้ง!

Castlevania หรือที่เกมเมอร์รุ่นใหญ่ในบ้านเราเรียกกันติดปากว่า เกมแส้ ผลงานสร้างชื่อของคุณโคจิ อิการาชิ ที่ใครๆ ก็ต่างเรียกว่าท่านเทพ อิกะ (IGA) ซึ่งหลังจากที่อิกะ say goodbye จากโคนามิไปแล้วเรียบร้อย ก็ดูเหมือนว่าตำนานแดร็กคูล่าก็เงียบๆ ไป แต่วันนี้ความมืดจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อโคนามิทำเซอร์ไพร้ส์ประกาศเปิด CBT เกม 悪魔城ドラキュラ(Akumajō Dracula=ปราสาทแดร็กคูล่า) ภาคใหม่ Grimoire of Soul แล้ว เป็นเกมมือถือลง iOS เท่านั้นนะ!

เนื้อเรื่องภาค Grimoire of Soul

ในอนาคต ยุคสมัยที่แด็กคูล่าหายไปแล้วดูเหมือนว่าโลกจะสงบสุข แต่แล้วก็มีจดหมายฉบับหนึ่งส่งมาถึง อาริคาโดะ เกนยะ ในจดหมายระบุว่า “เมื่อหนังสือเวทย์มนต์ถูกค้นพบ ท่านเคานท์แดร็กคูล่าจะฟื้นคืนชีพ” อาริกาโดะจึงต้องตามหาผู้ที่ส่งจดหมายนี้มาให้ได้ เพื่อหยุดยั้งความมืด..(ง่ายๆ แค่นี้แหละ^^)

คำว่า Grimoire of Soul หมายถึง จิตวิญญาณแห่งยุคโบราณ ดูจากภาพโปรโมทแล้วก็น่าจะดึงเอาตัวละครเก่าๆ กลับมามีบทบาทใหม่อีกครั้ง ต้มยำชามใหญ่สไตล์แดร็กคูล่ากำลังจะเริ่มแล้ว

ระบบเกม

ดูทรงแล้วน่าจะใช้ระบบจากภาค Symphony of the Night ที่คุณอิกะเคยทำไว้และเป็นระบบที่ดีที่สุดของซีรีส์นี้แล้วมาให้เล่นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสร้างที่พร้อมกันได้ 4 คน ลุยไปพร้อมๆ กัน มีโหมดเนื้อเรื่อง PVE PVP ตามสมัยนิยม ซึ่งยังไม่แน่ว่าจะมีระบบสุ่มตัวสุ่มของมาด้วยหรือเปล่า

▼เห็นค่าพลังแล้วน่าจะมีการเก็บเลเวลด้วยแน่นอน

▼อีกหนึ่งความคลาสสิคของเกมนี้ เพลงเพราะสุดๆ น่าจะต้องปลอล็อค acheivement ต่างๆ

▼PVP ก็มา

▼เหมือนจะเปลี่ยนตัวละครระหว่างฉากได้ด้วยนะ

 

แนะนำตัวละคร

อาริคาโดะ เกนยะ คนที่คุณก็รู้ว่าใคร แฟนพันธ์ุแท้ต้องทราบแน่นอน ปัจจุบันเขาเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลญี่ปุ่น สังกัดหน่วยงานที่เป็นความลับ มีน้อยคนที่รู้ความจริงว่าเขาเป็นใคร

ลูซี่ นักวิจัยสถาบันต่อต้านแดร็กคูล่า ทำงานในห้องแล็บของอาริคาโดะ แม้ว่าอายุยังน้อยแต่มีความเชี่ยวชาญด้านเวทย์มนต์คาถาสูงมาก

อัลการ์ด ลูกครึ่งมนุษย์แวมไพร์ บุตรชายคนเดียวของแดร็กคูล่า เคยร่วมมือกับ เทรเวอร์ เบลมอนต์ ปราบแดร็กคูล่ามาแล้วในภาค 3 เคยปราบแดร็กคูล่าด้วยตนเองมาแล้วในภาค Symphony of the Night และเคยให้ความช่วยเหลือ โซมะ แดร็กคูล่ากลับชาติมาเกิดไปปราบเคออสด้วย ประวัติโชกโชนเลยทีเดียว ปัจจุบันเขาคือ..!

ซีมอน เบลมอนต์ แวมไพร์สเลเยอร์ รุ่นแรกๆ ของซีรีส์ ปรากฏตัวในภาค 1 เครื่อง Famicom เราเรียกเกมนี้ว่าเกมแส้ก็เพราะพี่คนนี้แหละ

ชาร์ล็อต หญิงสาวที่ ริชเชอร์ เบลมอนต์ เคยช่วยไว้จากการถูกจับไปบูชายัญให้แดร็กคูล่า เธอกลายเป็นผู้ใช้เวทย์มนต์ในเวลาต่อมา

ชานัวร์ สมาชิกองค์กร The Order ที่ถูกสั่งให้ทำภารกิจบางอย่างที่เป็นความลับ ภายหลังเมื่อเธอทราบว่าภารกิจของเธอไม่ใช่อย่างที่คิด เธอจึง..

มาเรีย กิ๊กเด็กของ ริชเชอร์ เบลมอนต์ ถูกจับไปบูชายัญเช่นเดียวกับชาร์ล็อต มีความสามารถในการควบคุมสัตว์ต่างๆ

ส่วนในภาพโปรโมทจะเห็นว่ามี โซมะ มาด้วยอีกคน ซึ่งยังไม่รู้ว่ามีบทบาทอย่างไร ก็คงต้องติดตามกันต่อไป งานนี้ต้องมาลุ้นกันว่า Castlevania ในยุคที่ไม่มีอิกะแล้วจะออกมาเป็นอย่างไร จะดิ่งลงเหวเหมือน Metal Gear Survive ในยุคที่ไม่มีโคจิมะเหมือนกันหรือเปล่าต้องลองดูนะ

ส่วนใครที่อยากลองเล่น CBT ก่อนก็คลิกเบาๆ ตรงนี้ แต่เฉพาะ iOS นะ แอนดรอยด์ไม่รู้จะมีให้เล่นหรือเปล่า ลุ้นกันอีกรอบนะ ^^ ว่าแต่ Bloodstained ของท่านเทพอิกะไปถึงไหนแล้วนะ เงียบจัง..

ที่มา konami

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย