Oppo

รับมือ 5 ปัญหาสุดเซ็ง ที่ ทำให้ Mobile Gamer หัวร้อน

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / รับมือ 5 ปัญหาสุดเซ็ง ที่ ทำให้ Mobile Gamer หัวร้อน

เถียงไม่ออกเลยว่า Mobile Game หรือ เกมมือถือ กำลังมาแรงจริงๆ เพราะเป็นเกมที่อยู่ใกล้มือเรา สะดวกสบายเวลาหยิบมาเล่น และบางเกมก็กราฟฟิคสวยพอๆ กับเครื่องเกมพกพาเลยทีเดียว แต่ เกมมือถือ ก็ยังมีจุดอ่อนที่ทำให้ ชาว Mobile Gamer หลายคนต้องเคยประสบกับปัญหาหนักๆ ชวนปวดหัวมาแล้วเช่นกัน เราจึงรวบรวม 5 ปัญหาสุดเซ็ง ที่ทำให้ Mobile Gamer หัวร้อน พร้อมแนวทางการแก้ไข เพื่อดับร้อนบนหัวของชาว Gamer แบบชะงักแน่นอน

รับมือ 5 ปัญหา
ที่ทำให้ Mobile Gamer หัวร้อน

1. เกม Lag (แลค)
ปัญหาอันดับต้นๆ ที่ทำให้ Mobile Gamer หัวร้อน นั่นคือ เกมแลค (เกมเกิดอาการกระตุก) ซึ่งเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น แอพฯเยอะเกิน / เน็ตกระตุก / มีแคชหรือคุกกี้ตกค้าง  แต่สาเหตุส่วนใหญ่มักมาจากสเปคเครื่องไม่สูงมากพอจะรองรับเกม ยิ่งในสมัยนี้เกมมือถือถูกพัฒนาขึ้นมาแบบก้าวกระโดดทำให้สเปคของ Smart Phone ต้องสูงตาม ซึ่งถ้าใครที่ไม่อยากประสบกับปัญหานี้ การเลือกสเปคให้ดีจึงสำคัญ ต้องสังเกตที่ Ram ว่าสูงพอจะรองรับเกมสมัยนี้มั้ย? ซึ่งเราแนะนำขนาด 4GB กำลังดีแบบเหลือๆ และ ต้องไม่ลืมดูที่ CPU ควรมีความเร็ว 2.0 GHz ขึ้นไป เพื่อช่วยประมวลผลรวดเร็วไม่ให้เกมกระตุก

2. ทัชไม่ติด จอแคบ
นี่คืออาการที่ Mobile Gamer หัวร้อน เป็นพิเศษ เพราะหน้าจอทัชไม่ติด หรือจอแคบจนมองไม่เห็นฝั่งตรงข้าม มักจะทำให้เราพลาดจังหวะสำคัญที่จะคิล ซึ่งถ้าเกิดโชคร้ายจัดๆ อาจทำให้เราเงิบกลายเป็นฝ่ายถูกคิลเสียเอง ดังนั้นการมีหน้าจอกว้างทัชไวไหลลื่นก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน Smart Phone ชั้นนำสมัยนี้จึงมีหน้าจอแบบ Super Full Screen เพื่อการเห็นภาพที่เต็มตามากขึ้น เพิ่มความแม่นยำในการเล่นเกม พร้อมระบบสัมผัส Multi-Touch เพิ่มความไวในการตอบสนองต่อทัชสกรีน

3. แบตหมดไว เล่นไม่หนำใจ
คอเกมบนมือถือส่วนใหญ่ต้องเคยเจอปัญหานี้แน่นอน เล่นๆ อยู่แล้วแบตเตอรี่หมดระหว่างกำลังไคลแม็กซ์ แหงล่ะ! เพราะเกมมือถือส่วนใหญ่ในตอนนี้ ต้องใช้เวลาเล่นนานขึ้นบางเกมล่อไปหลายชั่วโมง ทำให้เราเล่นเพลินจนลืมดูแบตฯ แถมยิ่งใช้ไปนานๆ แบตฯก็เสื่อมไว เช่นนั้น ระบบการจัดการแบตเตอรี่ก็มองข้ามไม่ได้ ยิ่งสมัยนี้ที่เทคโนโลยีล้ำหาก Smart Phone ต้องมี AI ช่วยจัดการ เพื่อประหยัดพลังงาน และทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นในทุกๆ วัน

4. เอฟเฟคภาพสวยไม่สุด
ภาพกราฟฟิคคือส่วนหนึ่งที่เร้าอารมย์ให้เกิดความอินกับเกม นั่นทำให้ Mobile Gamer บางคน เห็นภาพง่อยๆ เล่นแล้วไม่อินก็ หัวร้อน ได้ เพื่อความมันในการเสพกราฟฟิคแบบจุใจต้องสังเกตเฉดสีที่แสดงผลบนจอว่ารองรับถึง 24-bit (16 ล้านสี) และคมชัดแบบ Full HD+ เพื่อภาพสวยสมจริง เพิ่มความอินไปกับเกม

5. มีคนขัดจังหวะ
หัวร้อนแน่นอนหากกำลังหวดป้อมอย่างเอาเป็นเอาตาย แล้วมีคนโทรมาขัดจังหวะ จนพลิกมาแพ้เพราะ AFK (Away From Keyboard) แต่เชื่อมั้ย? ว่ามีวิธีแก้ได้ง่ายๆ ใน Smart Phone รุ่นใหม่ๆ แค่เปิด โหมดปิดการแจ้งเตือน ที่ Game Acceleration เพื่อป้องกันเหตุการณ์แจ้งเตือนผิดเวลา หรือสามารถเลือกรับสายได้ระหว่างเล่นเกมส์ได้ง่ายๆ วิธีการแค่เข้าไปที่ ตั้งค่า > เกม > ปิดการแจ้งเตือน ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สะดวกสบายมาก ทำมาเพื่อ Mobile Gamer สมัยนี้โดยเฉพาะ

เห็นมั้ย การเลือกสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับการเล่นเกมเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลย แต่การจะหามือถือที่พร้อมสรรพ คุ้มค่า และราคาเหมาะสม นั้นไม่ใช่ว่าหากันง่ายๆ ดังนั้น OPPO จึงผลิต OPPO F7 ที่อัดแน่นไปด้วย RAM 4 GB / CPU Mediatek Helio P60 Octa Core ความเร็ว : 2.0 GHzหน้าจอแสดงผลแบบ IPS TFT 24-bit (16 ล้านสี) แบบ Full HD+ พร้อมระบบสัมผัส Multi-Touch / แบตเตอรี่ 3,400 mAh และระบบจัดการแบตเตอรี่ด้วย AI /  โหมด Game Acceleration เอาใจ Mobile Gamer สุดๆ แบบนี้รับรองว่า แรง ลื่น อึด ชัด มัน สมใจในราคา 10,990 บาท ไม่ว่าเกมจะต้องการ Spec สูงแค่ไหน สนุกได้เต็มสตรีมแน่นอน