เกม PUBG Mobile

ตะลุยเมือง Vikendi แมพใหม่ PUBG Mobile สุดมัน พร้อมทดสอบความโหดของ OPPO R17 Pro

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / ตะลุยเมือง Vikendi แมพใหม่ PUBG Mobile สุดมัน พร้อมทดสอบความโหดของ OPPO R17 Pro

การเล่นเกมบนมือถือกลายเป็นกิจกรรมยอดนิยมในสมัยนี้ไปแล้ว และหากมีคำถามว่าช่วงนี้มีเกมอะไรกำลังมา มั่นใจแบบหลับตาตอบได้เลยว่าเกม PUBG Mobile เพราะเป็นเกมแนว Battle Royale ที่ได้รับความนิยมอย่างแรง ยิ่งล่าสุดมี แมพใหม่ PUBG Mobile ที่เพิ่งเปิดมาอย่าง Vikendi หรือ เมืองหิมะ เราจึงจะพาทุกคนไปบู๊สะบั้นด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปอย่าง OPPO R17 Pro ที่ว่ากันว่าไม่ได้มีดีแค่เรื่องกล้องเท่านั้น

ตะลุยเมือง Vikendi แมพใหม่ PUBG Mobile
ด้วย OPPO R17 Pro

Vikendi เป็นแมพใหม่ ที่เพิ่งเพิ่มเข้าใน PUBG Mobile ได้ไม่นานและนับว่าเป็นอีกแมพที่ได้รับความนิยม และเป็นแมพที่มีกราฟฟิคสวยเลยทีเดียว ด้วยเมืองที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน ที่มีต้นไม้ค่อนบางตา และมีหมู่บ้านให้เข้าไปฟาร์มของค่อนข้างเยอะแต่ลักษณะของบ้านก็ไม่ได้เอื้อต่อการซุ่มเท่าไหร่ และยิ่งป่าด้านนอกที่บางตาแล้วนั่น ทัศนียภาพแบบนี้ทำให้การซ่อนตัวนั้นกลายเป็นเรื่องที่ยาก

สำหรับ แมพ Vikendi นั้น มีขนาด 6×6 กิโลเมตร เป็นขนาดที่เล็กกว่า Miramar แต่ก็ใหญ่กว่า Sanhok ที่มีขนาด 4×4 กิโลเมตร ซึ่งทำให้เวลาในการเล่นแต่ละเกมกำลังพอดีไม่นานไปและไม่เร็วไป มีคนมาให้ปะทะอยู่ประปราย อย่างที่เคยบอกไปว่าแมพ Vikendi นั้นมีหมู่บ้านเยอะมากกกก เยอะจนเห็นได้แทบทุกมุมของแผนที่เลย และอย่างที่เคยบอกไปอีกว่าลักษณะของป่าในแมพนี้ค่อนข้างโล่งและยากต่อการซุ่มหรือซ่อนตัว นั่นทำให้ผู้เล่นส่วนมากเลือกที่จะซ่อนตัวอยู่ในบ้านนั่นเองแม้ลักษณะบ้านจะไม่เอื้อเทาไหร่ก็เถอะ แต่การมีที่กำบังย่อมดีกว่าอยู่แล้ว ดังนั้นการมีมือถือที่จอกว้างย่อมดีมากๆ สำหรับการเล่นเกมนี้

อย่างที่รู้กันว่า OPPO นั้นมีฟังก์ชั่น Game Space เพื่อซัพพอร์ตการเล่นเกมให้สนุกมากยิ่งขึ้น และใน OPPO R17 Pro เองนั้นก็ยังคงมีฟังก์ชั่นพื่อซัพพอร์ตและเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้นสมูทและสนุกมากยิ่งขึ้น

ซึ่งเราสามารถเข้ามาตั้งเองได้เองว่าอย่างจะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเกมไหนบ้าง โดยสามารถเข้ามาตั้งค่าได้ตามรูปภาพด้านบนได้เลย

และก่อนจะเริ่มเข้าสู่สนามรบเรามาตั้งค่าการเล่นเกมกันก่อนสำหรับ OPPO R17 Pro ที่มาพร้อม CPU Snapdragon 710 อีกทั้ง RAM 8 GB และ ROM 128 GB จัดมาขนาดนี้เราก็ตั้งทุกอย่างให้อยู่ในระดับสูงสุดกันไปเลย

เอาล่ะเรามาเริ่มเลยแล้วกัน ต้องบอกเลยว่า OPPO R17 Pro นั้นเหมะกับการเล่นเกมอยู่มาก เพราะมีหลากหลายฟังก์ชั่นที่ซัพพอร์ตการเล่นเกม ดูได้จากการเริ่มต้นกระโดดร่มได้เลย ระหว่างที่เรากำลังดิ่งเพื่อลงไปยังจุดเป้าหมายจะเห็นได้ว่าทำได้ดีและลื่นไหล ไม่มีอาการกระตุกเลย ลงใกล้บ้านได้แบบเนียนๆ

หรือใครที่กลัวว่าเครื่องจะหน่วงขณะขับรถก็หมดห่วง เพราะด้วยสเปคที่ค่อนข้างแรง ทำให้การประมวลผลนั้นลื่น และฟังก์ชั่นซัพพอร์ตการเล่นเกมอย่าง Game Space ยิ่งช่วยให้ OPPO R17 Pro เพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมให้มากขึ้น และสนุกยิ่งขึ้น ดูได้จากวีดีโอด้านบนจะเห็นว่า การบังคับรถในเกมนี้เป็นไปได้อย่างต่อเนื้องกระทั่งลงมาเก็บ Kill ก็ทำได้ง่ายมากๆ

และด้วยความที่เราสามารถปรับความละเอียดของภาพกราฟฟิคให้อยู่ในระดับสูงสุดทำให้สามารถมองเห็นรายละเอียดได้ค่อนข้างดี จากวีดีโอด้านบนจะเห็นว่าสามารถเห็นผู้เล่นคนอื่นๆ ได้เร็วกว่า และยังเก็บรายละเอียดอื่นๆ ได้ดี เช่น เกล็ดหิมะที่กำลังตกลงเพิ่มฟีลลิ่งในการเล่นได้อีก

อีกหนึ่งอย่างที่ชอบใน OPPO R17 Pro ก็คือหน้าจอที่ดีไซน์แบบ Waterdrop Screen ที่มีความละเอียด FHD+ พร้อมความกว้างขนาด 6.4 นิ้ว ทำให้สามารถเห็นแมพได้กว้างขึ้น และสามารถมองเห็นคู่ต่อสู้ได้ไวยิ่งขึ้นด้วย แถมเห็นได้ชัดและยิ่งได้แม่นขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Smart Bar ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการตอบแชท ตอบข้อความโดยไม่ต้องออกจากหน้าเกม ซึ่งฟังก์ชั่น Smart Bar นี้ไม่ได้ใช้ได้แค่ตอนเล่นเกมเท่านั้น ตอนที่กำลังดูหนังหรือวีดีโออื่นๆ หรือเข้าแอปพลิเคชั่นอื่นๆ อยู่ก็สามารถเรียกใช้ฟังก์ชั่น Smart Bar ได้

หรือต่อให้มีสายเข้าก็ยังสามารถเล่นเกมต่อได้สบายๆ ไม่มีขาดช่วง หรือต่อให้จะรับสายก็สามารถเล่นไปคุยไปได้ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องหยุดเกมเพื่อมารับสาย แถมเกมก็ยังไม่มีอาการกระตุกให้เห็น

ถ้าใช้ OPPO R17 Pro จะไม่พูดถึงเรื่องนี้คงไม่ได้เป็นที่รู้ๆ กันว่า OPPO R17 Pro นั้นมาพร้อมเทคโนโลยีที่ชาร์จไวที่สุดในตอนนี้อย่าง SuperVOOC Flash Charge ที่ชาร์แค่ 10 นาทีได้แบตเตอร์รี่ถึง 40%

ก่อนเล่นนั้นเรามีแบตเตอร์รี่อยู่ประมาณ 62% และหลังจากที่เล่มเกมเสร็จนั้นเรามีแบตเตอร์รี่อยู่ 52% เท่านั้น เราจะมาลองทดสอบว่า SuperVOOC Flash Charge นั้นชาร์จเร็วจริงมั้ย ซึ่งพอเริ่มชาร์จยังไม่พ้นหนึ่งนาทีก็ได้แบตเตอรี่เพิ่มขึ้นมาแล้วจากแบตเตอรี่ 52 % เพิ่มเป็น 54% ปล่อยให้ผ่านไปประมาณ 4 นาที ได้แบตเตอรี่เพิ่มจาก 54% เป็น 68% นับว่าเป็นอะไรที่ไวมากก จริงๆ ซึ่งจากรูปด้านบนก็แสดงให้เห็นแล้วว่าใช้เวลาไม่มากเลลยที่จะชาร์จแบตเตอรี่จาก 52% ถึง 100% ซึ่งนับว่าเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์มากๆ สำหรับชีวิตที่ต้องใช้ความเร่งรีบขนาดนี้ ซึ่งนอกจาก SuperVOOC Flash Charge ใน OPPO R17 Pro จะชาร์จได้ไวแล้ว ยังมาพร้อมความปลอดภัยถึง 5 ขั้นตอน และสามารถชาร์จไปเล่มเกมไปได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวเครื่องร้อน เผลอๆ แบตเตอร์รี่เต็มตั้งแต่ยังไม่ทันจบเกมด้วยซ้ำ

นี่เป็นแค่ข้อดีเพียงไม่กี่ของเท่านั้นนะ เพราะ OPPO R17 Pro นั้นยังมีความสามารถอีกเพียบที่ซ่อนอยู่ เช่นดีไซน์ที่สวยงามแตกต่างไม่เหมือนใคร หรือกล้องหลัง 3 ตัวพร้อม Ultra Night Mode ที่ช่วยให้ภาพถ่ายยามกลางคืนนั้นสวยคมชัดมากๆ ถ้าใครอยากรู้จักความสามารถอื่นๆ ของ OPPO R17 Pro ก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วในราคา 24,990 บาท ที่ OPPO Brand shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/oppothai/