Glohow รีวิว เกมใหม่ 2019

รีวิวเกมใหม่ FINAL BLADE เส้นทางสู่หนึ่งในใต้หล้าขององค์ชายดำ

Home / Reviews, เกมมือถือ MOBILE GAMES / รีวิวเกมใหม่ FINAL BLADE เส้นทางสู่หนึ่งในใต้หล้าขององค์ชายดำ

Final Blade เกมมือถือแนว Collection RPG จาก Glohow ที่ร่วมมือพัฒนากับ SkyPeople เพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลดกันไปเมื่อสัปดาห์ก่อน (11 กุมภาพันธ์) หลังจากที่ทีมงาน MThai Game ได้ลองเล่นดู พบว่าเกมนี้ไม่ธรรมดาอย่างที่คิด ทั้งงานภาพและระบบการเล่น พร้อมกับเนื้อเรื่องที่ลุ่มลึก เลยต้องขอรีวิวเล่าสู่กันฟังเสียหน่อย

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ 👉 http://bit.ly/2TFBUv1

Final Blade คือ?

เกมมือถือชื่อดังที่เคยติดอันดับ 1 ท็อปดาวน์โหลดในเกาหลีและไต้หวันมาแล้ว เซิร์ฟนอกเปิดให้เล่นกันมาพักใหญ่ แต่ในไทยเพิ่งเปิดให้เล่นกัน มีภาษาไทยในเกมเรียบร้อย แปลดีด้วย ฟอนท์ไม่น่าเกลียด เนื้อเรื่องเกมนี้จะพาเราย้อนยุคไปยังโลกแห่งสงครามแฟนตาซีในดินแดนตะวันออก พร้อมด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับตำนานแห่งดาบเล่มหนึ่งและความขัดแย้งระหว่างอาณาจักรทั้งสองแห่ง ถ้าให้เดาก็คิดว่าตัวเอกน่าจะเป็น องค์ชายดำ ที่ดูจะไม่ค่อยลงรอยกับจักรพรรดิไทเรลผู้เป็นพ่อซักเท่าไหร่

Final Blade
องค์ชายดำ ตัวเอกของเรื่อง

ส่วนดาบในตำนานเล่มที่ว่าคือ ดาบนพเก้า ดูเหมือนว่าจะไปอยู่กับ อินราง เพื่อนสนิทขององค์ชายดำที่ได้ดาบไปครอบครองโดยบังเอิญ แล้วก็ผีเข้าผีออกจะโดยด้านมืดครอบงำเพราะอำนาจดาบอยู่ ขณะที่เขียน (พิมพ์) รีวิวนี้ ผมเล่นไปถึงด่าน 8 ในส่วนเนื้อเรื่อง คาดว่า อินราง อาจจะเป็นผู้นำฝ่ายศัตรูของเราในที่สุดก็เป็นได้

Final Blade
อินราง

งานภาพและเสียง

เรื่องเสียงไม่เท่าไหร่ แต่ไม่ถึงกับแย่ อยู่ในเกณฑ์กลางๆ แต่งานภาพนี่สิแหล่มเลย ดีไซน์ตัวละครมีเอกลักษณ์มาก จีนปนญี่ปุ่นผสมเกาหลีตะวันออกสุดๆ ผู้ชายใส่เกราะอย่างเท่ สาวๆ อกอึ๋มน่ารัก ฉากต่อสู้มีคัทซีนท่าไม้ตายสวยงาม ภาพลื่นไหลไม่กระตุกแม้เล่นกับมือถือระดับกลางๆ ไม่ค่อยกินสเปคเครื่องเท่าไหร่

Final Blade
เทพธิดาแอชลี่.. เบ้อเริ่ม

ระบบการเล่น

เกมนี้ตัวละครมีสกิลไม่มาก แถมยังจัดออโต้ให้เราเล่นได้ตั้งแต่แรก ซึ่งก็นึกว่าได้นั่งฟาร์มกันยาวๆ แบบนี้เดี๋ยวก็เบื่อแล้วละมั๊ง ที่ไหนได้ ความมันส์อยู่ที่ลูกเล่นในฉากเนื้อเรื่องนี่แหละ เพราะแทนที่เกมจะปล่อยให้เรานั่งดูออโต้เฉยๆ หรือเปิดทิ้งไว้แล้วไปทำอย่างอื่น แต่ Final Blade กลับนำเสนอระบบเก็บวิญญาณที่หลังจากที่เรากำจัดศัตรูได้มันจะดร็อปโซลออกมา ซึ่งถ้าเราปล่อยไว้ก็ไม่มีตัวละครไหนเก็บให้เราแล้วฉากก็จะผ่านไปเลย

Final Blade

แต่ถ้าเราลองเอานิ้วจิ้มดูที่โซล ปรากฏว่าสิ่งที่เราจะได้คือ ไพลิน ซึ่งเป็นหน่วยแลกเปลี่ยนที่เราต้องเติมด้วยเงินจริงของเกมนี้มาซะอย่างงั้น ทำให้เราไม่อาจละสายตาจากการต่อสู้ได้เลย เพราะงกจะเอาไพลินที่มันดร็อป รวมๆ กันได้เยอะๆ แล้วเอาไปเปิดกาชา ได้ 6*ขึ้นมานี่เฮงเลยนะ

Final Blade
ไพลิน ของจำเป็นในการสุ่มตัวใหม่ หาได้ง่ายๆ จากโหมดเนื้อเรื่อง

นอกจากนี้ก็มีดันเจี้ยนอื่นๆ ให้เราเล่นอีกเพียบ เช่น ไต่หอคอย, ดันเจี้ยนรายวัน, เรดบอส รวมไปถึงโหมดสำหรับการรบระหว่างผู้เล่น ทั้งระบบ Arena และ Clan Wars ให้เข้าร่วม บอกไว้ก่อนเลยว่า ปีศาจจิ้งจอกเรดบอสเกมนี้ไม่ธรรมดานะ แถมไม่ได้เกิดบ่อยๆ ด้วย

ระบบสุ่มตัวละคร

เกมนี้ใช้ ไพลิน ในการเปิดสุ่มตัว ซึ่งช่วงแรกๆ เกมเพิ่งเปิดใหม่ๆ อาจจะแจกไพลินง่ายหน่อยเพื่อให้ผู้เล่นไปสุ่มตัวกัน การผสมตัวอัปเกรดเพิ่มดาวก็ไม่ยุ่งยากมากนัก เท่าที่ลองดูกาชาก็ไม่เกลือเท่าไหร่นะ

เกมไม่ได้เน้นให้เราเติมเงินแบบบ้าคลั่งเพิ่ออัปเกรดต่างๆ ในเกม แน่นอนว่ามีฟีเจอร์พิเศษต่างๆ และโปรโมชั่นมากมายให้เราเลือกช็อปซึ่งราคาก็ดูเหมาะสมกับกับของที่จะได้ ทำให้รู้สึกเป็นมิตรกับผู้เล่น ส่วนใครอยากเติมก็แนะนำแพ็คเปิดตัวเกมนั่นแหละ คุ้มสุด อยู่ได้ยาวๆ

สรุป

หากคุณกำลังมองหาเกมใหม่ที่น่าจะอยู่กับคุณได้ยาวๆ เราแนะนำเกมนี้ สเปคมือถือไม่ต้องแรงมากก็เล่นได้ ระบบเข้าใจง่าย การต่อสู้ท่าไม้ตายกราฟิคสวยงาม ที่สำคัญ สาวๆ เกมนี้น่ารักนะ

คะแนน

เอาไป ⭐⭐⭐⭐

กิจกรรมพิเศษฉลองเปิด Grand Launch

  1. ล็อคอินรับของรางวัล : เพียงล็อคอินเข้าเล่นเกม ก็ได้รับของรางวัลมากมาย
  2. เส้นทางแห่งฮีโร่ : เพลิดเพลินไปกับการทำภารกิจ ที่จะมอบของรางวัลที่ช่วยให้การเล่นในช่วงเริ่มต้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น
  3. พิชิตการผจญภัย : เพียงแค่เล่นพิชิตด่านตามเงื่อนไขก็รับไพลินฟรี
  4. วาเลนไทน์ : เข้าเล่นในโหมดเนื้อเรื่อง เพื่อรับช็อคโกแล็ต แล้วนำมาแลกของรางวัลใหญ่ ตัวละคร 5 และ 6 ดาว
  5. เพิ่มเรทกาชา : เพิ่มเรทกาชาของตัวละคร 6 ดาว ชาโดว์ สายธนูยิงไกล ดาเมจหนักหน่วง

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ 👉 http://bit.ly/2TFBUv1
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ 👉 https://www.facebook.com/FinalBladeTH/

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame

แถมพิเศษ 👉🏻แทคพาแตก ซีซั่น2 ตอนที่2 หักหลัง Xyclopz นักพากย์ระดับประเทศ