เกมส์สามก๊ก

รีวิวเกม GIGA THREE KINGDOMS เกมมหากาพย์สามก๊กบนมือถือที่ต้องลอง

Home / Reviews, เกมมือถือ MOBILE GAMES / รีวิวเกม GIGA THREE KINGDOMS เกมมหากาพย์สามก๊กบนมือถือที่ต้องลอง

หากจะมองหาเกมที่สร้างมาจากเรื่องราวระดับตำนานที่สืบทอดกันมาเป็นพันๆ ปีเล่นซักเกมแล้ว นอกจากเกมที่เป็นตำนานเทพเจ้าต่างๆ ก็เห็นจะมีพงศาวดารสามก๊กนี่แหละ ที่ยังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ทุกวันนี้ ความอมตะของประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อรวบรวมแผ่นดิน การแสวงหาอำนาจเพื่อเป็นหนึ่งในใต้หล้าที่นำมาพูดถึงกี่ครั้ง ก็ยังน่าสนใจเสมอ และนี่คือ รีวิวเกม Giga Three Kingdoms อีกหนึ่งเกมมือถือใหม่ล่าสุดจากค่าย Giga Games ที่ยกเอามหากาพย์สามก๊กมาอยู่ในมือคุณแล้ว

รีวิวเกม GIGA THREE KINGDOMS

ระบบการเล่น

เกมนี้เป็นเกมแนววางแผนการรบ แต่ก็ไม่ถึงกับ real time จ๋าขนาดนั้น มีส่วนผสมของการเดินเรื่องแบบ MMORPG และระบบการต่อสู้แบบ turm-based RPG เข้าไปด้วย แต่ในส่วนของการวางแผนจัดทีมจัดกองทัพนั้น ก็ถือว่าเข้มข้น ใช้รอยหยักสมองกันพอสมควรเลย นอกจากนี้ยังมีระบบการพัฒนาเมือง บริหารทรัพยากร อีกด้วย เรียกว่าครบเครื่องเลยทีเดียว คือเอาจริงๆ คอวางแผนเล่นเกมนี้เกมเดียวอยู่ได้ทั้งวันแน่นอน เพราะจะมีอะไรให้เราทำเยอะแยะไปหมดเลย อย่าลืมแบ่งเวลาไว้ทำงานด้วยล่ะ 😄

เดินหาเควสต์ในเมืองลั่วหยาง
พัฒนาเมือง บริหารที่ดิน หมุนเวียนทรัพยากร
เลเวลอัป สร้างกองทัพ

เราจะได้รับบทเป็นแม่ทัพคนหนึ่งในสามก๊ก ซึ่งตัวละครที่เราเล่นนี้ จะไม่ใช่เป็นใครคนใดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ แต่จะเป็นตัวละครที่เราสร้างมาใหม่เลย แต่ตัวเราจะได้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับขุนพลที่เราเลือกเข้าก๊กในตอนเริ่มเกม ผมเลือกเป็นแม่ทัพหญิง เข้าก๊กเดียวกับโจโฉ ซึ่งเราจะได้เล่นเป็นเพื่อนกับโจโฉตั้งแต่เขายังหนุ่มเลยด้วย คือลากกันไปยาวๆ ตั้งแต่จุดกำเนิดเรื่องราวสามก๊กทีเดียว

เดินเนื้อเรื่อง อิงตามประวัติศาสตร์

และแน่นอนว่าส่วนที่สนุกที่สุดของเกมก็คือฉากรบ เราสามารถจัดทัพได้สูงสุด 5 กองทัพ แบ่งตามประเภทที่มีการแพ้ทางกัน ทีเด็ดอยู่ที่การกดสกิลท่าเฉพาะของแต่ละกองทัพซึ่งก็จะนำโดยตัวละครตามประวัติศาสตร์ ท่าของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอีก ขุนพลแต่ละคนก็มีผู้ช่วยเป็นกองหนุนได้ด้วย คือรายละเอียดเยอะมาก ให้เราปรับแต่งกันได้เต็มเหนี่ยว คอเกมวางแผนชอบแน่นอน

ก่อนกดโจมตี คิดก่อนล่ะ
จัดเต็มฮะ ลุยเลยพวกเรา

และที่ขาดไม่ได้ก็คือ กิจกรรมการเปิดกาชาที่พวกเราชื่นชอบ แน่นอนว่าอยากมีกองทัพเทพๆ มันก็ต้องลุ้นกันหน่อย ซึ่งในช่วงเปิดเกมใหม่ๆ จะมีกาชามากมายหลายตู้ให้เราเลือกสุ่มกัน เควสต์ต่างๆ ก็แจกเพชรค่อนข้างเยอะ ทำให้เราพอมีไปสุ่มกันได้อยู่ อย่างที่เราทราบว่าสามก๊กมีบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์มากมาย เล่นกันไปยาวๆ จะมีตัวเทพๆ ออกมาให้เราสุ่มกันอย่างเพลิดเพลินแน่นอน

ป๊าาาาาด ได้ขอบทองตัวเทพ เย่ๆ

เท่าที่ลองเล่นดู แม้ว่าเรายังไม่มีตัวเทพมากนัก แต่กองทัพเราก็พอไปได้ยาวๆ อยู่นะ รายละเอียดการอัปค่าสเตตัสมีหลายจุด ค่อยๆ พัฒนาไปเรื่อยๆ ก็เก่งได้ ตัวกากๆ อัปเต็มนี่ก็ไม่ธรรมดานะครับ อย่างผมยังใช้ทัพหอกตัว 1 ดาวมาปั้นให้เก่งแล้วเอาไปสู้อยู่เลย ใช้ได้ดีด้วยนะ

จัดกองทัพ อัปเกรดกันรัวๆ

ระบบการอัปเกรดตัวละครเข้าใจง่าย ทั้งอัปสกิลและไอเทมมีหมด การฟาร์มของค่อนข้างสะดวก บอกตำแหน่งไอเทมทุกชิ้น มีระบบกวาดล้างในฉากที่ผ่าน 3* ไปแล้ว ก็ง่ายหน่อย แต่การจะ 3* นี่แหละที่เราต้องใช้กึ๋นในการเล่นนิดนึง ระบบการอัปเกรดตัวละครเข้าใจง่าย ดันเจี้ยนต่างๆ มากมายให้ค้นหา

งานภาพและเสียง

สวยงาม มือถือสเปคไม่แรงก็เล่นได้ ดีไซน์ตัวละครแจ่ม บางเกมเน้นแต่ตัวผู้หญิงน่ารักแต่ตัวผู้ชายเหมือนเขี่ยๆ มา แต่เกมนี้เน้นๆ ทั้งหญิงชาย เพราะประวัติศาสตร์สามก๊กทุกคนเด่นหมด ฉากต่อสู้ ฉากเมือง ฉากแผนที่ต่างๆ ทำได้สวยงาม เสียงพากย์ภาษาจีน ซับไทยแปลดี มีสระวรรณยุกต์โดดบางจุด แต่โดยรวมอ่านเข้าใจง่าย

สรุป

เล่นง่าย แต่ก็ไม่ง่ายนะ คือพอเราไปฉากลึกๆ เล่นครั้งแรกต้องตั้งใจหน่อยนะ จัดกองทัพต้องคิดหน่อย แต่นี่แหละคือความสนุก พอผ่าน 3* แล้วก็ฟาร์มรัวๆ อัปให้เต็มแล้วลุยต่อ จากนั้นก็มาพัฒนาเมือง จากนั้นก็ลงดันฯ และอื่นๆ อีกเพียบ แต่ที่สำคัญเลยคือเนื้อเรื่องที่สนุก ตามแบบฉบับของสามก๊ก ทุกอย่างดีหมดแต่ขอตินิดนึงตรงข้อความแจ้งเตือนที่วิ่งๆ อยู่ด้านบนของจอนี่เอาออกยังไง หาไม่เจอ เกะกะมาก ใครรู้ช่วยบอกทีนะ 😅

เอาไปเลย ⭐⭐⭐⭐

GIGA Three Kingdoms

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ 👉 http://bit.ly/2WUa1Bf

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น 2ตอนที่7 “ครีมมี่” ครูสาวสุดน่ารักของเด็กๆ

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame