Buriram United เกม RoV

ปราสาทสายฟ้าเตรียมดำเนินคดี CHERIE MEMARKZ REMIX JAMECO ข้อหาผิดกฏละเมิดสัญญาสโมสร

Home / ESPORTS, เกมมือถือ MOBILE GAMES / ปราสาทสายฟ้าเตรียมดำเนินคดี CHERIE MEMARKZ REMIX JAMECO ข้อหาผิดกฏละเมิดสัญญาสโมสร

เพื่อความยั่งยืนของอุตสาหกรรมอีสปอร์ต

จากประเด็นการยกเลิกสัญญาของ 4 นักกีฬาสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดอันได้แก่ นายภัทร ภัทรภิรมย์ (Cherie), นายกวี วชิราพัศ (MeMarkz), นายศิริชัย สุขพันธ์ (ReMix) และนายเด่นชัย เอี่ยมเผ่าจีน (JameCo) บทสรุปของเหตุการณ์นี้คือ ทางสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดจะทำการดำเนินคดีกับนักกีฬาทั้ง 4 และบริษัทเบคอนไทม์แน่นอน จากกรณีการเซ็นสัญญารับงานซ้อนโดยไม่ได้รับการอนุญาตจากทางสโมสร และได้พยายามไกล่เกลี่ยแล้ว แต่ทั้ง 4 ยังเพิกเฉยและกระทำความผิดซ้ำ 

ทางสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดมองประเด็นการเซ็นสัญญาซ้อนเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นจุดแตกหักระหว่างนักกีฬาและสโมสร เพราะมีผลในเชิงธุรกิจกับสปอนเซอร์ที่สนับสนุนอยู่โดยตรง ส่วนประเด็นเรื่องของพฤติกรรมและข้อเสนอต่างๆ ของนักกีฬานั้น ทางสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดกล่าวว่าเป็นวุฒิภาวะของน้องๆ ที่ต้องเข้าใจ และการปฏิบัติตนให้เป็นมืออาชีพ เพราะสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ใส่ใจเรื่องของแฟนคลับมากที่สุด เมื่อแฟนคลับเริ่มเป็นกังวลจึงต้องตัดสินใจดำเนินการ

ทั้งนี้ เมื่อยกเลิกสัญญาแล้ว นักกีฬาทั้ง 4 ถือเป็นฟรีเอเจ้นท์ ซึ่งสามารถไปเซ็นสัญญากับสโมสรอื่นๆ ได้ แต่ก็ต้องถูกดำเนินคดีกับสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดอยู่ดี แค่คิดก็ไม่คุ้มแล้วสำหรับผู้ที่จะจ้างไปเล่นต่อ

ข่าวก่อนหน้านี้

ไม่มีนักกีฬาคนไหนใหญ่กว่าสโมสร!

Buriram United RoV สโมสรยักษ์ใหญ่ของวงการกีฬาและอีสปอร์ต ได้ประกาศแถลงการณ์เรื่องนักกีฬาที่ได้กระทำผิดสัญญาจากเกมมือถือ RoV ทั้ง 4 คนได้แก่ นายภัทร ภัทรภิรมย์ (Cherie), นายกวี วชิราพัศ (MeMarkz), นายศิริชัย สุขพันธ์ (ReMix) และนายเด่นชัย เอี่ยมเผ่าจีน (JameCo) ซึ่งนักกีฬาเหล่านี้เป็นที่ติดตามและมีแฟนคลับมากมาย สร้างความผิดหวังให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมาก

Buriram United RoV

เนื่องจากปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างนักกีฬาทีม Buriram United RoV อันประกอบไปด้วย นายภัทร ภัทรภิรมย์ (Cherie), นายกวี วชิราพัศ (MeMarkz), นายศิริชัย สุขพันธ์ (ReMix) และนายเด่นชัย เอี่ยมเผ่าจีน (JameCo) อีกทั้งทางสโมสรยังได้พบว่ามีการเคลื่อนไหวทางโซเชียลมีเดียที่มีการกล่าวถึงสโมสรในเชิงลบในหลาย ๆ ประเด็นอันก่อให้เกิดความเสียหายแก่ภาพลักษณ์ของสโมสรเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุดังกล่าว ทางสโมสรจึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการแถลงข่าวเพื่อให้ข้อมูลและตอบคำถามเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นต่อสาธารณชน โดยทางสโมสรจะแจ้งเวลาและสถานที่ในการแถลงข่าวให้ทราบในลำดับถัดไป

จากข่าวดังกล่าว คาดว่าอาจมีการโยนเกมเกิดขึ้นในการแข่งขัน ซึ่งถือว่าผิดสัญญากับสโมสร สาวก BULTD ต้องติดตามกันต่อว่าทางสโมสรจะมีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่าอย่างไรในอนาคต เพราะขณะนี้ การแข่งขัน Road to AWC 2019 และ BLM Amateur League ก็ยังดำเนินอยู่อย่างเข้มข้น

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น 2 ตอนที่ 9 “Bazaar gaming” ทีมเด็กขี้อายจนต้องจ้างคนมาพูด

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame