Summoner of the Gods เกมมือถือ

รีวิวเกม Summoner of the Gods นี่มัน องเมียวจิ เวอร์ชั่นจีนชัดๆ

เกม / Reviews,เกมมือถือ MOBILE GAMES / รีวิวเกม Summoner of the Gods นี่มัน องเมียวจิ เวอร์ชั่นจีนชัดๆ

แอดมินตามเล่นเกมส์นี้มาซักพัก จนกระทั่งเริ่มตกผนึกวิธีการเล่นก็มาเขียนรีวิวกันจ้า

Summoner of the Gods คือ ตำนานเทพประยุทธ์ ที่หลายคนๆ อาจจะอ่านการ์ตูน Houshin Engi หรือ ซีรีส์จีน เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า กันมาบ้าง ถ้าหากใครยังนึกไม่ออก ก็ขอเล่าว่า ตำนานที่ว่าด้วย ต๋าจี่ จิ้งจอกเก้าหาง เจียงจื่อหยา นาจา ไงล่ะ พอจะคุ้นๆ หรือยัง

เทพประยุทธ์ ว่าด้วยเรื่องของ จิ้งจอกเก้าหาง ได้รับคำสั่งเจ้าแม่หนี่โวให้ช่วยผู้มีบุญล้มล้างราชวงศ์ชาง เธอจึงมายึดร่างของหญิงสาว ต๋าจี่ (หรือ หลาจี่) ใช้มนต์เสน่ห์จนราชสำนักปั่นป่วน โดยมีเซินกงเป้าเป็นราชครูที่สวมรอยผู้มีบุญ (แต่จริงๆแล้วมักใหญ่ใฝ่สูง) ส่วน เจียงจื่อหยา คือ ผู้มีรับบัญชาสวรรค์ที่แท้จริง คอยกำราบความชั่วร้าย จึงต้องรวบรวมผู้มีคุณธรรมต่างๆ เป็นพวก เช่น นาจา

Summoner of the Gods ดำเนินเรื่องราวตามตำนานเป๊ะๆ เต็มไปด้วยเทพ และปิศาจตำนานจีน โดยเราจะเป็นตัวละครหลักที่เป็นลูกศิษย์ทำงานแทนเจียงจื่อหยา

▼ฉากพระราชวัง โจ้วอ๋อง ที่มี ต๋าจี่ คอยยุยงอยู่ ช่างงดงามตระการตา

▼ตัดฉากเล่าเรื่องทุกครั้ง จะพบกับฉากที่สวยงาม อย่างเช่น ฉากป่าก็ยังละเอียดมากๆ

จุดเด่นและจุดด้อยของเกมส์ RPG Summoner of the Gods

จุดเด่น

  1. กราฟิก ออกแบบสวยงามวิจิตรแบบจีนผสมญี่ปุ่น และตอนต่อสู้ก็เป็นสามมิติที่งดงาม เอฟเฟ็คตระการตา จนต้องเรียกได้ว่า เหมือนกับ องเมียวจิ เลยครับ เพียงแต่เป็นเวอร์ชั่นตำนานจีน (ไม่ได้หมายความว่าเขาลอกกันนะครับ เพราะไม่รู้ว่าใครมาก่อนใคร) คนที่ชอบ องเมียวจิ น่าจะชอบเกมส์นี้ได้ไม่ยาก โดยเฉพาะวีดีโอเนื้อเรื่อง ฉากสวยงามอลังการมากๆทั้งฉากใต้น้ำ ในป่า ดันเจี้ยน และพระราชวัง สุดยอดๆ
  2. กาชา ไม่เกลือนะ ผมเห็นหลายคนที่เล่น มักจะได้ SSR 1 ตัว ทุกๆการเปิดทีละสิบ 2 ครั้งนะ แล้วก็ การเก็บทองเพื่อให้ได้เปิดสิบตัวเนี่ย (ราคา 2520 ทอง)
  3. สายเปย์ จะได้ทองเร็วขึ้น และได้ SR แถม ก็ถือว่าสมดุลดีนะครับ ไม่ใช่ว่า จ่ายเงินแล้วจะได้เปรียบกันมากเกินไป
  4. หน้าจอต่างๆ ไม่รก ดูง่าย

▼ยินเจียว หนึ่งในตัวละคร (ตามตำนานจริง ต้องเป็นเด็กผู้ชายนะ) พระราชธิดาของโจ้วอ๋อง ซึ่งเป็นฮีโร่ระดับ R เท่านั้น แต่ออกแบบมาได้น่ารักจนแอดมิน ยังต้องขอเก็บสะสม (Otaku ชัดๆ^^)

▼ฉากต่อสู้ stage boss ตอนที่เทพสมุทร มังกร ตงไห่ เผยร่างจริง ยิ่งใหญ่กันไปไหน

จุดด้อย

  1. ตัวอักษร ระหว่างเนื้อเรื่อง ตัวเล็กมากกกก ถ้าใครใช้หน้าจอมือถือเล็กๆเล่นนี่ เพ่งปวดตาเลย
  2. ฟังก์ชั่น กิจกรรมค่อนข้างเยอะมาก ในช่วงแรก และทุกครั้งที่เรา unlock จะมีสอนให้เข้าใจ แต่พอผ่านไปซักระยะ กิจกรรมที่เยอะและเปิดเล่นเป็นบางช่วงเวลาทำให้เราเริ่มงงได้เหมือนกัน ถ้าจะจริงจังกับเกมส์นี้ แนะนำให้เปิด notify เตือนครับ

วิธีการเล่น

  • การอัพเกรดฮีโร่ มีทั้งอัพเลเวล อัพบวก และอัพดาว (โดยอัพดาวจะต้องใช้ ชิ้นส่วนฮีโร่ตัวเดียวกันเท่านั้น) โดยที่จะเริ่มที่ R (สีฟ้า) SR (สีส้ม) SSR (สีทอง) ใครที่อยากจะใช้ SSR ก็จะอัพดาวยากหน่อย แต่เกมส์นี้ก็มีทางเลือก คือ มีขายชิ้นส่วนฮีโร่แทบทุกตัว รวมทั้งสีทองให้ช้อปนะ ซื้อด้วยหน่วยเงินจากเควส
  • ฮีโร่ มีสายแทงค์ การนักสู้ (โจมตีเป็นแนว) สายเวทย์ (โจมตีรวม) สายลอบฆ่า (โจมตีแนวหลัง) ซึ่งสมดุลในเกมมีผลมาก จัดเหมือนเกม RPG ทั่วไปเลย คือ แทงค์อยู่หน้า โจมตีอยู่หน้า อุปกรณ์ป้องกันดีใส่ให้แถวหน้าก่อน ตะลุยด่านปกติไปเรื่อยๆได้เลยครับ

▼ตัวอย่างที่แอดมินเล่น ภายใน 3 สัปดาห์นี่ก็ได้ SSR มาร่วมทีม 5 ตัวละครับ (เกมส์ ไม่เกลือไง ยืนยัน!) ตามที่เห็นนี่ ก็คือ เอา tank (เหลยเจิ้นจื่อ มนุษย์นกลมสายฟ้า) กับ fighter (หยางเจี้ยน หรือ เทพเอ้อหลาง) วางข้างหน้า มี healer (ลือหัง) นอกนั้น ก็มีนักเวทย์ กับสายลอบฆ่าประกอบๆกัน

  • ตัวละครหลัก (ตัวเรา) อัพดาวด้วยการใช้แต้ม เทพประยุทธ เท่านั้น
  • การอัพ ให้อัพเลเลวฮีโร่และอาวุธ จากนั้นจะมีอัพบวกฮีโร่ (เกมส์นี้ใช้คำว่า “รู้ตื่น”)
  • พอเริ่มอยู่ตัวแล้วให้มองหาการอัพบวกอาวุธ ซึ่งส่วนประกอบส่วนหนึ่งจากมาจาก “ทดสอบเซียน” (ทดสอบเซียน จะ unlock เพิ่มขึ้น เมื่อเราตะลุยด่านปกติลึกขึ้น)
    ภาพ7
    ทดสอบเซียน จะเป็นเหมือนเขาวงกต เดินไปเดินมา ปราบปิศาจและเก็บของสมบัติไว้อัพบวกอาวุธ
  • คอยซื้อ ชิ้นส่วนฮีโร่ และอาวุธเวทย์มาอัพดาว หรือเปลี่ยนให้ดีขึ้นเรื่อยๆ
  • สกิลทีม หรือ ค่ายกล ช่วงแรก สีเขียว (ดูดซับการโจมตี) และสีฟ้า (แช่น้ำแข็ง) มีประโยชน์มากๆครับ

▼ค่ายกล ระดับแรกๆ สีเขียว และสีฟ้า มีประโยชน์มากๆ ครับ

▼พอใช้ค่ายกลสีเขียว แล้วจะมีเกราะดูดซับการโจมตีแบบในภาพ

  • คอยสังเกต แผงเควสด้านขวามือนะ จะมีให้เก็บคะแนนเก็บของเรื่อยๆ (ตัวเล็กมากกกกก) และคอยเช็คประเป๋าเป้ ซึ่งจะมีให้เปิดกล่องอาวุธต่างๆ (มันไม่ได้เตือนอะไร ต้องเปิดมาใช้เอง)
  • เกมส์นี้ “อาวุธเวทย์” (เกมส์อื่น น่าจะประมาณว่า เครื่องราง เครื่องประดับ) มีประโยชน์มากๆเช่นกัน โดยเฉพาะ อาวุทเวทย์ “สวรรค์” ที่จะช่วยเราโจมตีท่าพิเศษ โอกาส 60-70% บางคนมีอาวุธเวทย์ดีๆเนี่ย โจมตีครั้งเดียวตายหมู่เลย

▼หนึ่งในอาวุธสวรรค์ ร่มสวรรค์ นี่ แสบมากเลย ทำให้ศัตรูเป็นน้ำแข็งด้วย (ขนาดเป็นอาวุธสีม่วงนะ แต่แสบพอๆกับอาวุธขั้นสีส้มเลยล่ะ)

▼SSR หยางเจี่ยน ฮีโร่ที่เท่ดี ในแบบฉบับ Fighter

ใครที่เพิ่งเริ่มเล่น ก็ติดตามข่าวสารของเกมส์นี้ https://www.facebook.com/gamebeansSOTG/ เผื่อมีแจกของละกัน แต่สามารถใส่รหัสชวนเพื่อนเล่น ที่เมนู “สวัสดิการรายวัน” ทางซ้าย ต่อด้วยเมนูย่อย “เชิญเพื่อน” ด้วยรหัสนี้ได้นะจ๊ะ 1JL22J7X น่าจะได้ฮีโร่หรือไอเท็มสำหรับเริ่มต้นเกมจ้า

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

และถ้าใครสนใจเนื้อหาของเทพประยุทธ ในแบบของหนังจีนจอมยุทธ์กำลังภายใจละก็ ทาง MONO MAXXX เค้าก็มีให้ดูกันด้วยนะ ใช้ชื่อว่า เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า มีครบทั้ง 2 ภาคเลย เล่นเกมไปดูซีรีส์ไปด้วยรับรองว่าอินกันเต็มๆ บอกเลย นางเอกน่ารักนะ ^^

เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า ภาค 1 อยากดูคลิกเบาๆ ตรงนี้

เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า ภาค 2 อยากดูคลิกเบาๆ ตรงนี้

การ์ตูน ตำนานเทพประยุทธ (หนังสือการ์ตูนค่อนข้างเก่าแล้ว และมี anime ที่เอามาทำใหม่ หาชมกันเองนะครับ)

กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกมแจกไอเทมจะได้ไม่พลาด –> [https://www.facebook.com/mthaigame]

กลุ่มใหม่ของคนเล่นเกมเก่า เกมเมอร์รุ่นใหญ่และรุ่นใหม่มาคุยกันได้ที่นี่ –> [http://bit.ly/2sJpENV]