Ragnarok M: Eternal Love

Ragnarok M มีอาชีพไรบ้าง วิธีการเปลี่ยนอาชีพ อาชีพไหนที่เหมาะกับมือใหม่

เกม / เกมมือถือ MOBILE GAMES / Ragnarok M มีอาชีพไรบ้าง วิธีการเปลี่ยนอาชีพ อาชีพไหนที่เหมาะกับมือใหม่

เกม Ragnarok M: Eternal Love (ROM) โดยวันนี้เราจะมา แนะนำอาชีพใน ROM ทั้งหมด 6 อาชีพ ได้แก่ Swordman , Acolyte , Thief , Archer , Mage , Merchant มาดูอาชีพทั้งหมดกันดีกว่า ว่าแต่ละอาชีพเป็นยังไงบ้างผู้เล่นใหม่จะเล่นสายไหนดีและมีทริคเล็กๆน้อยๆสำหรับคนที่เลือกสายอาชีพไม่ได้

แนะนำอาชีพใน ROM ทั้งหมดอาชีพ 6 มีดังนี้

Swordman

Knight สายดาบดาเมจจัดจ้าน เน้นอัพสเตตัส STR VIT หรือ AGI VIT เก่งทั้ง PVE และ PVP

Crusader สายหอกแท้งที่อึดที่สุดในเกม เน้นอัพสเตตัส INT VIT เก่งทั้ง PVE และ PVP

Acolyte

Priest เป็นสายซับและบัพอย่างแท้จริงแต่ในเวอร์ชั่น mobile จะมีสกิวที่เก็บเวลด้วยตัวเองได้ง่าย ไม่เหมือนใน PC ทำให้อาชีพนี้โกงมากทั้งฮิวได้ตีได้เวลเองก็ได้ไม่ง้อปารตี้  เน้นอัพสเตตัส INT จะทำให้ฮิวแรง

Monk สายมัดเทวดามัดเดียวตาย ใครที่ชอบดูอนิเมะ one punchman ต้องชอบตัวนี้เลย สายล่าบอส ลง 100 ชั้น สเตตัสอัพ STR  INT

Thief

Assassin สายแอสเป็นสายที่เล่นคนเดียวตีแรง ลงดัน ลงหอ เหมาะกับผู้เล่นสาย solo สเตตัสสายคริ AGI LUCK

Rogue สายนี้ไม่ค่อยแนะนำสำหรับมือใหม่ ใช้ตังทำของเยอะมาก และสเตตัสต้องอัพ STR  DEX AGI อัพสเตตัสยากต้องแบ่งอัพให้เหมาะสม สายอินดี้เล่นเลย

Archer

Hunter  ยิงไกลฆ่าม่อนได้จากระยะไกล ได้เปรียบผู้เล่นอื่นเป็นอย่างมาก เหมาะมากสำหรับผู้เล่นใหม่ ให้ 10/10 เลย มีสกิวฟามตั้งแต่เปลื่ยนคลาส ลงไปได้ทุกที่เน้นอัพ AGI  DEX  INT

Bard/Dancer (ยังไม่เข้า)

Mage

Wizard ถือเป็นสายโจมตีหมู่ได้รุนแรงที่สุดในเกม แถมยังมีท่าไม้ตายอย่าง เมเทโอ ที่ทำดาเมจได้อย่าง มหาศาล ถือว่าเป็นตัวอันดับต้นๆ ใน pvp ที่โกงมาก สเตตัส INTนำ เวทแรงๆไปเลย

Sage(ยังไม่เข้า)

Merchant

Blacksmith สายพ่อค้าที่ขายของได้ราคาแพงขึ้น + มีโอกาสดรอปเพิ่มขึ้นจากมอนฯเป็นอีกสายนึงที่เล่นละ การันตีได้เลยว่าคุณจะรวย สเตตัสที่แนะนำ STR INT

Achemist  สายปาขวดยาข้อดีคือ PVP/GVG โหดมากข้อเสียคือ เวลยากต้องรวยมากสกิลมี แต่เสีย เงิน สเตตัสที่แนะนำ STR AGI

วิธีการเปลี่ยนอาชีพ

เมื่อถึงเลเวล 10 ให้ไปที่เมือง พอนเทร่า ตรงกลางเมืองจะมีให้รับเควสถ่ายรูปทำตามเควสไปจะให้ถ่ายรูปกับน้ำพุ  เมื่อถ่ายเสร็จจะมีเควสต่อให้ไปใน ปราสาทเราก็เข้าวาปไป


เมื่อเขาไปในปราสาทจะเห็นไกด์ แนะนำอาชีพใน ROM ทั้ง 6 คนยืนรอให้เปลื่ยนอาชีพ
เราเลือกที่เราชอบก็เปลื่ยนได้เลย

อาชีพไหนเหมาะกับมือใหม่

อาชีพ Archer หรือ ธนู ที่เหมาะกับมือใหม่คือเก็บเวลง่ายตั้งแต่เปลื่ยนอาชีพ เพราะเป็นสายที่มีสกิวหมู่ตั้งแต่เปลื่ยนคลาสมา เนื่องจากเวลไวแล้วจะได้รู้ระบบเกมก่อนคนอื่นแล้วค่อยกลับมาเล่นสายอื่นให้ธนูพาเวลก็ยังได้

อาชีพที่เล่นละรวย 

Blacksmith มีสกิวที่ช่วยดรอปของจากมอนฯ เพิ่มมากขึ้นดวงๆ ดีๆอาจตก การด์ราคาสูงได้เลยนะ

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ 👉 PlayRagnarokM.TH