ค่ายเกม Com2uS ค่ายเกม Gamevil

สองค่ายเกมยักษ์สัญชาติเกาหลี Gamevil – Com2uS ร่วมลงทุน ตีตลาด EU และ SEA

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / สองค่ายเกมยักษ์สัญชาติเกาหลี Gamevil – Com2uS ร่วมลงทุน ตีตลาด EU และ SEA

“สองหัวดีกว่าหัวเดียว” คำคมนี้ยังใช้ได้เสมอในแง่ของความร่วมมือเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จในทุกๆ เรื่อง

GAMEVIL ผู้จำหน่ายเกมดังอย่าง Kritika : The White Knight และ Com2uS บริษัทค่ายยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลี ผู้จำหน่ายเกมก้องโลกอย่าง Summoners War ที่ตอนนี้ได้จับมือ ร่วมลงทุนร่วมกัน เพื่อสานต่อความสำเร็จในสเกลระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับชื่ออย่างเป็นทางการ “Gamevil-Com2uS” ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

โดย Gamevil-Com2uS ได้ขยายสาขามุ่งเน้นไปที่ตลาดยุโรป (EU) และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA)

สำหรับ Gamevil เอง นอกจากจะมีเกมหลักอย่าง Kritika : The White Knight ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 3 ปี ไปเมื่อไม่นานมานี้ หรือ Dragon Blaze ที่การันตีความสนุกได้จากยอดผู้เล่นต่อวันสูงปรี๊ดและตัวเกมที่อัพเดตมาถึงซีซั่นที่ 4 แล้ว ยังมีแพลนจะส่งต่อเกมดังอย่าง ArcheAge Begins, A.C.E และ Royal Blood ออกมาให้ผู้เล่นชาวไทยได้ร่วมสนุกกันอีกเรื่อยๆอย่างแน่นอน

Kritika : The White Knight

Kritika : The White Knight

Dragon Blaze

Dragon Blaze

ArcheAge Begins

ArcheAge Begins

A.C.E

A.C.E

Royal Blood

Royal Blood

ทางด้าน Com2uS ก็ผลงานไม่ธรรมดา กับเกม Summoners War ที่พึ่งจะฉลองยอดดาวน์โหลดครบ 80 ล้านทั่วโลกไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา การันตีคุณภาพเกมค่ายนี้ได้เป็นอย่างดี พร้อมกับเตรียมปล่อยเกมสุดมุ้งมิ้งอย่าง Birdie Crush ที่เอาใจคอเกมกอล์ฟสายแบ๊ว เรียกได้ว่า ไม่ผิดหวังแน่นอน!

Summoners War

Summoners War

Birdie Crush

Birdie Crush

ในวันที่ 4 กรกฏาคม 2560 ที่ผ่านมา Gamevil-Com2uS (CEO นามว่า Byung-Joon Song) ได้มีการประกาศร่วมมือกันอย่างเป็นทางการ ทั้งในประเทศแถบยุโรปและเอชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) โดยทั้งสองบริษัทจะเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายเกมมือถือในระดับเวทีโลก รวมถึงจัดกิจกรรมร่วมกันในแต่ละภูมิภาคอีกด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ GAMEVIL และ Com2uS ได้ขยายสาขาไปยังทวีปยุโรป (สำนักงานใหญ่ที่ประเทศเยอรมันนี) และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (สำนักงานใหญ่ที่ประเทศสิงคโปร) ในครั้งนี้ รูปแบบการบริหารจะเปลี่ยนเป็นการบริหารร่วมกัน และจะไม่ใช่การบริหารโดย GAMEVIL แต่เพียงผู้เดียวอย่างที่ผ่านมา โดยทั้ง GAMEVIL และ Com2uS จะทุ่มกำลังไปที่เกมอย่าง Summoners War หรือ Dragon Blaze ที่กำลังได้รับความนิยมสูงในตลาดยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ Gamevil และ Com2uS ยังร่วมมือกันในด้านการตลาด ลูกค้าสัมพันธ์ และธุรกิจอีกหลายภาคส่วน

Com2uS ไม่มีสาขาต่างประเทศในยุโรปหรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในขณะที่ Gamevil มีสาขาต่างประเทศอยู่ในพื้นที่แถบนั้นแล้ว ดังนั้นการโอนสาขา Gamevil ที่มีอยู่แล้วเข้าไปในกิจการร่วมค้านี้แทนการตั้งองค์กรใหม่ของ Com2uS แยกต่างหากจึงเป็นสิ่งที่เหมาะสม นอกจากนั้น กิจการและเกมที่เป็นที่นิยมหลัก ๆ ของทั้ง Gamevil และ Com2uS เองก็กำลังไปได้สวยในตลาดของยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกมเรือธงอย่าง Summoners War เป็นตัวอย่างหนึ่งที่สามารถตีตลาดยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอยู่บนท็อปชาร์จมาตลอด 3 ปี ความร่วมมือกันระหว่างทั้งสององค์กรจะทำให้ทั้งสององค์กรแข็งแกร่งขึ้นในตลาดโลก การลงทุนร่วมกันในครั้งนี้จะทำให้ Com2uS สามารถควบคุมตลาดต่างประเทศได้มากขึ้น และยังทำให้ Gamevil กับ Com2uS สามารถยืนคู่กันต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง โดยยังมีอีกหลายเกมที่ GAMEVIL และ Com2uS พร้อมยิงสู่ตลาดเพื่อประกาศศักดาในการรวมพลังกันครั้งนี้แน่นอน

ติดตาม GAMEVIL ทาง Twitter ได้ที่ @GAMEVIL บน Facebook ได้ที่ facebook.com/GAMEVIL

ติดตาม Com2us ทาง Twitter ได้ที่  https://twitter.com/Com2us บน Facebook ได้ที่ https://www.facebook.com/com2us