BluStone เกมส์ RPG เล่นง่าย สุดคิวท์ เล่นฟรี บนมือถือ

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / BluStone เกมส์ RPG เล่นง่าย สุดคิวท์ เล่นฟรี บนมือถือ

นี่คงเป็นอีกเกม RPG ที่มาแนวแตกต่าง ไม่ได้เว่อวังอลังการเหมือนเกมส์ RPG อื่นๆในท้องตลาดปัจจุบัน แต่ฝ่าฟันยืนยง มีแฟนคลับเยอะเลยล่ะ สำหรับเกม BluStone ต้องขอบอกว่า มันมีเทคนิคบางอย่างอยู่ที่อยากมาบอกกันเพื่อให้อัพเทพได้เร็วๆ ครับ

BlueStone

BluStone ว่าด้วยเรื่องราวของพระเอก ซึ่งหลงเข้ามาในดินแดน MidGard (เอ๊ะ แล้วจะเจอ ธอร์ มั้ยเนี่ย) เพื่อตามหาขุนทรัพย์ และพยายามจะหาทางออกจากดินแดนนี้ไปด้วย โดยที่รวบรวมสมาชิกเพื่อต่อสู้ โดยฮีโร่ในเกมส์นี้ จะเรียกว่า hunter และการได้มาซึ่ง hunter เนี่ย เกมส์นี้ก็ตลกมาก เพราะบอกว่า การได้มาคือ การลักพาตัวเขามาร่วมทีม (หืม?)

เกมส์นี้แปลกตรงที่ ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ big boss (ศัตรูตัวฉกาจของเรื่อง) เป็นใครกันแน่ ฟังก์ชันกิจกรรมต่างๆในเกม มีประมาณไม่เกิน 10 อย่าง (เทียบกับเกมส์อื่น คือ ค่อนข้างน้อย แต่ก็เข้าใจง่ายดี) ตัวการ์ตูนเวลาต่อสู้จะเป็นการ์ตูนสองมิติตัวจิ๋ว SD แบ๊วๆน่ารักๆ ดูตอนแรกก็ไม่ได้เตะตาผมเลย แต่เอฟเฟคต่อสู้ตระการตาใช้ได้เลย

BlueStone

ตัวฮีโร่ของเกมนี้แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ตามลักษณะใช้งานตอนต่อสู้
1. Attacker ตัวนี้ ถ้ากดที่ท่าไม้ตาย (ที่ขึ้นบนหัว เวลาเกจพลังพอเพียง) จะเข้าไปโจมตีเป็นตัวหลักต่อไปด้วย โดยมีการตีแรง ตีคริติคอล ตีเร็วขึ้น
2. Tanker ถ้ากดที่ท่าไม้ตาย จะเข้าไปโจมตีเป็นตัวหลักเช่นกัน โดยจะมี HP และพลังป้องกันดีที่สุด ถ้ากะจังหวะไปรับโดนถ้าไม้ตายศัตรูได้จะดีมากเลย โดยจะมีความสามารถเช่น สตัน
3. Bomber ถ้ากดที่ท่าไม้ตาย จะเข้าไปโจมตีแบบสนับสนุนเท่านั้น (แล้วจะกลับมาพักในเรือบิน) ความสามารถคือ debuff ใส่ศัตรู เช่น อ่อนแอ ช้า
4. Healer ถ้ากดที่ท่าไม้ตาย จะเข้าไปฟื้นฟูพลังให้ตัวโจมตีหลัก (หรือบางตัวก็ค่อยๆฟื้นฟูทั้งกลุ่ม) โดยเข้าไปแบบสนับสนุนเท่านั้น (แล้วจะกลับมาพักในเรือบินตามเดิม)
ดังนั้นถ้า เรามี bomber หรือ healer เยอะเกินไปก็ไม่ดี เพราะไม่มีตัวตีหลัก

BlueStone

BlueStone

ความน่าสนใจของ เกมส์ BluStone

1. ตัวกราฟฟิกสองมิติ น่ารัก แตกต่าง สวยงามมีเสน่ห์ สีสันสดใส แต่งกายทันสมัยแบบ gangster (ในขณะที่เกมอื่นจะมีตัวฮีโร่ที่ค่อนข้าง epic บรรยายกาศยุคอัศวิน)
2. การอัพเกรดฮีโร่ เข้าใจง่าย ค่อนข้างเถรตรง ไม่ซับซ้อน ฮีโร่ตัวดีๆจะโผล่มา 3 ดาวเลย สรุปคือ เล่นง่าย สบายๆ ไม่ต้องทำความเข้าใจซับซ้อนเกินไปนัก
3. กาชามีความเกลือประมาณนึง บางทีเปิดไปสามสิบตัว (สิบตัว x 3ครั้ง) เพิ่งได้ 3ดาว มาตัวเดียวเอง แต่ในเกมก็มีการแจก 3ดาว ทุกๆการล็อกอิน 28 วัน
4. สายเปย์ คุณจะได้คริสตัลเพิ่มไว้เปิดกาชาเร็วขึ้น (ซึ่งเปิดยังไงก็ได้ดีสุดแค่ 3 ดาวนะ) หรือ จ่ายเพื่อให้ฮีโร่สามดาวกลายเป็นสี่ดาวทันที (ประหยัดเวลาอัพดาว) ดังนั้นก็ยังถือว่า สมดุลสายเปย์กับสายฟรี ยังดูดีอยู่ ไม่เหยียบกันเกินไป

ข้อเสียของเกม (แต่มีวิธีแก้)

1. มันเป็นเกมที่ต้องแท็บ (ต้องใช้นิ้วคลิกหน้าจอถี่ๆ) เพื่อโจมตี ซึ่งมัน “เมื่อยนิ้ว” มากๆ แต่… มันมีทางแก้ครับ คือ ให้คุณเมื่อยนิ้วในช่วงต้นๆ ตะลุยด่านเท่านั้น หลังจากนั้น ถ้าคุณจะอัพ exp ให้ตัวละคร หรือจะเก็บไอเท็มอัพสกิลเพิ่มซ้ำๆ ให้ใช้ dispatch (เล่นออโต้) มันสะดวกมาก โดยจะปิดเกมส์ไปเลยก็ได้ แล้วอีก 30 นาที ถึง หนึ่งชั่วโมง พอเปิดเกมส์อีกครั้ง ก็ครบเวลา อัพ exp เรียบร้อย ไม่เมื่อยนิ้วครับ อิๆ

BlueStone เตรียมสู้

2. คนไทยเล่นเกมนี้ไม่เยอะ ทำให้การรีวิว วิเคราะห์เกมส์นี้ค่อนข้างน้อย จะรู้ว่า ตัวไหนเทพมากๆสำหรับ transcendence เนี่ย หายากมาก (แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราจะแฉกันตรงนี้ล่ะ) และ เกมส์นี้ไม่มีภาษาไทยนะจ๊ะ ฝึกภาษาอังกฤษกันเถอะ

BlueStone การแก้ปัญหา

วิธีการเล่น

1. การอัพเลเวลฮีโร่ จากการลงเล่นเนื้อเรื่องเท่านั้น (ไม่มีไอเท็ม ไม่มีให้กินแล้วอัพเลเวลทางลัดนะ) อัพดาวด้วยการให้ max level แล้วให้กินฮีโร่ตัวอื่นที่ดาวเดียวกัน (สองดาว ก็จะกินสองดาวx2 เพื่อจะเป็นสามดาว, สามดาว ก็จะกินสามดาวx3 เพื่อจะเป็นสีดาว) ไม่มีอาวุธให้อัพนะแต่ต้องอัพสกิลแทน โดยที่หนึ่งฮีโร่จะมีสกิล 5 แบบ (ซึ่งจะ unlock ตามอัพดาว) ด้วยไอเท็มที่เก็บจากด่านเนื้อเรื่อง

BlueStone ฝึกฝน

2. ฮีโร่ มีแบบเริ่มต้น หนึ่งดาว สองดาว สามดาว คุณสามารถทำให้ฮีโร่หนึ่งดาวกลายเป็นสามดาวได้นะ แต่มันก็ยังไม่เก่งเท่าพวกสามดาวตั้งแต่เกิดอยู่ดี

3. อัพพิเศษ (เหมือนกับอัพบวกละกัน) เรียกว่า transcendence คือ การเอาฮีโร่มาฮีโร่ตัวเดียวกันมากิน ทำได้สามครั้ง (ครั้งแรกกินตัวเดียว ครั้งที่สองกินสองตัว ครั้งที่สามกินสามตัว) อันนี้ควรจะใช้กับตัวฮีโร่เก่งๆเท่านั้น เพราะเปลืองไอเท็มมากๆ เวลาที่คุณสังเกตว่า อัพบวกนี้แล้วมันมีอะไรเปลี่ยนแปลงมั้ย (สังเกตยากมาก) เพราะมันจะเป็นกรอบที่มันจะหนาๆขึ้น

4. เอาล่ะ และตัวฮีโร่ที่ควรเก็บไว้อัพ ให้คุณสังเกตว่า มันจะอยู่ใน top vote อยู่แล้วครับ เพียงแต่ตัวเทพๆบางตัว คุณจะหาได้จากกาชา ล็อคอิน และจากช้อปไ้ด้ดวย ซึ่งทำให้โอกาสอัพบวกง่ายกว่า บางตัวที่ได้จากกาชาอย่างเดียว (ซึ่งกาชาก็ลุ้นดวงเท่านั้น) แนะนำดังนี้นะ

  • a. Attacker ดีๆ ได้แก่ Yuri, Hermes, Karl
  • b. Tanker ดีๆ ได้แก่ Kane, Nene
  • c. Bomber ดีๆ ได้แก่ Lantern (สะสมง่ายจาก Arena Shop), Diana
  • d. Healer ดีๆ ได้แก่ Akasha (สะสมง่ายจาก Arena Shop), Joy

5. คอยเปิดดู event เรื่อยๆนะครับ บางทีก็มีแจกของ หรือมีเควสได้คริสตัล ได้ของ ได้ชิ้นส่วนฮีโร่กันง่ายขึ้นเยอะเลย

ถ้าคุณชอบเกมที่น่ารัก เล่นง่ายๆไม่ซับซ้อนมากนัก แถมยังให้มันเล่นออโต้ให้เก่งขึ้นระหว่างที่เราปิดเกมส์คั่นทำงานได้ด้วย เกมส์นี้เลยครับ

ติดตามข้อมูลเกมนี้ที่นี่ครับ https://www.facebook.com/Blustone-FanPage-427038381032850/

แล้วก็ดาวน์โหลดกันที่นี้เลยครับ

https://itunes.apple.com/th/app/blustone/id1212635048?mt=8
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vshower.prd_sr