Oppo

แชร์ประสบการณ์เล่นเกมด้วย OPPO R15 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงสุดแรง ที่เหล่าคอเกมไม่ควรพลาด!

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / แชร์ประสบการณ์เล่นเกมด้วย OPPO R15 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงสุดแรง ที่เหล่าคอเกมไม่ควรพลาด!

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าเมื่อก่อนไม่ค่อยคิดว่ามือถือแต่ละรุ่นแตกต่างกันมากเท่าไหร่เลย เคยคิดแค่ว่ามือถือราคาใกล้ๆ กัน ก็คงคุณภาพไม่ต่างกันมาก ไม่ว่าจะทั้งในเรื่องของซีพียู การเล่มเกม กล้องถ่ายรูปต่างๆ ก็คงทำได้เหมือนกันนั่นแหละ แต่เมื่อไม่นานมานี้มีโอกาสได้ลองใช้มือถือของ OPPO มาทดลองเล่นเกม ซึ่งรุ่นที่ได้มาลองคือรุ่น OPPO R15 Pro ที่เค้าว่ากันว่าเป็นมือถือเรือธงตัวล่าสุดจากค่ายมือถือแนวหน้าอย่าง OPPO

ก่อนจะไปพูดถึงคุณภาพข้างใน ขอพูดถึงหน้าตาก่อนแล้วกัน ทันทีที่ได้จับก็รู้สึกว่าทำดีไซน์ออกมาได้ดี ขนาดพอดีมือมากๆ ไม่ใหญ่ไปหรือเล็กไป และด้วยความโค้งมนของขอบทำให้รับกับมือได้พอดิบพอดีเลย และต้องขอชื่นชมว่าการเลือกใช้สีนั้นทำได้ดีมากเพราะฝาหลังเป็นการดีไซน์แบบ 3D Glass ไล่เฉดสีอย่างลงตัว ซึ่งสีที่ได้มานั้นมีชื่อว่า Ruby Red หรือสีแดงทับทิม ซึ่งมีการไล่เฉดสีแดงกับสีดำได้อย่างสวยงามบวกกับฝาหลังที่มีความแวววาวสะท้อนเหมือนกระจกยิ่งทำให้ดูโดดเด่นขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยทีเดียว

เอาล่ะพูดถึงหน้าตากันไปแล้วมาพูดถึงตัวตนข้างในกันบ้าง OPPO R15 Pro มาพร้อมกับ Game Acceleration ที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมสูงขึ้น ซึ่งสามารถเข้าไปตั้งค่าตามภาพนี้กันได้เลย และถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นโหมด Do not disturb อยู่ด้วยนะ ซึ่งหมวดนี้จะช่วยตัดการรบกวนจากการแจ้งเตือนของโซเชี่ยลต่างๆ ในขณะที่เรากำลังเล่นเกม เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า ระหว่างเล่นเกมจะไม่มีใครมารบกวนได้แน่นอน

และสำหรับเกมที่เราจะมาทดสอบกันในวันนี้ หลักๆ เลยที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นเกมยอดฮิตอย่าง ROV นี่แหละ และตามด้วยเกมอื่นๆ ได้แก่ Spider – Man Unlimited, Asphalt 8, Super Star SM และมาตามกระแสบอลโลกกับเกม FIFA Mobile

ซึ่งเมื่อดูคะแนนกราฟิกของเกมเหล่านี้แล้ว จะเห็นว่ามีคะแนนกราฟิกที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากใช้มือถือรุ่นที่ไม่เทพพอ ก็จะทำให้เกมหน่วงๆ และกระตุกเวลาเล่น ซึ่งคงทำให้หลายคนหงุดหงิดจนหัวร้อน แต่กับ OPPO R15 Pro นั้นมั่นใจได้เลยว่าไม่มีปัญหานี้แน่นอนเพราะ OPPO R15 Pro มาพร้อมกับ CPU Snapdragon 660 AIE ที่รองรับเฟรมเรทได้สูงถึง 60 FPS และมี AI CPU ที่จะช่วยจัดสรรพลังงาน และเพิ่มประสิทธิภาพของการเล่นเกมได้มากยิ่งขึ้น บวกกับ ROM 128 GB และ RAM 6 GB ห่ายห่วงเรื่องความจำเครื่องและการประมวลผลได้เลย บอกได้คำเดียวว่าเหลือเฝือลื่นปื๊ดแน่นอน

มาเริ่มที่เกมแรกกันเลย กับเกม Spider – Man Unlimited สำหรับเกมนี้เป็นเกมที่ดูเผินๆ อาจจะเหมือนกราฟิกไม่สูงมาก แต่ทางค่ายเขาตั้งใจทำออกมาให้เหมือนภาพการ์ตูน เลยได้โทนภาพประมาณนี้ ซึ่งตอนเล่นเกมนี้ก็รู้สึกวิ่งได้สมูทมากๆ ไม่ติดอะไรและยังได้ภาพที่ค่อนข้างคมชัดอีกด้วย

ต่อมาเป็นเกม Asphalt 8 ที่เป็นเกมแข่งรถที่ภาพสวยมากๆ ซึ่ง OPPO R15 Pro เอาอยู่ทั้งในเรื่องของความคมของภาพ ความสมูทระหว่างเล่น และด้วยจอที่กว้างขึ้นทำให้เห็นวิวได้เพิ่มมากขึ้น

ตามด้วยเกม SuperStar SM ที่เป็นเกมสำหรับคอเคป๊อบ และก็เช่นเคยเล่นได้ลื่นไม่มีปัญหา ไม่ค้าง ไม่กระตุก ไม่หน่วง ส่วนที่เห็นขอบดำทั้งสองข้างนั่น ก็เพราะว่าเกมนี้ยังไม่มีการปรับอัตราส่วนให้เต็มจอเท่านั้นเอง

และมาที่เกม FIFA Mobile เอาใจคอบอลกันบ้าง หลังจากที่ได้ลองเล่นบอกได้เลยว่าสนุกจนคิดว่าลงไปเตะจริงๆ เลย ด้วยภาพที่เต็มจอและกราฟฟิคที่สวยงาม ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในสนามจริงๆ และเช่นเคยเล่นได้ลื่นไม่มีสะดุดให้ยิงพลาดจนหัวเสียแน่นอน

และสุดท้ายที่คาดไม่ได้ก็คือเกมยอดฮิตอย่าง ROV เมื่อลองเล่น ROV ก็บอกได้เลยว่า OPPO R15 Pro เอาอยู่แบบสบายๆ หายห่วงไม่มีหน่วง หรือกระตุกแน่นอน แถมยังเห็นวิวได้กว้างขึ้นไม่ต้องกลัวว่าจะโดนศัตรูซุ่มโจมตีได้

และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็คือ การแจ้งเตือนที่ไม่รบกวนการเล่นเกมของเรานี่แหละ เหมือนที่กล่าวไปเบื้องต้นว่า OPPO สามารถปิดกั้นการรบกวนขณะเล่นเกมได้ ซึ่งถ้าไม่อยากพลาดการแจ้งเตือนที่สำคัญไป ก็สามารถเลื่อนดูแจ้งเตือนโซเชี่ยลต่างๆ จากแถบด้านข้างได้ ก็จะเห็นการแจ้งเตือนรวมทั้งสามารถแคปเจอร์หน้าจอเป็นวีดีโอได้ด้วย

หรือต่อให้ขณะเล่นเกมอยู่แล้วมีคนโทรเข้ามา ภาพก็ไม่ตัดแน่นอนและยังสามารถเล่นเกมต่อได้สบายๆ ไม่ต้องหยุดคุยให้เสียการต่อเนื่องเพราะ OPPO R15 Pro สามารถคุยไปด้วยและเล่นเกมไปด้วยได้

และด้วยหน้าจอแบบ Super Full Screen ที่กว้างถึง 6.28 นิ้ว ทำให้เห็นมุมมองได้กว้างขึ้นจะดูหนังหรือเอ็มวีก็สนุกเต็มตา

อย่างที่บอกไปว่า OPPO R15 Pro นั้นมี AI CPU ที่นอกจากจะช่วยจัดสรรการใช้งานแบตเตอรี่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพมากยิ่งแล้ว ยังช่วยจัดสรรแบตเตอรี่ให้เข้ากับการใช้งานในแต่ละวันให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี VOOC Flash Charge ที่มั่นใจว่าชาร์จแบตได้ไวและปลอดภัยมากๆ ชาร์จ 5 นาที ก็สามารถโทรคุยได้ต่อเนื่องถึง 2 ชั่วโมงเลย เรียกได้ว่าตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ในทุกวันนี้ ที่ต้องอาศัยความไวอย่างมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ OPPO R15 Pro ยังมาพร้อมกล้องหลังคู่ 20+16 ล้านพิกเซลพร้อมด้วย AI Portrait ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลง่ายขึ้น สนุกขึ้นและได้ภาพที่สวยเหมือนช่างภาพมืออาชีพเลยทีเดียว และนอกจาก สีแดง Ruby Red ก็ยังมีอีกหนึ่งสี ที่สวยจนเหมือนต้องมนต์สะกดอย่างสีม่วง Cosmic Purple ซึ่งการดีไซน์ทั้งสองสีนี้ OPPO ก็ได้จับมือกับ Karim Rashid นักออกแบบผลิตภัณฑ์ชื่อดังระดับโลก มาร่วมออกแบบในครั้งนี้ด้วย เรียกได้ว่าดูดีทั้งภายนอกและภายในก็ยังเทพมากๆ อีกด้วย ถ้าเป็นคนก็คงเป็นคนที่สวยเก่งและฉลาดครบเครื่องมากๆ ซึ่งสำหรับใครที่อยากมี OPPO R15 Pro ไว้ในครอบครองก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศในราคา 19,990 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทุกท่านที่ซื้อ OPPO R15 Pro รับพรีทันที OPPO Premium Service บริการเปลี่ยนเครื่องให้ทันทีไม่ต้องรอซ่อม โอโหพิเศษขนาดนี้รอช้าไม่ได้แล้วรีบไปเป็นเจ้าของกันเร็วๆ นะ