Iron Throne ข่าว Netmarble เกม RPG เกมส์วางแผน

CEO เปิดใจ Iron Throne เกมวางแผนการรบใหม่จาก Netmarble

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / CEO เปิดใจ Iron Throne เกมวางแผนการรบใหม่จาก Netmarble

ผู้บริหารลงมาให้สัมภาษณ์เองแบบนี้ เกมนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

Iron Throne เกมมือถือแนว MMO เชิงกลยุทธ์ใหม่ล่าสุดจาก Netmarble ที่ประกาศ เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าไปเมื่อไม่นานมานี้ ตัวเกมจะอัดแน่นด้วยกลิ่นอายของเกมกลยุทธ์ทั้งการสร้างปราสาท การสร้างกองทัพ การทำสงคราม รวมถึงการชิงบัลลังก์ โดยวันนี้ MThai Game มีบทสัมภาษณ์พิเศษจากคุณคิม กัน วู ผู้บริหารบริษัท เน็ตมาร์เบิ้ล (ไทยแลนด์) จำกัด เกี่ยวกับเกมนี้มาฝากกันด้วย

สัมภาษณ์พิเศษ คุณคิม กัน วู เกี่ยวกับเกม Iron Throne

โดยปกติเกมแนวกลยุทธ์ที่มีการสร้างเมืองจะค่อนข้างน่าเบื่อ อะไรคือความสนุกของเกมนี้? รวมถึงจุดเด่นที่ทำให้ต่างจากเกมอื่นๆ ในตลาด

Iron Throne เป็นเกม เชิงกลยุทธ์แนวใหม่ที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้เล่นเกมมือถือที่กว้างขึ้น ผู้เล่นจะได้สนุกกับการเล่นเกมพร้อมกับผู้เล่นอีกมากมายจากทั่วโลก และเร้าใจไปกับระบบการต่อสู้ในหลากหลายโหมดที่ให้ผู้เล่นสามารถประลองกลยุทธ์ได้โดยไม่ต้องเสียกองกำลังทหารหรือเสียทรัพยากรที่สร้างมา

ตัวเกมยังมีกลิ่นอายของเกม RPG อย่าง การทำเควสต์ที่มีเนื้อเรื่องชวนติดตามพร้อมจุดหักมุมที่คาดไม่ถึง รวมถึงมีระบบอัศวินและระบบการสร้างไอเทมที่ช่วยเพิ่มสีสันให้เกมและแตกต่างจากเกมกลยุทธ์อื่นๆ ที่เคยมีมา

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีกราฟิกสวยงามตระการตาให้ผู้เล่นได้สัมผัสความอลังการของโลกแฟนตาซี 3 มิติ กราฟิกของทั้งตัวปราสาท อัศวิน และกองทัพนั้นจะทำให้ผู้เล่นได้สนุกและรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปกับการสร้างและพัฒนาอาณาจักรของตนเองมากยิ่งขึ้น

เกมนี้จะซัพพอร์ตคนเล่นอย่างไร? เพื่อให้คนเล่นสามารถสู้กับเมืองคนอื่นได้ โดยที่ไม่ต้องเติมเงินเป็นจำนวนมากเหมือนเกมสร้างเมืองเกมอื่น

คนมักจะมองว่าเกมกลยุทธ์เป็นเกมแบบ ‘Pay-to-win’ (ชนะได้ด้วยเงิน) แต่เราจะแก้ไขจุดนี้ด้วยการปรับเปลี่ยนระบบการต่อสู้ให้น่าสนใจยิ่งขึ้นเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นที่หลากหลายขึ้นด้วยเช่นกัน

ที่ผ่านมา น่าแปลกที่อุปสรรคสำคัญของเกมกลยุทธ์กลับอยู่ที่หัวใจอย่างระบบการต่อสู้  เมื่อมีการต่อสู้ ผู้เล่นจะได้รับความเสียหายจากการโจมตี และความเสียหายนั้นจะยิ่งหนักหากเป็นฝ่ายแพ้ พวกเราจึงแก้ไขตรงจุดนี้ให้ผู้เล่นสามารถสนุกกับการต่อสู้ได้บ่อยขึ้น โดยมีระบบต่อสู้ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถทำสงครามได้โดยไม่ต้องกังวลว่ากองทัพและทรัพยากรที่สั่งสมมาจะต้องสูญเปล่า ทำให้ผู้เล่นสนุกกับการต่อสู้ได้มากกว่าเกมอื่นๆ

โหมดต่างๆ มีอะไรบ้าง?

สงครามมิติ: ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเกมเพลย์ที่ต้องใช้กลยุทธ์ที่หลากหลายในการเลือกวางตำแหน่งกองทัพเพื่อเอาชนะศัตรูในแต่ละสเตจ

ทีมเดธแมตช์ & แบทเทิลโรยัล: 2 โหมดนี้เป็นโหมดการต่อสู้ที่ทำให้ผู้เล่นสนุกได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลว่ากองทัพและทรัพยากรที่สร้างไว้จะถูกทำลาย

โหมดเมือง: ในโหมดนี้จะเป็นเกมเพลย์สไตล์ RPG ที่ผู้เล่นจะต้องผ่านเควสต์เนื้อเรื่องที่สนุกสนานชวนติดตามที่มาพร้อมจุดหักมุมที่คาดไม่ถึง

สงครามชิงบัลลังก์: โหมดนี้คือเป้าหมายสูงสุดของผู้เล่น นั่นคือการก้าวไปเป็นราชาครองบัลลังก์ และการที่ผู้เล่นจะบรรลุเป้าหมายนี้ได้ ผู้เล่นจะต้องชนะสงครามเมืองหลวงเสียก่อน ซึ่งจะต้องอาศัยการร่วมมือของสหพันธ์ที่แข็งแกร่ง พร้อมทั้งการตะลุยทำสงครามในรูปแบบต่างๆ ด้วยกลยุทธ์อันแยบยล

ทั้งภาพกราฟิกสุดอลังการและโหมดเกมที่หลากหลายน่าจะทำให้เกมมีขนาดไฟล์ใหญ่ ซึ่งสำหรับเกมมือถือก็เป็นเรื่องสำคัญ ตรงจุดนี้มีวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างไรบ้าง?

ไฟล์เกมนี้มีขนาดทั้งหมด 320 MB แต่เราใช้เทคโนโลยีการดาวน์โหลดในแบคกราวนด์ และแบ่งคอนเทนต์เป็นหลายๆ ส่วนเพื่อให้ผู้เล่นไม่ต้องใช้เวลานานในการติดตั้ง ฉะนั้นผู้เล่นเพียงแค่ดาวน์โหลดไฟล์ 90M แรกในการติดตั้ง จากนั้นคอนเทนต์ที่เหลือจะมีการทยอยดาวน์โหลดเพิ่มทีละส่วนตามความคืบหน้าในเกมของผู้เล่น

ทางบริษัทมีความคาดหวังกับตัวเกม Iron Throne ในตลาดเกมโกลบอลอย่างไรบ้าง?

Netmarble ตั้งเป้าว่าจะพลิกหน้าบทใหม่ของเกมกลยุทธ์ให้ฉีกไปจากกรอบเดิมๆ  และเราหวังว่าเกมใหม่ของเรานี้จะกลายเป็นหนึ่งในเกมกลยุทธ์ที่ครองตลาดทั่วโลกพร้อมกับมอบประสบการณ์ความสนุกที่หาไม่ได้จากเกมอื่นให้เหล่าผู้เล่นเกมมือถือได้สัมผัสกัน  ความสำเร็จของ Iron Throne จะเป็นเครื่องชี้ว่า Netmarble เป็นผู้ให้บริการเกมกลยุทธ์ที่ดีที่สุดซึ่งรับประกันโดยเหล่าผู้เล่นทุกคนนั่นเอง

เกมนี้เป็นเกมกลยุทธ์เกมแรกของ Netmarble และยังถือเป็นเกมสำคัญที่จะต่อยอดกลยุทธ์ทางธุรกิจของเราให้หลากหลายขึ้นอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจและชื่นชอบในโหมดเนื้อเรื่องเป็นพิเศษ หากเล่นจนจบ End Game แล้ว จะมีอัพเดทมาเสริมต่อ หรือเพิ่มเติม Theme เข้ามาในลักษณะของ Seasons หรือเปล่า?

เร็วๆ นี้จะมีการเพิ่มเนื้อเรื่องเข้ามาให้ผู้เล่นได้สนุกกันเพิ่มเติมแน่นอน และเนื้อเรื่องใหม่นี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอัศวินในเกม สำหรับใครที่อยากเข้าถึงความสนุกให้ถึงแก่นแท้ โหมดเนื้อเรื่องนี้จะเป็นโหมดที่จะเฉลยเรื่องราวความลับต่างๆ ให้ผู้เล่นสนุกกับโลกของ Iron Throne ได้แท้จริง

มีแผนที่จะนำเกมนี้เข้าแข่งขันเป็นกีฬา Esports ทั้งในระดับทั่วไปและปั้นเป็น Pro Player รวมถึงมีการจัดเป็น Tournament หรือไม่?

ณ ตอนนี้เรายังไม่ได้วางแผนส่งเกมนี้เข้าสู่สนาม Esports แต่เรามีการเตรียมคอนเทนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเกม MMO เชิงกลยุทธ์ให้ผู้เล่นได้สนุกกันยิ่งขึ้นกับการเล่นแบบ co-op และแข่งขันแบบออนไลน์พร้อมกันทั่วโลก

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะมี สิ่งก่อสร้าง หรือ ทหารในแนว สมัยใหม่ มีเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์มาเกี่ยวข้อง?

เนื้อเรื่องของเกมนี้อยู่ในยุคกลางที่เป็น Universe ของเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งอัปเดตต่างๆ หลังจากนี้ก็จะยังอยู่ในขอบเขตของยุคกลางเช่นเดียวกัน

จะมีคอนเทนต์เพิ่มในลักษณะของอาณาจักรอียิปต์ กรีกโรมัน หรือ จีนบ้างไหม  แล้วจะมีการเสริมคอนเทนต์สำหรับประเทศไทย เช่น คอสตูมอัศวิน สิ่งก่อสร้าง หรือทหารของไทยบ้างหรือไม่?

อัศวินในเกมนั้นมีเชื้อชาติ วัฒนธรรม และภูมิหลังที่หลากหลาย  ซึ่งตัวอัศวินนี้จะเป็นปัจจัยที่ทำให้เกมแตกต่างจากเกมอื่นๆ โดยทางเรากำลังมีการพัฒนาคอนเทนต์ในส่วนนี้ และจะมีการเพิ่มอัศวิน รวมถึงคอนเทนต์ต่างๆ เพื่อเอาใจเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกอย่างแน่นอน

ในอนาคต จะมีมุมมอง 3D หมุนกล้อง 360 รองรับหรือไม่? เพราะตอนนี้เห็นจากแค่ด้านหลังกองทัพ มุมเดียว ทำให้ใช้สกิลยากเวลาต่อสู้

ตอนนี้ผู้เล่นสามารถปรับหน้าจอเกมได้ด้วยระบบหมุนกล้อง 2 ทิศทาง โดยการแตะที่ไอคอนเข็มทิศด้านซ้ายมือ และผู้เล่นสามารถใช้ 2 นิ้วลากเพื่อทำการซูมเข้า-ออกได้

ใน World Map 1 แมพ เป็นแมพที่รวมทั้งเซิร์ฟเวอร์ หรือเฉพาะชาแนลย่อยเท่านั้น

1 World Map หมายถึง 1 เซิร์ฟเวอร์

ผู้เล่นไทยจะถูกแบ่งให้อยู่ใน โซนการวางผังปราสาทใกล้ๆ กันหรือไม่? เพราะถ้าไกลกันเกินไป อาจจะลำบากในการหาพันธมิตรมาช่วยรบ

ที่ตั้งปราสาทของผู้เล่นแต่ละคนในเซิร์ฟเวอร์จะเป็นแบบสุ่ม แต่ผู้เล่นสามารถย้ายที่ตั้งของปราสาทบนแมพได้โดยใช้ไอเทม Teleport  รวมถึงผู้เล่นยังสามารถย้ายเซิร์ฟเวอร์ได้เมื่อปราสาทของตนเองมีเลเวล ต่ำกว่าเลเวล 5

เร็วๆ นี้ เกมเมอร์คอสร้างเมืองสร้างปราสาทน่าจะได้สัมผัสกันแล้ว ดูตัวอย่างและไปลงทะเบียนล่วงหน้ากันได้เลยที่  –> [http://www.playironthrone.com/en]