10 อันดับเกม

10 อันดับ เกมมือถือ น่าสนใจประจำสัปดาห์ 22-28 กรกฎาคม

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / 10 อันดับ เกมมือถือ น่าสนใจประจำสัปดาห์ 22-28 กรกฎาคม

10 อันดับ เกมมือถือ น่าสนใจประจำสัปดาห์ 22-28 กรกฎาคม ซึ่งวันศุกร์นี้เป็น long weekend เสียด้วยสิ ยาวไปถึงวันจันทร์หน้านู้นเลย แถมเป็นสิ้นเดือนพอดีอีก พักผ่อนนอนสบายกลับมาทำงานก็เงินเดือนออกพอดีแบบนี้ดีจริงๆ หนอ ^^

ลองดูอันนี้ด้วย 👉 10 เกมมือถือน่าสนใจสัปดาห์ที่แล้ว

ตลอดเดือนนี้ MThai Game ก็ได้นำเสนอเกมมือถือที่น่าสนใจกันมาตลอดทั้งเดือน ดองเกมไว้ซะเยอะ หยุดยาวนี้จะได้เล่นกันชิวๆ ซักที ที่สำคัญ สัปดาห์นี้ MapleStory M มาวันที่ 25 ด้วย เผลอๆ เกมที่ถูกดองก็จะต้องดองกันต่อไป เพราะมัวแต่เล่นเมเปิ้ลหรือป่าวนะ เอาเป็นว่ามีเกมมือถืออะไรน่าสนใจบ้างไปดูกัน

10 อันดับ เกมมือถือ น่าสนใจประจำสัปดาห์ 22-28 กรกฎาคม

MapleStory M

เกมนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เพราะเป็นกระแสตั้งแต่มีข่าวว่าจะลงมือถือแล้ว จากนั้นก็เลื่อนไปเลื่อนมาปรับสมดุลกันจนได้ที่แล้ว ก็ได้เวลาปล่อยให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันเสียที มีเพื่อนแคสเตอร์คนนึงบอกว่าจะเลิกเล่นเกมที่เล่นอยู่ประจำเพื่อมาเกมนี้เกมเดียวเลย.. คือแกฟีเวอร์มากอ้ะ แต่ตอนนี้เพื่อนคนเดิมบอก ไม่เล่นแล้ว รอนานเกิน..(ฮา) เอาเป็นว่า มาเล่นกันก่อน เกมออก 25 นี้แล้วจ้า ^^

 

Hungry Shark World

รู้สึกว่ากำลังจะมีหนังเกี่ยวกับฉลามที่เจสันเล่นเป็นพระเอกแว่บๆ ค่ายใหญ่อย่าง Ubisoft ก็ไม่พลาดเกาะกระแสปล่อยเกม Hungry Shark World ออกมาตามน้ำ แต่ไม่ได้เกี่ยวกับหนังแต่อย่างใดนะ เท่าที่ลองเล่นดู สนุกมากด้วย คือเป็นฉลามไม่ง่ายอย่างที่คิดนะ ตัวเกมใส่มุกตลกน่ารักๆ เอาไว้มากมาย มีความเป็นแอ็คชั่นผ่านด่านที่เล่นเพลินๆ พร้อมใช้หัวคิดอีกนิดหน่อย ลองดูรับรองติดใจ เกมนี้แนะนำ

 

Life is Strange

ใครเคยเล่นบน steam แล้วน่าจะทราบดี ส่วนใครยังไม่เคย จะบอกว่า นี่คืออีกหนึ่งผลงานระดับมาสเตอร์พีซ เกมน้ำดีที่มีเนื้อหาแน่นๆ ประหนึ่งว่ากำลังดูหนังมีรางวัลการันตี ภาพสวย เพลงเพราะ นางเอก (หรือพระเอก..) น่ารัก เราจะได้เล่นเป็น แม็กซ์ (Max Caulfield.. ผู้หญิงนะ แต่เหมือนจะเป็นพระเอก) ช่างภาพอิสระที่พบว่าตนเองสามารถย้อนเวลากลับไปช่วย โคลอี (Chloe Price) เพื่อนสนิทจากเหตุการณ์ในอดีตได้ จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มสืบสวนเบาะแสของเหตุการณ์ต่างๆ ร่วมกัน สปอยแค่นี้พอ ที่เหลือไปเล่นเอง เกมแบ่งออกเป็น 5 Ep. ตอนแรกเล่นฟรี ตอนที่เหลือขายนะ เกมมีความเป็น LGBT หน่อยๆ ด้วย แต่สังคมเปิดรับแล้ว ผมเล่นยังฟินหน่อยๆ เลยนะ เกมนี้แนะนำจ้า

 

Food Fantasy

เกม turn based RPG อีกเช่นเคย แต่เกมนี้แปลกหน่อย คือทุกตัวละครจะมีชื่อเป็นอาหารทั้งหมด ทั้งฝ่ายเราและศัตรู ลุยดันเจี้ยนรวบรวมวัตถุดิบมาเป็นเมนูใหม่ๆ เพื่อพัฒนาร้านอาหารหรือภัตตคารของเรา ไอเดียเก๋ดี มีเสียงพากย์ญี่ปุ่นให้ฟินกันเล่นๆ คัทซีนแบบอนิเมะ 2D และตัวละครแบบ SD น่ารักๆ ด้วย

 

Versus Fight

มาดูเกมไฟท์ติ้งกันบ้าง ตัวละครเกมนี้ บางตัวเห็นแล้วก็อ๋อเลย คือจะคล้ายกับคาแร็คเตอร์ดังๆ อยู่ก่อนแล้ว แต่ไม่ได้ลอกนะ คล้ายๆ เฉยๆ ตัวเกมก็มีนักสู้หลายเลือกเล่นหลายตัวอยู่ ติดอาวุธปรับแต่งสกิลได้นิดหน่อย การเล่นจะเป็น PvP เรียลไทม์ มีการเข้าแคลน วางแผนป้องกันหอคอยก็ได้ด้วย ใครชอบแนวต่อสู้ก็จัดมาเลย