เกม Ragnarok M: Eternal Love

เปิดใจผู้ขายการ์ด Goblin Leader คุยชัด ขายจริง พร้อมหลักฐาน!!

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / เปิดใจผู้ขายการ์ด Goblin Leader คุยชัด ขายจริง พร้อมหลักฐาน!!

หลังจากที่มีดราม่าเกิดขึ้นเกี่ยวกับเรื่องของ การ์ดบอส Goblin Leader จากเกมมือถือสุดฮิต Ragnarok M: Eternal Love ที่ประมูลกันอย่างดุเดือด และไปจบที่ราคาสูงถึง 900,000 บาท.. ! นับว่าเป็นเงินจำนวนมาก ทำให้ชาวโซเชี่ยลต่างพากันวิพากย์วิจารณ์ในเรื่องของการ์ดใบนี้ ว่าสร้างกระแสหรือเปล่า การ์ดดร็อปจริงหรือไม่ โอนเงินยังไง วันนี้ทีมงาน MThai Game จะมาไขข้อสงสัยเหล่านี้ให้กระจ่างกันไปเลย

คุณอาจสนใจ 👉🏻 รวมการ์ดราคาหลักแสนหลังจากเกมเปิดภายใน 1 เดือน

การ์ดบอส Goblin Leader จุดกำเนิดเรื่องราวทั้งหมด

ดร็อปการ์ด เปิดประมูล 

ช่วงวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีการเปิดประมูล การ์ดบอส Goblin Leader ที่กลุ่ม Ro M แห่งหนึ่ง โดย Rõćk Nuttawut ซึ่งเป็นผู้ที่มีเครดิตสูงในวงการ Ro M และยังเป็นเพื่อนกับผู้เล่นที่ดร็อป Goblin Leader ได้ด้วย จากนั้นได้มีการฝากขายโดย Rõćk Nuttawut เป็นผู้โพสต์ประมูลและรับผิดชอบในการขายครั้งนี้

และในเวลา 22.00 น. ของวันเดียวกัน การประมูลก็จบลงด้วยราคา 900,000 บาทถ้วน Rõćk Nuttawut ได้ทำการติดต่อไปยังผู้ชนะประมูลเพื่อนัดหมายการโอนเงิน โดยหลังจากปิดประมูลและติดต่อผู้ซื้อผู้ขายได้แล้วเรียบร้อยก็ทำการลบโพสต์ออก

▼ภาพจากแชทของผู้ที่ดร็อปการ์ดฝาก Rõćk Nuttawut ขาย

ขั้นตอนการโอนเงิน

ผู้ชนะประมูลได้ทำการโอนเงินไปที่บัญชีของ Rõćk Nuttawut โดยในระบบการประมูล ตามที่ตกลงกันไว้คือ แบ่งให้ผู้เปิดประมูล 25,000 บาท (ซึ่งในที่นี้คือ Rõćk Nuttawut) และแอดมินกลุ่ม 25,000 บาท (โดยปกติการซื้อขายไม่ว่าจะเป็นสินค้าใดๆ ก็ตามจากกลุ่มต่างๆ จะมีกติกาของกลุ่มระบุไว้อยู่แล้วโดยแอดมินกลุ่มจะเป็นผู้ดูแลในเรื่องนี้)

หลังจากที่ตรวจสอบแล้วว่าเงินเข้าจริง เจ้าของการ์ดจึงทำการโอนการ์ดไปให้ผู้ซื้อ เมื่อรับของกันเรียบร้อยแล้ว Rõćk Nuttawut จึงได้โอนเงินจำนวน 850,000 บาท ไปให้เจ้าของการ์ดอีกทีหนึ่ง

ประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น

การ์ดดร็อปจริงหรือไม่ – ดูจากหลักฐานแล้ว น่าจะเชื่อได้ว่ามีการ์ดออกมาจริงๆ ไม่ได้เป็นการตลาดของค่ายเกมปล่อยข่าวสร้างกระแสแต่อย่างใด เพราะ Ragnarok ของ PC ก็ประมูลกันโหดแบบนี้เหมือนกัน ซึ่งถ้ามีการโกงกันเกิดขึ้น ป่านนี้น่าจะเป็นข่าวไปแล้วมากกว่านี้

เงิน 9 แสนมาจากไหน – ณ จุดๆ นี้ เป็นการประมูลซื้อขายผ่านคนกลาง ซึ่งเป็นความเชื่อใจล้วนๆ ฉะนั้น เงินมาจากไหนคงไม่สำคัญมากกว่าจ่ายจริงหรือไม่ คนเล่นเกมนี้ส่วนใหญ่ก็เล่นมาเป็นสิบปี ตอนนี้บางคนทำงานเป็นเจ้าของกิจการ อาจมีรายได้มากพอที่จะซื้อ อันนี้แล้วแต่ความพอใจของผู้ซื้อผู้ขาย ไม่ได้ผิดแต่อย่างใด

สรรพากรว่ายังไง

หลังจากที่ Rõćk Nuttawut ตกเป็นจำเลยสังคมแบบไม่ได้ตั้งใจ จนมีคนท้าให้ไปแสดงรายได้ที่สรรพากร ซึ่ง Rõćk Nuttawut ก็แสดงความบริสุทธิ์ใจ เดินทางไปยื่นเรื่องด้วยตนเองพร้อมกล่าวกับทีมงาน MThai Game ว่า

“บางคนก็โจมตีผมเรื่องสลิปปลอม ผมได้ขอ Statement กับทางธนาคารแล้วไปยื่นที่สรรพากรเพื่อขอหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อให้มีน้ำหนักในการแสดงความน่าเชื่อถือมากขึ้น และไม่ได้หลอกลวงใคร”

ใครคือผู้ซื้อ-อันนี้ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลเช่นกัน ว่าจะแสดงตัวหรือไม่ ซึ่งในหลายๆ กลุ่มก็จะมีคนกลางคอยดูแลให้อยู่แล้ว เปรียบเหมือนพยานในการซื้อขายนั่นเอง

หลังจากที่ทบทวนเหตุการณ์ดูแล้ว Rõćk Nuttawut เป็นแค่ทางผ่านของการซื้อขายเท่านั้น ไม่ใช่ผู้ที่เป็นเศรษฐีใหม่จากการ์ดบอสใบนี้แต่อย่างใด ซึ่งเงินค่าตอบแทนจากการเป็นคนกลางนั้น จริงๆ แล้วคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำ เพียงแค่ว่าราคามันดันพุ่งไปไกลจนเกือบจะหลักล้าน ค่าคนกลางจึงเข้าสู่หลักหมื่นแบบสบายๆ

Rõćk Nuttawut ยังได้เปิดเผยอีกว่า ตนเองก็เป็นคนธรรมดาๆ ที่ชอบเล่นเกมเหมือนอย่างคนอื่นๆ ไม่ได้ร่ำรวยอะไร มีช่องทางหารายได้เสริมก็มาลองทำดู ซึ่งการซื้อขายแบบนี้ก็มีมานานแล้ว การ์ดปกติหลักร้อยหลักพัน หักเปอร์เซ็นต์แล้วก็ได้ไม่เท่าไหร่ คิดเป็นค่าขนมไป แต่ครั้งนี้ราคามันแรง หักเปอร์เซ็นต์ได้มาก็รู้สึกไม่ค่อยคุ้มเพราะกลายเป็นจำเลยสังคมแบบนี้ ก็ขอให้เห็นใจกันด้วย

แถมพิเศษ 👉🏻 แทคพาแตก ตอนที่ 12 ดราม่า Ragnarok รวมเรื่องเล่าระดับตำนาน

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️

https://www.facebook.com/mthaigame