ข่าว Netmarble เกม LINEAGE2 REVOLUTION เกม MMORPG

แรงไม่หยุด! เกมดัง Netmarble ติด Top 5 บน App Stores ใน 77 ประเทศทั่วโลก

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / แรงไม่หยุด! เกมดัง Netmarble ติด Top 5 บน App Stores ใน 77 ประเทศทั่วโลก

เน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์คอร์ป ติด Top 5 เจ้าของเกมที่ทำรายได้สูงที่สุด ใน 77 ประเทศทั่วโลก

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา ข้อมูลจาก App Annie บริษัทที่ทำการรวบรวม จัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลรายใหญ่ชี้ว่า Netmarble เจ้าของผลิตภัณฑ์ในอุตสหกรรมเกมอย่าง Lineage2 Revolution และ MARVEL Contest of Champions นั้นติดอันดับในชาร์ตเกมรายได้สูงที่สุด 1 ใน 5 หรือ Top 5 ในหลายประเทศ ทั้ง สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, เกาหลีใต้, สิงคโปร์, ไต้หวัน, ไทย, อินเดีย และบราซิล

Kabam บริษัทที่เพิ่งควบรวมกิจการกับเน็ตมาร์เบิ้ลเมื่อ ก.พ. ที่ผ่านมา ก็ได้ทะยานติดชาร์ตรายได้สูงสุดใน App Store ของสหรัฐฯ รวมถึงอีกกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ความสำเร็อจอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับคอนเทนต์ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับภาพยนตร์สุดคลาสสิกที่เพิ่งเข้าฉายไป อย่าง Spider-Man: Homecoming นั่นเอง

Lineage2 Revolution จากเน็ตมาร์เบิ้ลเอง หลังจากเปิดให้บริการใน 11 ประเทศทั่วเอเชียไปเมื่อ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก็ประสบความสำเร็จจนขึ้นมาติด Top 5 ใน 7 ประเทศทั่วเอเชีย ทั้งเกาหลีใต้ ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจนถึงปัจจุบัน รวมถึงไต้หวัน, ฮ่องกง, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ และมาเก๊า

“เหล่าผู้เล่นของเราจะได้สนุกเร้าใจมากขึ้นไปอีกในเกม MARVEL Contest of Champions ที่จะมาขโมยหัวใจแฟน ๆ ในแถบตะวันตก ส่วน Lineage2 Revolution นั้น ก็ได้ก้าวขึ้นมาสู่เกมอันดับ 1 ของเอเชียเป็นที่เรียบร้อย” Seungwon Lee, Chief Global Officer จากเน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์กล่าว “นอกจากนี้ Lineage2 Revolution ก็กำลังจะเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นในไตรมาสที่ 3 นี้ และในสหรัฐอเมริกา ในไตรมาสที่ 4 เป็นลำดับถัดไป ซึ่งน่าจะช่วยให้ภาพรวมเพอร์ฟอร์แมนซ์ของเราดีขึ้นเรื่อย ๆ”

เกมมือถือ MMORPG Lineage2 Revolution ที่กำลังจะเปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่นในไตรมาสที่ 3 และในประเทศแถบตะวันตกในไตรมาสที่ 4 นี้ มีผู้เล่นให้ความสนใจลงทะเบียนล่วงหน้าถึง 670,000 คน อีกทั้งในงาน GDC ที่เพิ่งจัดไปที่ซานฟรานซิสโก เกมนี้ก็ยังได้ไปโฉบเฉี่ยวภายในงานมาแล้วอีกด้วย

นอกจากนี้ ค่าย Jam City ที่เน็ตมาร์เบิ้ลเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ก็ยังได้รับกระแสตอบรับในด้านบวกและผลงานที่น่ายินดีจากทั้งเกม Panda Pop, Cookie Jam, Family Guy Another Freakin’ Mobile Game, Futurama: Worlds of Tomorrow และ Genies & Gems เช่นเดียวกัน