Saint Seiya Saint Seiya Awakening เกม RPG

SAINT SEIYA AWAKENING จัดทีม ลงดันซากโบราณ 10 ชั้นรวด

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / SAINT SEIYA AWAKENING จัดทีม ลงดันซากโบราณ 10 ชั้นรวด

Saint Seiya Awakening เกมมือถือแนว turn-based RPG จากซีรีส์เซนต์เซย่าที่โดนใจเกมเมอร์รุ่นใหม่และเกมเมอร์รุ่นใหม่เป็นอย่างมาก ด้วยความที่ตัวเกมมีโหมดมากมายให้เลือกเล่น มีเซนต์ที่แปลกกว่าเกมจากซีรีส์เดียวกันในเวอร์ชั่นอื่น แถมยังมีลีลาการสุ่มกาชาที่เพลิดเพลินไม่ซ้ำใครอีกด้วย และพอเราสุ่มเอาเซนต์ออกมาเยอะๆ แล้วก็ต้องปั้นตัวกันใช่ไม๊ล่ะ ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูเทคนิคเกม Saint Seiya Awakening จัดทีม ลงดันซากโบราณ 10 ชั้นรวด ว่าเราจะเอาตัวไหนมาเล่นดี ไปดูกันเลย

คุณอาจสนใจ 👉 รีวิวเกม SAINT SEIYA AWAKENING ภาคที่มีตัวละครมากที่สุด

ซากโบราณ คือ

ดันเจี้ยนที่ดร็อป EXP เพื่อเอาไปอัปเลเวลให้กับตัวละครที่เราต้องการได้ ยิ่งไต่ไปถึงชั้นสูงๆ จะยิ่งดรอปได้รางวัลดีๆ ในการผ่านดันเจี้ยนแต่ละชั้นจะต้องลงแบบเดี่ยวและต้องผ่านเงื่อนไข 3 อย่างถึงจะสามารถไปสู่ชั้นต่อไปได้ ส่วนการเล่นแบบปาร์ตี้ รางวัลจะคิดจากผู้เล่นได้ผ่านแบบเดี่ยวไปมากน้อยแค่ไหน

Saint Seiya Awakening จัดทีม

วิธีเข้าสู้ดันเจี้ยน: ที่หน้้าจอหลัก เลือกเมนูต่อสู้ แล้วจะเข้ามาที่เนื้อเรื่องเสริมจะมีไอคอนอยู่มุมขวาล่าง หรือที่หน้าจอหลัก เลือกเมนูประจำวันก็ได้เช่นกัน

Saint Seiya Awakening จัดทีม

โหมดปาร์ตี้: สามารถจัดทีม 1-3 คนกับผู้เล่นเพื่อต่อสู้พร้อมกันได้ ระดับความยากจะเฉลี่ยจากผู้เล่นทั้งหมด คนในปาร์ตี้ยิ่งเยอะระดับยิ่งง่าย นอกจากนี้ยังได้รับโบนัสปาร์ตี้อีก 20% และยังโอกาสเจอดันเจี้ยนพิเศษ สำหรับหัวหน้าทีมยังได้รับรางวัลพิเศษอีกด้วย ในการเล่นแบบทีมนั้น สามารถจัดทีมเองได้หรือสามารถสุ่มหาผู้เล่นคนอื่นได้ด้วย

กฎการต่อสู้: ไม่ว่าจะเป็นแบบปาร์ตี้หรือเดี่ยวจะใช่เซนต์ได้ทั้งหมด 6 ตัว ในการโจมตีรอบที่ 1 รอบและ 2 จะมีพลังงานให้ 4 จุด รอบที่ 3 และ 4 จะมีพลังงาน 6 จุด และรอบที่ 5 เป็นต้นไปจะมีพลังให้ 8 จุด รอบการต่อสู้จะจำกัดไว้เพียง 20 รอบ ถ้าต่อสู้เกิน 20 รอบจะถือว่าแพ้

รางวัล: ทุกครั้งที่เข้าต่อสู้จะใช้หัวใจ 6 จุด ถ้าเข้าเล่นแบบปาร์ตี้แม้ว่าหัวใจไม่พอแต่จะสามารถต่อสู้ได้ แต่จะไม่ได้รับไอเทมใดๆ จะได้รับเพียงค่ามิตรภาพ ส่วนรางวัลสำคัญที่จะได้รับคือเซนต์ EXP นั่นเอง

ดันเจี้ยนพิเศษ: จะมีโอกาสเจอดันเจี้ยนพิเศษหมาสามหัว แม้ว่าจะใช้หัวใจเยอะ แต่ถ้ากำจัดมันได้จะได้รับรางวัลที่หลากหลาย แนะนำว่าห้ามพลาดเด็ดขาด!

ในชั้นที่ 1-4 เราจะสามารถผ่านได้แบบชิลๆ แต่พอมาถึงชั้นที่ 5 ปุ๊บ จะเริ่มมีปัญหาทันทีถ้าจัดทีมมามั่วๆ เพราะบอสจะเริ่มเก่งแล้ว เราอาจจะต้องไปปั้นตัวมาก่อน หรือไปวัดดวงสุ่มกาชาหาเซนต์เก่งๆ มาแบกทีมอีกซักหน่อย แนวทางการผ่านด่านมีดังนี้

การผ่านซากโบราณ ชั้น 5

Saint Seiya Awakening จัดทีม

1.การผ่านด่าน

ซากโบราณชั้น 5 ความยากจะมีระดับที่แน่นอน สกิลของรูปปั้นหินโบราณคือ

 • โบลเดอร์ สไตรค์: ทำให้ศัตรู 1 ตัว ได้รับความเสียหาย 180% และลดความเร็วของเป้าหมาย 100 จุด
 • เอิร์ธสปริท: ทำให้ศัตรูทุกตัว ได้รับดาเมจ 100% และลดพลังป้องกันกายและพลังป้องกันเวทย์ 30%
 • ดิไวด์ วี สแตน: เมื่อเลือดของรูปปั้นหินโบราณต่ำกว่า 70% จะแยกร่างออกเป็นรูปปั้นเล็ก 4 ตัว (รูปปั้นเล็กหลังจาก 3 เทิร์นไปแล้ว จะรวมร่างเป็นเป็นรูปปั้นหินโบราณเหมือนเดิม)

การโจมตีปกติของรูปปั้นหินโบราณจะลดความเร็วศัตรู 1 ตัว สุ่มโจมตีผู้เล่นที่ทำการโจมตีตามลำดับ ผู้เล่นต้องระวังจุดนี้ สกิลโจมตีหมู่ของรูปปั้นหินโบราณจะลดพลังป้องกันกายและป้องกันเวทย์ ดังนั้นดาเมจที่ได้รับจะค่อนข้างสูง สิ่งที่ควรระวังคือ ตั้งแต่ชั้น 5 เป็นต้นไป ร่างแยกรูปปั้นเล็กของรูปปั้นหินโบราณ หลังจาก 3 เทิร์นแล้วจะรวมร่างเหมือนเดิม ดังนั้นในขณะที่รูปปั้นหินโบราณแยกร่างเป็นรูปปั้นเล็ก ให้รีบจัดการซะ!

2.แนวทางการผ่านด่าน

 • เงื่อนไขการผ่านด่านจำเป็นต้องมีเลือดมากกว่า 30% และเหลือเซนต์ไม่ต่ำกว่า 3 ตัว เนื่องจากสกิลหมู่ของรูปปั้นหินโบราณจะลดพลังป้องกันกายและพลังป้องกันเวทย์ ดังนั้นควรที่จะเอาตัวฮีลไปด้วย
 • เนื่องจากรูปปั้นหินโบราณสามารถแยกร่างเป็นรูปปั้นหินเล็กได้ แนะนำให้ทีมควรเซนต์ที่มีสกิลหมู่

3.ทีมที่แนะนำ

Saint Seiya Awakening จัดทีม
กิกิ+ยูริ+เซย์ย่า+วิหคเพลิงอิคคิ+จาบุ+มารีน

ตัวโจมตีหลักจะเป็น วิหคเพลิงอิคคิ และ จาบุ วิหคเพลิงอิคคิจะใช้คู่กับสกิล เพกาซัสคอมเม็ทส์ฟิสท์ ที่จะทำให้ศัตรูติดสถานะอ่อนแอของเซย์ย่าเพื่อที่จะทำให้รูปปั้นโบราณแยกร่างออกมาให้เร็วที่สุด จาบุจึงจะสามารถใช้สกิล ยูนิคอร์นแกลล็อป โจมตีหมู่มากำจัดรูปปั้นหินเล็ก

4.การเลือกคอสโม

คอสโมลูน่าแนะนำเป็น เทเนซิตี เพราะว่าการโจมตีของรูปปั้นหินโบราณเป็นการโจมตีกายภาพ คอสโมนี้จะช่วยเพิ่ม HP ให้เพียงพอ ส่วนคอสโมอื่นๆ จะต้องอัพเกรดให้สูงขึ้นมาหน่อย ถ้าหากคอสโมที่มาช่วยเหลือหรือเลเวลต่ำ สามารถเลือกคอสโมเลเจนด์เป็น มันดาล่า หรือ ฮิฟีสตัส อาร์เมอร์ เพื่อทำให้ตายยากขึ้นหน่อย และให้ทุกตัวสวมใส่คอสโม มาร์ชแฟรี่

5.วิเคราะห์การต่อสู้

ในเทิร์นแรกให้ทำการโจมตีเดี่ยว เพื่อให้บอสแยกร่างออกมา เมื่อเข้าสู่การแยกร่างใช้สกิลหมู่และสกิลเดี่ยวจัดการรูปปั้นเล็ก ถ้าหากโดนสกิลหมู่ของบอสให้ฮีลเพื่อฟื้นฟู HP ให้ทีม

6.ทางเลือกในการต่อสู้

 • การโจมตีเดี่ยวของวิหคเพลิงอิคคิสามารถแทนด้วยตัวละครที่โจมตีเดี่ยว อย่างเช่น สคิวล่า, มิโร, ชูร่า
 • สกิลหมู่ของจาบุสามารถแทนด้วยสกิลหมู่ของตัวละครตัวอื่นได้ เช่น อิคคิ, แคสซิโอเปีย, คามิว, ไอโอเลีย

การผ่านซากโบราณ ชั้น 6

Saint Seiya Awakening จัดทีม

1.การผ่านด่าน

ด่านนี้เหมือนกับซากโบราณ ชั้น 5 แต่สกิลของรูปปั้นโบราณมีการเปลี่ยนแปลง

 • โบลเดอร์ สไตรค์: ทำให้ศัตรู 1 ตัว ได้รับความเสียหาย 180% และลดพลังงานศัตรู 2 จุด
 • เอิร์ธสปริท: ทำให้ศัตรูทุกตัว ได้รับดาเมจ 100% และลดพลังโจมตีและพลังเวทย์ 20%
 • ดิไวด์ วี สแตน: เมื่อเลือดของรูปปั้นหินโบราณต่ำกว่า 70% จะแยกร่างออกเป็นรูปปั้นเล็ก 4 ตัว (รูปปั้นเล็กหลังจาก 3 เทิร์นไปแล้ว จะรวมร่างเป็นเป็นรูปปั้นหินโบราณเหมือนเดิม)

การโจมตีปกติของรูปปั้นหินโบราณชั้นนี้จะลดพลังงานของผู้เล่นลง ปล่อยสกิลใส่ผู้เล่นเหมือนเดิม ผู้เล่นที่มีตัวละครที่ใช้พลังงานสูงๆ จะต้องระวัง สกิลหมู่ของรูปปั้นหินโบราณจะลดพลังโจมตีและพลังเวทย์ของเป้าหมายทุกตัวที่จะทำให้พลังการโจมตีของทีมค่อนข้างจำกัด แต่ถ้าจะทำให้ผ่านเงื่อนไขของดันที่จะต้องจบภายใน 5 เทิร์น ดังนั้นควรมีตัวที่มีสกิลโจมตีหนักๆ มาเข้าทีม

2.แนวทางการผ่านด่าน

 • เงื่อนไขของดันนี้จะต้องจบภายใน 5 เทิร์น จำเป็นต้องมีตัวที่โจมตีหนักๆ อยู่ในทีม ไม่จำเป็นต้องมีตัวฮีล เพราะจะต้องจบ Boss ให้เร็วที่สุด
 • เนื่องจากรูปปั้นหินโบราณจะต้องแยกร่าง แนะนำให้ในทีมควรมีตัวโจมตีหมู่ในทีม 1 ตัว

3.ทีมที่แนะนำ

Saint Seiya Awakening จัดทีม
กิกิ+นาจิ+ยูริ+เซย์ย่า+สคิวล่า+จาบุ

ตัวโจมตีหลักๆ จะเป็น สคิวล่า ให้ยูริใช้ สตาร์ เฟท เพลเยอร์ เพิ่มเทิร์นกับสคิวล่าเพื่อให้ภูตสาวเคลื่อนที่ได้ 2 เทิร์น ที่มีการโจมตีเดี่ยวที่ค่อนข้างแรง เนื่องจากในเทิร์นแรกๆ Boss จะลดพลังงานของทีมเรา ยูริกับสคิวล่าใช้พลังงานแค่ 3 จุด แต่สามารถสร้างดาเมจได้มาก หลังจากที่บอสทำการแยกร่างให้จาบุใช้ ยูนิคอร์นแกลล็อป ทำลายทิ้ง ต้องจบเร็วภายใน 5 เทิร์น

4.การเลือกคอสโม

คอสโมลูน่าเลือกเป็น เทเนซิตี เนื่องจากการโจมตีของบอสเป็นกายภาพ และคอสโมนี้ยังทำให้ถึกขึ้น คอสโมอื่นๆ ก็ควรอัพเกรดให้สูงหน่อย ถ้าหากคอสโมและเลเวลค่อนข้างต่ำ คอสโมเลเจนด์ก็ควรเลือกเป็น มันดาล่า หรือ ฮิฟีสตัส อาร์เมอร์ เพื่อทำให้ตายยากขึ้นหน่อย และให้ทุกตัวสวมใส่คอสโม มาร์ชแฟรี่

5.วิเคราะห์การต่อสู้

ในเทิร์นแรกให้ นาจิ ใช้ วูลฟ์แพ็ค คลัสเตอริ่ง เสริมพลังโจมตีให้กับสคิวล่า ยูริใช้ สตาร์ เฟท เพลเยอร์ เพิ่มเทิร์นสคิวล่า ใช้สคิวล่าโจมตีปกติหลายๆ ครั้งให้รูปปั้นหินโบราณแยกร่าง หลังจากบอสแยกร่างแล้ว ให้สกิลหมู่หรือเดี่ยวจัดการกับรูปปั้นเล็กให้หมด

6.ทางเลือกในการต่อสู้

 • สกิลโจมตีเดี่ยวของสคิวล่าสามารถแทนด้วยตัวโจมตีเดี่ยวหนักๆ เช่น มิโร, ซาจิททาเรียส เซย์ย่า
 • สกิลโจมตีหมู่ของจาบุสามารถแทนด้วยตัวสกิลหมู่ที่รุนแรง เช่น อิคคิ, แคสซิโอเปีย, คามิว, ไอโอเลีย

การผ่านซากโบราณ ชั้น 7

Saint Seiya Awakening จัดทีม

1.การผ่านด่าน: ด่านนี้คล้ายๆ กับซากโบราณชั้น 6 แต่ สกิลของรูปปั้นหินโบราณมีการเปลี่ยนแปลง

 • โบลเดอร์ สไตรค์: ทำให้ศัตรู 1 ตัว ได้รับความเสียหาย 180% และติดสถานะเลือดไหล 1 สแต็ค
 • เอิร์ธสปริท: ทำให้ศัตรูทุกตัว ได้รับดาเมจ 100% และติดสถานะเลือดไหล 1 สแต็ค
 • ดิไวด์ วี สแตน: เมื่อเลือดของรูปปั้นหินโบราณต่ำกว่า 70% จะแยกร่างออกเป็นรูปปั้นเล็ก 4 ตัว (เมื่อรูปปั้นเล็กมีเลือดต่ำกว่า 50% จะรวมร่างกันเหมือนเดิม) รูปปั้นเล็กที่แยกออกมา การโจมตีปกติมีโอกาสที่จะทำให้ติดสถานะเลือดไหล 1 สแต็ค

จุดเด่นของรูปปั้นหินโบราณในชั้นนี้คือติดสถานะเลือดไหล สถานะเลือดไหลสามารถทับซ้อนได้ 5 สแต็ค สร้างความเสียหายต่อเป้าหมาย 1/6/15/31/57% ของ Max HP ถ้าใกล้จะหมดสถานะเลือดแล้วโดนอีกทีก็จะเริ่มนับเทิร์นของสถานะใหม่ ชั้นนี้เป็นเกมเร็ว ดังนั้นต้องทำให้บอสและรูปปั้นเล็กปล่อยสถานะเลือดไหลให้น้อยที่สุด เพราะว่ายิ่งติดสแต็คมาก ยิ่งทำให้ได้รับความเสียหายมากขึ้น ควรเอาตัวฮีลเข้าทีมเพื่อป้องกันการเสีย HP ถึงจะทำให้ผ่านด่านได้ราบรื่น

2.แนวทางการผ่านด่าน

 • เงื่อนไขของดันนี้จะต้องจบภายใน 6 เทิร์น จำเป็นต้องเอาตัวดาเมจเข้ามาในทีมด้วย
 • เงื่อนไขของดันชั้นนี้จะต้องเหลือเซนต์ที่เลือดไม่ต่ำกว่า 50% 2 ตัว รวมผลจากเอฟเฟคเลือดไหลด้วย จึงจำเป็นต้องเอาตัวฮีลติดไปด้วย และตอนจบเกมจะต้องเหลือดเซนต์ที่เลือดมากกว่า 50% 2 ตัว แนะนำว่าให้เอาตัวฮีลเดี่ยวเข้าทีมจะดีกว่า

3.ทีมที่แนะนำ

Saint Seiya Awakening จัดทีม
กิกิ+ยูริ+เซย์ย่า+สคิวล่า+จาบุ+มารีน

เทคนิคการปล่อยสกิลจะคล้ายๆ กับชั้น 6 จุดที่ต้องสังเกตคือ เนื่องจากสถานะเลือดไหลและคุณสมบัติที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดดาเมจที่มากขึ้น ในทีมจำเป็นต้องมีตัวฮีลที่มีการอัพเกรดทั้งเลเวลและคอสโม

4.การเลือกคอสโม

คอสโมลูน่าแนะนำให้ใส่ เทเนซิตี เพราะว่าการโจมตีของบอสเป็นการโจมตีกายภาพ และเพื่อรักษาชีวิตของเซนต์ให้ถึก คอสโมส่วนอื่นๆ ก็อัพเกรดให้สูงขึ้นมาหน่อย และอัพเลเวลตัวฮีลให้สูงๆ เพื่อให้ต่อกรกับสกิลโจมตี หรือถ้าคอสโมอื่นอัพเกรดได้น้อย ก็สามารถเลือกใช้คอสโมเลเจนด์เป็น มันดาล่า หรือ ฮิฟีสตัส อาร์เมอร์ มาช่วยเสริมความถึก และมี 1 ตัวในทีมใส่คอสโม มาร์ชแฟรี่

5.วิเคราะห์การต่อสู้

ในช่วงแรกให้รีบรุมโจมตีบอสให้แยกร่าง เนื่องด้วยเงื่อนไขของดันชั้นนี้จะต้องมีเซนต์ที่เหลือเลือดห้ามต่ำกว่า 50% 2 ตัว ดังนั้นควรที่จะให้ความสนใจกับเลือดของเซนต์ ถ้าหากตัวโจมตีหลักติดสถานะเลือดไหลค่อนข้างสูง ก็สามารถให้ตัวฮีลเพิ่มเลือดให้ได้

6.ทางเลือกในการต่อสู้

 • สกิลโจมตีเดี่ยวของสคิวล่าสามารถแทนด้วยตัวโจมตีเดี่ยวหนักๆ เช่น มิโร, ซาจิททาเรียส เซย์ย่า
 • สกิลโจมตีหมู่ของจาบุสามารถแทนด้วยตัวสกิลหมู่ที่รุนแรง เช่น อิคคิ, แคสซิโอเปีย, คามิว, ไอโอเลีย

การผ่านซากโบราณ ชั้น 8

Saint Seiya Awakening จัดทีม

1.การผ่านด่าน

ด่านนี้สกิลของรูปปั้นหินโบราณจะคล้ายๆ กับชั้น 7 หลักๆ คือสกิลติดสถานะเลือดไหล ข้อแตกต่างคือพลังของบอสในด่านนี้ค่อนข้างรุนแรง รูปปั้นเล็กหลังจากสกิลแยกร่างโจมตีปกติโอกาสติดสถานะเลือดไหลก็มากขึ้น และหลังจากที่บอสแยกร่างแล้วจะออกมาเป็นรูปปั้นเล็ก 5 ตัว ยิ่งทำให้ทีมติดสแต็คสถานะเลือดไหลได้มากขึ้น ในด่านนี้จำเป็นที่จะต้องระวังสแต็คเลือดไหลและเลือดของเซนต์เป็นพิเศษ

2.แนวทางการผ่านด่าน

 • เงื่อนไขของด่านนี้จะต้องตายห้ามต่ำกว่า 3 ตัวและเลือดไม่ต่ำกว่า 30% แต่ไม่จำกัดเทิร์น ดังนั้นควรมีตัวฮีลในทีมเพื่อมารักษาความมั่นคงให้กับทีม
 • เนื่องจากบอสสามารถแยกร่างได้ ในทีมควรมีตัวที่มีสกิลหมู่ 1 ตัว

3.ทีมที่แนะนำ

Saint Seiya Awakening จัดทีม
กิกิ+ยูริ+เซย์ย่า+สคิวล่า+จาบุ+มารีน

เทคนิคการปล่อยสกิลจะคล้ายๆ กับชั้น 7 จุดที่ต้องสังเกตคือ เนื่องจากสถานะเลือดไหลและคุณสมบัติที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดดาเมจที่มากขึ้น ในทีมจำเป็นต้องมีตัวฮีลที่มีการอัพเกรดทั้งเลเวลและคอสโม

4.การเลือกคอสโม

คอสโมลูน่าแนะนำให้ใส่ เทเนซิตี จะให้ดีต้อง+ มากกว่า 4 ขึ้นไป คอสโมอื่นๆ ให้อัพให้สูงที่สุด ส่วนตัวฮีลก็อัพเลเวลให้สูงสุด เพื่อมาป้องกันสกิลโจมตีเดี่ยวและหมู่ของบอส ถ้าหากคอสโมช่วยเหลืออัพเกรดสูงไม่พอ ก็สามารถใช้ คอสโมเลเจนด์เป็น มันดาล่า หรือ ฮิฟีสตัส อาร์เมอร์ มาช่วยเสริมความถึก และมี 1 ตัวในทีมใส่คอสโม มาร์ชแฟรี่

5.วิเคราะห์การต่อสู้

ในด่านนี้จำเป็นต้องรีบโจมตีให้บอสแยกร่างเร็วสักหน่อย แต่ว่าในระหว่างต่อสู้อย่าปล่อยสกิลมั่วเกินไป แต่ละเทิร์นจะต้องเหลือพลังงานให้ตัวฮีลฟื้นฟู HP ด้วย เนื่องด้วยด่านนี้ไม่มีเทิร์นที่จำกัด ดังนั้นจำเป็นต้องรักษาระดับ HP ของทุกคนให้มั่นคง

6.ทางเลือกในการต่อสู้

 • สกิลโจมตีเดี่ยวของสคิวล่าสามารถแทนด้วยตัวโจมตีเดี่ยวหนักๆ เช่น มิโร, ซาจิททาเรียส เซย์ย่า
 • สกิลโจมตีหมู่ของจาบุสามารถแทนด้วยตัวสกิลหมู่ที่รุนแรง เช่น อิคคิ, แคสซิโอเปีย, คามิว, ไอโอเลีย

การผ่านซากโบราณ ชั้น 9-10

Saint Seiya Awakening จัดทีม

บอสชั้น 9 และ 10 ถือว่ายากที่สุดแล้ว สาเหตุหลักๆ คือ สกิลเอิร์ธสปริทของบอส จะเพิ่มการใช้พลังงานของทีมเรามากขึ้น

1.ทีมที่แนะนำ

Saint Seiya Awakening จัดทีม
จูน+ยูริ+มิโร+ซากะ+มารีน+ไอแซค

มิโร จำเป็นต้องมีเลเวล 70 ขึ้นไป ส่วนตัวอื่นๆ 5 ดาวและเลเวล 60 ขึ้นไป คอสโมอัพเกรดให้ถึงเลเวล 4 และทุกตัวให้ใส่คอสโม เทเนซิตี อัพเกรดเลเวล 4 ขึ้นไป เพื่อมาทำให้ถึกขึ้น คอสโมส่วนอื่นๆ ยิ่งอัพเกรดสูงยิ่งดี ส่วนอันไหนที่อัพเกรดต่ำ สามารถใช้คอสโม มันดาล่า หรือ ฮิฟีสตัส อาร์เมอร์ มาช่วยเพิ่มความถึก และมี 1 ตัวใส่ มาร์ชแฟรี่

2.การเลือกคอสโมเลเจนด์

ยูริ ให้ใส่เป็น มาร์ชแฟรี่ เพื่อเพิ่มพลังงาน มิโร และ ซากะ ใส่คอสโม ฮิฟีสตัส อาร์เมอร์ เพื่อเพิ่มความรุนแรงในการโจมตี ไอแซคใส่คอสโม อีคัวน็อกซ์ ฟลาวเวอร์ เพื่อเพิ่มเลือด ส่วนมารีนใส่คอสโมเป็น ลอเรลทรี เพิ่มความแรงในการฮีล

3.วิเคราะห์การต่อสู้

จูน ใช้สกิล ไวน์ส โกรท เชื่อมโยงให้ทีมเพื่อแชร์ดาเมจ และสามารถลดดาเมจที่ทีมได้รับ ยูริในเทิร์นแรกใช้สกิล สตาร์ เฟท เพลเยอร์ เพิ่มเทิร์นกับ มิโร ทำให้มิโรสามารถปล่อยสกิลได้เร็วขึ้น เทิร์นแรกใช้สกิลโจมตีเดี่ยว หลังจากที่บอสแยกร่างแล้วค่อยใช้สกิลหมู่โจมตีร่างที่แยกออกมา ก่อนที่บอสจะแยกร่าง มารีนจะต้องฮีลทุกๆ เทิร์น ดังนั้นควรเหลือพลังงานไว้ให้มารีนด้วย ส่วนไอแซคโจมตีธรรมดา

4.เซนต์ที่สามารถมาแทนได้

 • จูนสามารถแทนด้วยตัวซัพพอร์ตตัวอื่นๆ เช่น คาซิออส หรือ โครว์ จาเมี่ยน เพียงแค่สามารถป้องกันไม่เซนต์ในทีมตายก็พอ
 • ยูริและไอแซคสามารถแทนด้วย เซเฟอุส และ เซย์ย่า เพื่อที่จะทำให้บอสอ่อนแอได้
 • มิโรเป็นตัวที่จำเป็นมากๆ ถ้าหากไม่มี สามารถใช้เป็นภูติสาวของ สคิวล่า มาใช้เพื่อโจมตีแทน ในเทิร์นแรกอัญเชิญสัตว์ภูติสาวขึ้นมา หลังจากเทิร์นนั้นก็พยายามอย่าให้ภูติสาวถูกกำจัด เท่านี้ก็สามารถใช้ภูติสาวโจมตีโดยใช้พลังงาน 0 ได้แล้ว สคิวล่าแนะนำให้อัพสกิลให้สุด และมีสกิล สคิวล่าเพาเวอร์
 • ซากะสามารถทแนด้ดวยตัวที่มีสกิลโจมตีหมู่ เช่น ไอโอเลีย และ อิคคิ จำเป็นตอนที่บอสแยกร่างแล้วใช้สกิลหมู่โจมตีใส่ร่างแยกของบอส

แถมพิเศษ 👉 วัดดวงเปิดกาชาเกม Saint Seiya Awakening ตามหาไลบร้าโดโก

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame