ค่ายเกม Tencent เกม PUBG Mobile

PUBG MOBILE เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ป้องกันผู้เล่นอายุต่ำกว่า 18 ปี

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / PUBG MOBILE เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ป้องกันผู้เล่นอายุต่ำกว่า 18 ปี

จากข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ Game for Peace ในจีนที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ล่าสุด PUBG Mobile ได้มีการอัปเดตฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติมด้วย ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้เกี่ยวข้องกับการควบคุมความรุนแรงด้วยเช่นกัน แต่ไม่ถึงกับเปลี่ยนชื่อเกมใหม่เหมือนในจีน เพราะประเทศเหล่านี้มี PUBG Mobile เล่นกันนานแล้ว

คุณอาจสนใจ 👉 เปลี่ยนเมียให้เป็นเกมเมอร์ด้วย PUBG MOBILE ง่ายนิดเดียว

ฟีเจอร์ที่ว่านี้คือ Gameplay Management system ตัวใหม่ที่จะเป็นหน้าต่างป๊อปอัปก่อนเข้าเกม เพื่อคัดกรองผู้เล่นที่อายุต่้ำกว่า 18 ปี ด้วยวิธีนี้ ผู้ที่มีอายุต่ำกว่าเกณฑ์จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะสามารถล็อคอินเข้าไปเล่นได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แจ้งเตือนเพื่อให้ผู้เล่นหยุดพักเมื่อเล่นเกมนานเกินไปอีกด้วย

แต่ไม่ตกใจไป เพราะฟีเจอร์นี้ จะถูกนำไปใช้ในประเทศ อินโดนีเซีย, อินเดีย, เนปาล, UAE, กาตาร์, คูเวต, อิรัค, ซาอุดิอาระเบีย และอิยิปต์ ซึ่งเราจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับคอมมูนิตี้การเล่นเกม PUBG Mobile บ่อยๆ อยู่แล้ว และแน่นอนว่านโยบายนี้อาจถูกนำไปใช้ในประเทศอื่นๆ ด้วย (จะรวมไทยหรือเปล่านะ.. 😅)

กล่าวได้ว่า Tencent ค่อนข้างใส่ใจกับฟีดแบ็กจากผู้เล่นมาก และยังไม่มีการยืนยันว่าจะนำฟีเจอร์นี้ ไปใช้กับ PUBG เวอร์ชั่นอื่นๆ (PC, PS4, Xbox One)

ที่มา timesofindia

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น 2 ตอนที่ 9 “Bazaar gaming” ทีมเด็กขี้อายจนต้องจ้างคนมาพูด

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame