เกม RoV

เตือนภัย RoV เด็กปั๊มแอบจดเลขบัตรเดบิตเติมเกม 8,000 บาท

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / เตือนภัย RoV เด็กปั๊มแอบจดเลขบัตรเดบิตเติมเกม 8,000 บาท

เตือนภัย RoV เด็กปั๊มแอบจดเลขบัตรเดบิตเติมเกม 8,000 บาท  เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อ้อยใจ อ้อย กองสมบัติ” โพสต์ข้อความเตือนภัยจากการใช้บัตรเดบิตจากการเติมน้ำมันว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ค. เวลาประมาณ 12.15 น. ได้เข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนพุทธมณฑล สาย 5 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยบัตรที่ใช้เป็นบัตรเดบิต จ่ายค่าน้ำมันเป็นเงินจำนวน 680 บาท หลังจากนั้นพบว่ามี SMS แจ้งเตือนว่ามียอดเงินถูกหักในบัญชี 8 ครั้งติดต่อกัน เสียหายรวม 8,000 บาท และทางธนาคารผู้ออกบัตรได้โทรศัพท์มาสอบถามว่าได้มีการซื้อไอเท็มในเกมมือถือ RoV จากเลขบัตรเดบิตดังกล่าวหรือไม่

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อ้อยใจ อ้อย กองสมบัติ” จึงได้แจ้งว่าไม่เคยเล่นเกมนี้ ทางธนาคารจึงได้สอบถามเพิ่มเติมว่าได้ให้บัตรไปกับใครหรือไม่ และใช้บัตรที่ไหนบ้าง จึงได้แจ้งว่าใช้เติมน้ำมันไปที่เดียว ทางธนาคารเลยแจ้งว่า อาจจะเป็นเด็กปั๊มน้ำมัน สามารถทำได้โดยจดเลขหน้าบัตรและด้านหลังก็สามารถใช้ซื้อไอเทมได้แล้ว จากนั้นจึงแจ้งอายัติบัตรทันที และไปแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.โพธิ์แก้ว ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ

หลังจากที่ได้เล่ารายละเอียดและติดต่อให้ร้อยเวรคุยกับธนาคารเจ้าของบัตรแล้ว จึงได้ให้ฝ่ายสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว ไปที่ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุเพื่อสอบถามผู้จัดการปั๊มน้ำมันขอเช็กกล้องวงจรปิด พบว่า พนักงานที่เติมน้ำมันให้กับ น.ส.อ้อยใจ หลังจากรับบัตรเดบิตไปแล้วได้เดินอ้อมไปนั่งข้างหัวจ่าย และใช้ปากกาจดรหัสบัตร ก่อนที่จะเอาบัตรไปให้พนักงานรูดบัตร กระทั่งหลังจากรูดบัตรเสร็จแล้วกลับเดินไปข้างตู้ และยืนจดรายละเอียดบัตรนานพอสมควร

ผู้จัดการปั๊มน้ำมันได้เปิดเผยว่า พนักงานรายนี้เพิ่งมาทำงานได้ 10 กว่าวัน และยังอายุ 18 ปี โดยมีแฟนอายุ 17 ปี มีลูกได้ 3 เดือน ทุกวันนี้ยังเบิกเงินผู้จัดการปั๊มน้ำมันไปซื้อข้าวกินวันละ 100 บาท เงินเดือนก็ยังไม่ออก ตำรวจจึงให้ผู้จัดการปั๊มน้ำมันเรียกพนักงานรายนั้นมาเจรจา

ผู้จัดการปั๊มน้ำมันจึงได้โทรศัพท์ไปยังพนักงานคนดังกล่าว แจ้งว่า มีเอกสารที่ไม่สมบูรณ์ให้เข้ามาที่ปั๊มน้ำมัน แต่พบว่าแฟนสาวและพี่มาแทน อ้างว่า มัวแต่เล่นเกมอยู่ หลังจากนั้น ตำรวจจึงกล่าวกับ น.ส.อ้อยใจ ว่า พนักงานรายนั้นรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือขโมยข้อมูลบัตรเดบิตจริง โดยได้วิธีนี้มาจากเพื่อนที่ต่างจังหวัดสอนมา โดยใช้บัตรเดบิตของพ่อแม่ แต่พนักงานรายนี้กลับทำกับลูกค้า ตำรวจจึงถามความรับผิดชอบค่าเสียหาย 

พนักงานรายนี้บอกว่า พ่อแม่ก็ไม่มีเงิน มีแต่พี่สาว เลยโทร.ให้พี่สาวมาเจรจาและขอให้จบวันนี้ พี่สาวจึงบอกว่าจะจ่ายวันนี้ และได้ยืมเงินผู้จัดการปั๊มน้ำมันจ่ายไปก่อน พร้อมทั้งขอโทษ โดยคุณตำรวจได้เขียนหลักฐานการคืนเงินและลงเป็นลายลักษณ์อักษรไว้ เพื่อรับทราบและเป็นพยาน เพราะไม่อยากตัดอนาคตของเด็ก และไม่อยากให้เดือดร้อนถึงคนที่ไม่เกี่ยวข้อง เหตุการณ์นี้ถือเป็นกรณีศึกษาให้กับทุกคนที่ใช้บัตรเครดิต-เดบิต ในการจ่ายใช้บริการสินค้าให้มีความระมัดระวังรอบคอบ มิฉะนั้น อาจจะเสียเงินโดยไม่รู้ตัว

ที่มา mgronline