ค่ายเกม Square Enix

สุ่มกาชา 200,000 ยังไม่ได้ของ เกมเมอร์ขู่ฆ่าพนักงาน SQUARE ENIX

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / สุ่มกาชา 200,000 ยังไม่ได้ของ เกมเมอร์ขู่ฆ่าพนักงาน SQUARE ENIX

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา สื่อญี่ปุ่นได้เปิดเผยว่า ตำรวจได้ทำการจับกุม เกมเมอร์หัวร้อน ที่ขู่ฆ่าพนักงานของค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Square Enix (SE) ได้แล้วเรียบร้อย สาเหตุมาจากเกมเมอร์คนนี้ได้ใช้เงินไปกว่า 200,000 เยน (หรือประมาณ 56,998 บาท/อัตราแลกเปลี่ยนวันที่ 3/4/62) เพื่อเปิดสุ่มกาชาของเกมในค่าย แต่เขากลับไม่ได้ไอเทมที่ต้องการเลย

คุณอาจสนใจ 👉 2 เมษายน 2562 FINAL FANTASY VI ครบรอบ 25 ปีแล้ว

ตึกสำนักงาน Square Enix

ผู้ต้องหาคดีนี้ได้ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา แหล่งข่าวเปิดเผยว่า พนักงานของ SE ได้รับอีเมล์ขู่ฆ่ามากกว่า 30 เมล์ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2561 แล้ว ในอีเมล์มีถ้อยคำเช่น “ระวังคอของแกไว้ให้ดี” และ “ฉันจะฆ่าแก” โดยหลังถูกจับกุม ผู้ต้องหารับสารภาพว่าแค้นที่ใช้เงินไปเยอะกับการเปิดสุ่มกาชาเกมมือถือแบบ F2P (Free to Play) ของค่ายนี้เกมหนึ่ง แต่ไม่ได้ไอเทมที่ต้องการเลย

หากเป็นค่ายเกมหรือบริษัทอื่น อาจจะไม่สนใจเรื่องพวกนี้ แต่ SE มองว่านี่เป็นภัยคุกคามซึ่งอาจเกิดอันตรายกับพนักงานของตน จึงได้แจ้งตำรวจเพื่อดำเนินคดีและในที่สุดก็จับคนร้ายได้จริงๆ เอาเป็นว่าจะเติมเงินสุ่มกาชาก็เติมแต่พอควรแล้วกันนะครับ ส่วนค่ายเกมก็เมตตาคนเล่นหน่อย แอคเค้านท์ไหนเติมเยอะแล้วก็แจกหน่อยก็ได้ แต่เป็นแสนไม่ได้อะไรเลยก็โหดเกิน ไม่รู้จะติดป้ายหน้าตู้กาชาเอา 5 ดาว 6 ดาวมาล่อทำไมถ้าไม่คิดจะให้เปิดเจอ.. 😅

ที่มา mmoculture

แถมพิเศษ แทคพาแตก ตอนที่ 4 10 อันดับเกมเครื่อง FC ที่ต้องเล่นก่อนตาย

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame