ข่าว Playpark เกม TS Online Mobile

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE ค่าสเตตัส และวิธีจับขุนพล

Home / สูตรเกม, เกมมือถือ MOBILE GAMES / ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE ค่าสเตตัส และวิธีจับขุนพล

TS Online Mobile ผจญภัยป่วนมิติกับปาโต้เยาและเรื่องราวยุคสามก๊ก สุดยอดเกม Turn-Based ในตำนานที่คุณคิดถึงจาก PlayPark.com เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว (แบบว่าต้อนรับเปิดเทอมกันเลยจ้า) หลายๆ คนน่าจะได้เล่นกันไปบ้างแล้ว แต่ถ้าหากท่านใดยังงงๆ เรื่องวิธีการเล่นอยู่ วันนี้ MThai Game ขอแนะนำ ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE ให้เหล่าจอมยุทธ์ทั้งหลายได้เข้าใจกันง่ายขึ้น พร้อมกับค่าสเตตัสตัวละครและวิธีจับขุนพล รวดเดียวเลย ไปดูกัน

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE

ระบบตัวละครยังคงเหมือนกับต้นฉบับ PC ทุกอย่าง สามารถเลือกเพศทรงผมปรับสีผมปรับสีผิวและเลือกธาตุที่เล่นได้

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE
เมื่อเข้าเกมครั้งแรกระบบจะให้เราทำการสร้างตัวละครหลักของเราก่อน

เราสามารถเลือกเพศ,ทรงผม,ให้กับตัวละครได้ นอกจากนี้เรายังสามารถปรับแต่งสีผมและสีผิวตัวละครได้อีกด้วย สามารถปรับเฉดสีได้ที่โหมด RGB  แต่ถ้าใครไม่อยากปรับเองก็สามารถกดที่ปุ่ม “รูปแบบสุ่ม” ระบบก็จะทำการสุ่มทรงผมสีผมและสีผิวให้ แต่เพศเรายังคงต้องเลือกเอง

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE
หลังจากแต่งตัวละครเรียบร้อยแล้วถัดไประบบจะให้เลือกคุณสมบัติตัวละคร

ในหน้านี้เราจะสามารถเลือกธาตุที่จะเล่นได้ โดยมีทั้งหมด 4 ธาตุ ดิน,น้ำ,ไฟ และลม สามารถตั้งชื่อได้ไม่เกิน 7 ตัวอักษร หรือหากคิดชื่อไม่ออก สามารถคลิกที่ลูกเต๋าเพื่อให้ระบบสุ่มชื่อให้เองได้ ค่าสเตตัสจะมีเริ่มต้นให้ 6 แต้ม สามารถเลือกอัพค่าใดก็ได้

หมายเหตุ

  1. เมื่อสร้างตัวละครแล้วสามารถใช้ไอเทมเปลี่ยนธาตุทีหลังได้
  2. ค่าสเตตัสที่อัพตอนสร้างตัวละครเมื่อเข้าไปในเกมแล้วเราสามารถรีได้ฟรีจนถึงเลเวล 30
  3. ควรตั้งชื่อตัวละครที่เหมาะสมไม่ผิดต่อกฎระเบียบของเกม

ค่าสเตตัสตัวละครและขุนพล

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE

ตัวละครหลักของเราจะมีค่าสเตตัสที่สามารถอัพได้อยู่ทั้งหมด 6 ค่าด้วยกัน เมื่อตัวละครเลเวลอัพในแต่ละเลเวลจะได้รับค่าสเตตัสมาสามารถที่จะเลือกอัพค่าใดก็ได้ตามใจชอบ แต่การอัพค่าให้ตรงกับสายและเทคนิคการเล่นจะส่งผลต่อความสามารถตัวละครสูงที่สุด ซึ่งสายการเล่นหลักโดยทั่วไปที่นิยมกันก็จะมีสายปัญญา,สายโจมตี,สายซัพพอร์ต และสายก่อกวน

ค่าสเตตัสทั้ง 6 ค่ามีดังนี้

  1. ปัญญา
  2. โจมตี
  3. ป้องกัน
  4. HP
  5. SP
  6. ว่องไว

ปัญญา
สำหรับใครที่เล่นสกิลสายปัญญาจะทำการอัพค่านี้เป็นหลักเพื่อช่วยเพิ่มความแรงในการโจมตีด้วยสกิล (ที่เน้นปัญญาเป็นหลัก) อย่างเช่น สกิลไฟกวาดปฐพี,ฟ้าถล่มดินแยกเป็นต้น และสกิลซัพพอร์ตของธาตุน้ำอย่างสกิลฮิลต่างๆ ความแรงในการฮิลก็จะขึ้นอยู่กับค่าปัญญาด้วยเช่นกัน แต่การโจมตีธรรมดาจะไม่ส่งผลต่อค่านี้
หมายเหตุ โดยส่วนใหญ่แล้วหากเล่นสามารถปัญญาจะไม่อัพค่าสเตตัส “โจมตี” เพราะจะเลือกอัพสกิลฝั่งสายปัญญาเป็นหลัก

โจมตี
ค่านี้จะเหมาะกับคนที่เล่นสกิลสายโจมตีสายนี้สกิลส่วนใหญ่จะเป็นการโจมตีเป้าหมายเดียวซึ่งอนุภาพของสกิลค่อนข้างแรง การอัพค่านี้จะช่วยเพิ่มความแรงในการโจมตีด้วยสกิล (ที่เน้นค่าโจมตีเป็นหลัก) ได้เป็นอย่างมาก และค่านี้ยังส่งผลต่อการโจมตีธรรมดาอีกด้วย

ป้องกัน
ค่านี้จะช่วยเพิ่มพลังป้องกันให้กับตัวละคร ลดดาเมจที่ได้รับจากการโจมตีจากศัตรู การอัพค่านี้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับเทคนิคการเล่น หากเล่นสายซัพพอร์ตที่มีสกิลฮิลและชุบชีวิต ก็จะสามารถทนต่อการโจมตีและยืนอยู่ได้นานๆ เพื่อช่วยเพื่อนได้

ค่าHP
ค่านี้จะช่วยเพิ่ม Max HP ให้กับตัวละครหรือเลือดของตัวละครนั้นเอง การที่ตัวละครมีเลือดที่เยอะก็จะทำให้ทนต่อการโจมตีและยืนระยะได้นานขึ้น ในทุกๆสายนิยมทำการอัพค่านี้ไว้ไม่มากก็น้อย

ค่าSP
ค่านี้จะช่วยเพิ่ม Max SP ให้กับตัวละคร ในการใช้สกิลนั้นจะต้อง SP ด้วยเป็นสำคัญดังนั้นหากตัวละครมี MaxSP เยอะก็จะสามารถใช้สกิลได้หลายครั้ง ส่วนใหญ่จะอัพค่านี้ไม่มากหรือบางสายก็ไม่อัพค่านี้เลย

ว่องไว
ค่านี้เป็นค่าที่สำคัญมาก ในการต่อสู้และประลองต่างๆ การโจมตีก่อนหลังเป็นที่สำคัญ หากเรามีค่าว่องไวสูงกว่าศัตรูจะทำให้เราได้โจมตีหรือใช้สกิลก่อน สำหรับสายก่อกวนจะนิยมอัพค่าว่องไวเยอะๆ เพื่อที่จะได้ใช้สกิลก่อกวนหรือสกิลอัญเชิญก่อน

หมายเหตุ ค่าสเตตัสเราสามารถรี หรือคืนค่าได้ฟรีโดยไม่จำกัดครั้งได้จนถึงเลเวล 30 ตั้งแต่เลเวล 31 ไปแล้วจะต้องเสียค่ารีสเตตัส

ค่าสเตตัสขันพล
ขุนพลจะมีค่าสเตตัสที่เหมือนกับตัวละครหลักของเรา ปัญญา,โจมตี,ป้องกัน,HP,SP และว่องไว
ซึ่งขุนพลแต่ละชื่อจะมีค่าสเตตัสเริ่มต้นที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับเลเวลก่อนจับ ขุนพลที่มีระดับเลเวลที่สูงก็จะมีค่าสเตตัสที่เยอะ ตัวอย่างด้านล่าง “เตียวหุย” ก่อนจับมีเลเวล 134 และ “กงซุนจั้น” ระดับเลเวล 65  เมื่อจับทั้งคู่มาเข้าทีมจะเห็นได้ว่าค่าสเตตัสของเตียวหุยมีเยอะกว่าเพราะเลเวลก่อนจับมีระดับที่สูงว่านั้นเอง

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE

ค่าสเตตัสขุนพลสามารถเพิ่มได้ไหม?
สามารถเพิ่มได้จากการที่ขุนพลเลเวลอัพ เมื่อขุนพลเราเลเวลอัพระบบจะทำการสุ่มค่าสเตตัสที่ให้อัพเอง หากต้องการกำหนดค่าการอัพให้ขุนพลเราจะต้องใช้ไอเทมหรือเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

วิธีจับขุนพล

จะออกศึกทั้งทีต้องมียอดขุนพล ขุนพลเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากๆ เพราะขุนพลจะช่วยเราในหลายๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นช่วยเก็บเลเวล,ช่วยในการทำเควส,ช่วยในการประลองและทำกิจกรรมต่างๆ การที่จะหาขุนพลมาใช้ก็มีหลายช่องทางด้วยกัน ซึ่งการใช้วิธีจับเอาเป็นวิธีที่ง่ายและไม่ต้องใช้ไอเทมอะไรเลย

เงื่อนไขและวิธีการจับขุนพลมีดังนี้

  1. NPC ที่เราจะจับจะต้องมีระดับเลเวลสูงกว่าตัวละครเราไม่เกิน 5 เลเวล
  2. ะต้องโจมตี NPC ที่จะจับให้เลือดเหลือต่ำกว่า 50%
  3. NPC ในเควสและตามด่านต่างๆสามารถจับได้
  4. ความยากง่ายในการจับขึ้นอยู่กับระดับเลเวลของ NPC ยิ่งสูงก็ใช้เวลานาน

หมายเหตุ NPC พิเศษและในเควสบางตัวจะไม่สามารถจับได้เช่น ลิโป้ในเควสทั้ง 4 สี

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE

ระบบตัวละคร TS ONLINE MOBILE

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น 2 ตอนที่ 9 “Bazaar gaming” ทีมเด็กขี้อายจนต้องจ้างคนมาพูด

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame