Saint Seiya Saint Seiya Awakening รีวิว เกมใหม่ 2019

รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING ภาคที่มีตัวละครมากที่สุด

Home / Reviews, เกมมือถือ MOBILE GAMES / รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING ภาคที่มีตัวละครมากที่สุด

Saint Seiya (เซนต์เซย่า) ไม่ต้องอธิบายกันมากก็รู้ว่าชื่อนี้ดังขนาดไหน ทั้งการ์ตูนมังงะ อนิเมะ และแม้แต่ส่วนของเกม ต่างก็สร้างกันมามากมายหลายภาค แม้กระทั่งบนมือถือเอง ในบ้านเราตอนนี้ก็มีเกมมือถือเซย่าออกมาติดๆ กันถึง 2 เกม และนี่คือ Saint Seiya Awakening เกมมือถือภาคล่าสุดของซีรีส์นี้ MThai Game ขอเสนอ รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING ในเวอร์ชั่น OBT มาดูกันว่าเกมนี้จะทำให้คอสโมคุณลุกโชนได้ขนาดไหน‼

รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING

คุณอาจสนใจ 👉 12 อันดับเกม SAINT SEIYA จากตลับสู่มือถือ ยาวนานขนาดไหน

SAINT SEIYA AWAKENING คือ

เกมมือถือใหม่ล่าสุดจากซีรีส์เซนต์เซย่า การ์ตูนฮิตระดับโลกที่ความโด่งดังไม่เคยจืดจางมากว่า 30 ปี เกมนี้ได้ TiMi มาเป็นทีมพัฒนา (ทีมเดียวกับ RoV) ภายใต้ร่มเงาค่ายใหญ่อย่าง Tencent ตัวเกมจะเป็นแนว Collection RPG ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้ รูปแบบการเล่นจะผสมผสานกันหลากหลายรูปแบบ มีทั่ง turn-based RPG ในฉากต่อสู้ วิ่งเควสต์รับงานแบบ MMORPG ภารกิจหลักภารกิจเสริมมีให้ทำเพียบ ลงดันเจี้ยนฟาร์มของกันได้ยาวๆ ทั้งวัน และยังมีมินิเกมให้เล่นอีกบาน และที่ขาดไม่ได้ ระบบกาชาสุ่มตัวละครที่แฟนๆ ชื่นชอบ เรียกว่าภาคนี้มาที่หลัง แต่จัดเต็มสุดๆ เลย

เรื่องราวของอิคคิบนเกาะเดธควีน ฉากเนื้อเรื่องสุดคลาสสิค
มินิเกมตอบคำถาม แฟนพันธุ์แท้กันหรือเปล่าล่ะ

ความแปลกใหม่ของภาคนี้

การเล่าเรื่อง

อันนี้คือต้องชมเลย คือภาคนี้เก็บทุกเม็ดทุกรายละเอียดจริงๆ ใครไม่รู้จักเซย่ามาก่อนมาเล่นเกมนี้รู้เรื่องเลย เผลอๆ จะไปหาการ์ตูนมาอ่านไปหาอนิเมะมาดูอีกด้วยซ้ำ ไม่แน่ว่าเนื้อเรื่องจะเล่ายาวมาถึงภาคโอเมก้าและภาค spin-off อย่าง Saintia Sho หรือ Lost Canvas ก็เป็นได้ เพราะเห็นมีตัวละครโผล่มาแล้วแว่บๆ

มีภาพมังงะประกอบด้วย โคตรเท่
ฉากซ่อมชุดคลอธในตำนาน เสียเลือดอย่าเสียเพื่อน หลังๆ ใช้เลือดหยดเดียวได้ชุดเทพเลย ซธงั้น

คาแรคเตอร์ดีไซน์ใหม่หมด

ปกติเราจะชินกับลายเส้นจากต้นฉบับทั้งแบบมังงะและอนิเมะกันมากกว่า ซึ่งพอมาเป็นเกม เราก็อาจจะอยากเห็นแบบนั้นด้วย แต่เกมนี้กล้าที่จะฉีกกฏ ดีไซน์ใหม่หมดทุกตัวทั้งหน้าตาและชุดคลอธ แต่ก็คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์แบบเดิม อย่างเช่นชุดคลอธหมาป่าของนาจิจะมีหนามแหลมออกมาด้วย ไม่ใช่ทื่อๆ แบบตัวประกอบตามต้นฉบับแล้ว โดยเฉพาะคุณซาโอริ.. ตูมมากเลย 😍

คุณซาโอริ.. เด้งดีจัง
รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING
ดูเท่ขึ้นมาก ชอบๆ

และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ ชุดคอสตูมจ้า มันเป็นอะไรที่เหลือเชื่อมากๆ เมื่อเหล่าเซนต์แห่งอาธีน่ามีชุดอื่นใส่นอกจากชุดคลอธด้วย นี่มันเฟี้ยวมากๆ เลยนะ

รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING
สกินก็มา เอาเข้าไป

มีเซนต์จากภาคเสริมอื่นๆ มาด้วยปรากฏตัวในเกมด้วย อย่างยาสุริฮะนี่จำแทบไม่ได้ นอกจากนี้ก็มีเซนต์ที่เราไม่คิดว่าจะเอามาใส่ในเกมอย่างแบล็คเซนต์ก็ยังมีมา เท่านั้นยังไม่พอ มีตัวประกอบอื่นๆ ที่ไม่เคยปรากฏในภาคหลักอย่างสุนัขพิทักษ์แซงทัวร์รี่และอันธพาลคิโดกรุ๊ปนี่คือแบบ.. มาไง

รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING
เอาซะจำไม่ได้
รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING
พวกนี้ใครครับ

ระบบการต่อสู้แบบ turn-based ที่ไม่ธรรมดา

เราสามารถจัดทีมสู้ได้ 6 คน แต่ละคนมีหน้าที่ต่างกัน ซึ่งแน่นอนว่าสกิลมันต้องมีเพิ่มมาจากในการ์ตูนอีกเพียบเพราะบางตัวเป็นซัพพอร์ตคอยติดบัฟให้ทีมอย่างเดียว บางคนกลายเป็นสายฮีลเฉย และบางคนในต้นฉบับอย่างกาก แต่ในเกมจำเป็นมาก อย่างเช่นไฮดร้า อิจิ เป็นต้น ช่วงแรกๆ เอาเข้าทีมมีประโยชน์มาก แถม Rank สูงกว่าเซย่าด้วย ไม่น่าเชื่อ 😅

รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING

ระบบการเล่นที่หลากหลาย

อย่างที่บอกไปข้างต้น โหมดต่างๆ มีให้เล่นเพียบ เยอะจนไม่รู้จะเล่นอะไรก่อนอะไรหลัง แต่ด้วยความที่มันเยอะในขณะที่พลังงาน (เกมนี้เป็นหัวใจ) ที่ใช้ในการเล่นมีน้อย ฟื้นฟูยาก และหาซื้อก็ยากด้วย ทำให้ผู้เล่นต้องออกแบบการเล่นของตัวเองให้ดี ตั้งเป้าหมายว่าจะทำอะไรก่อนหลังเรียงลำดับความสำคัญก่อนเสมอ ใครที่เล่นแบบมาถึงก็กดๆๆๆ นี่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการเล่นใหม่เลย

รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING

สุดท้าย ระบบกาชาที่แฟนๆ ชื่นชอบ

เป็นอะไรที่หวือหวาสุดแล้วในเกมนี้ ทันทีที่เราเริ่มการสุ่ม เราจะได้ส่องดวงดาวบนฟากฟ้าหากลุ่มดาวที่เราต้องการทันที แต่พอกดสุ่มเท่านั้นแหละ กลายเป็นอะไรก็ไม่รู้ คาดเดายาก ลุ้นดี ชอบ แถมยังมีทีเด็ดด้วยการสุ่มแบบ AR อีกด้วย แต่ก็อย่างที่บอกไปว่าภาคนี้ขนตัวละครมาเพียบ ไม่แน่ว่า ถ้าคุณเล็งไปที่กลุ่มดาวเจ๋งๆ อย่างเจมินี่ แต่คุณอาจจะได้แบล็คเซนต์เพกาซัสหรือหมาเฝ้าแซงทัวร์รี่ก็ได้ ตื่นเต้นดีไม๊ล่ะ

รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING

เรื่องของงานภาพและเสียงเพลงประกอบคงไม่ต้องวิจารณ์เพราะชื่อค่ายเกมกับทีม dev การันตีอยู่แล้ว มีเสียงไทยพากย์ให้ กิกิ ด้วยนะ เป็นไกด์เกมให้เราช่วงต้นๆ แล้วก็มีภาษาไทยในเกมเรียบร้อย ฟอนท์อ่านง่ายแต่สำนวนแปล่งๆ เหมือนเดิม

เอาเป็นว่าแฟนๆ เหล่าเซนต์แห่งอาธีน่าทั้งหลายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เกมนี้ฟันธงอยู่ยาวแน่นอน เล่นสนุก ภาพสวย ระบบดี มีโหมดเยอะ จัดไปเลยครัชผม 👍

เอาไปเลย ⭐⭐⭐⭐⭐

ภาพหน้าปก

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่
📍App Store:http://bit.ly/sss_appstore
📍Google Play:http://bit.ly/sss_google

แถมพิเศษ 👉 รีวิวเกม Saint Seiya Galaxy Spirits สนุกเหมือนกัน เล่นทั้งคู่เลยแล้วกันนะ

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame