ค่ายเกม Gamevil

War of Crown จะนำยุคทองกลับมาสู่เกมมือถือแนวกลยุทธ์ได้จริงหรือ?

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / War of Crown จะนำยุคทองกลับมาสู่เกมมือถือแนวกลยุทธ์ได้จริงหรือ?

ครั้งหนึ่ง Tactical RPG เคยเป็นสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ แล้วตอนนี้เกมแนวนี้กำลังจะกลับมา..!

ในช่วงต้นฤดูร้อนแบบนี้ อุตสาหกรรมเกมกำลังร้อนแรงด้วยเกมใหม่ ๆ ที่บรรดาค่ายยักษ์ใหญ่พากันเปิดตัวแข่งกันจนแทบไม่มีช่องว่างให้ผู้เล่นได้หยุดพัก แต่ท่ามกลางเกมแนวต่อสู้ฟาดฟันที่เน้นเลือดสาดสะใจหรือเกมที่เน้นขายภาพกราฟิคทั่ว ๆ ไป เกมม้ามืดอย่าง War of crown ก็ปรากฏตัวขึ้นและสามารถดึงสปอตไลท์ให้ส่องมาทาง RPG กลยุทธ์ หรือ Tactical RPG ได้อีกครั้ง

การนำเกมกลยุทธ์เล่นยากอย่าง War of Crown ลงมาประชันในตลาดเกมมือถือแบบนี้ นับว่า Gamevil เดินหมากที่เสี่ยงไม่น้อย เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่ชอบเกมที่เล่นง่าย ระบบไม่ซับซ้อน และสามารถกดออโต้ได้เรื่อยๆ แต่ใครจะคาดคิดว่าความซับซ้อนแบบนี้แหละ ที่กลายเป็นจุดเด่นดึงดูดผู้เล่นกลุ่มที่เป็นสายใช้สมอง ซึ่งเป็นผู้เล่นกลุ่มยุคบุกเบิกของแพล็ดฟอร์มนี้ที่ทำให้เกมบนอุปกรณ์พกพาโด่งดังและแพร่หลายจนทุกวันนี้

มองเผินๆ คนทั่วไปอาจมองว่า เกมนี้เป็นแค่ Final Fantasy Tactics เวอร์ชั่นสมัยใหม่ที่มีแนวทางการเล่นคล้ายๆ Fire Emblem แต่จริงๆ แล้วสนามรบของเกมนี้มีมิติกว่านั้นมาก ลืมแผนที่ที่ตีตารางเป็นช่อง ๆ ไปได้เลย เพราะคุณจะได้พบกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศที่ไม่คงที่ ผสานกับกราฟิค 3 มิติและมุมมองหลากหลาย กลยุทธ์ของเกมจะไม่ถูกจำกัดให้เป็น “หมากรุกตัวละคร” บนพื้นเรียบอีกต่อไป แต่กลายเป็นสนามประลองอันน่าสะพรึงกลัวที่ต้องใช้ทั้งสมาธิและความสามารถระดับสูงในการควบคุม ผู้เล่นไม่เพียงแต่จะต้องคำนวนระยะและทิศทางการโจมตีเท่านั้น แต่ยังต้องคอยระวังความได้เปรียบเสียเปรียบจากระดับพื้นอีกด้วย และยังมีระบบหลอดเวลา หรือลูกเล่นในการทำให้ตัวละครของฝ่ายตัวเองได้เทิร์นก่อนคู่ต่อสู้อีกด้วย ปัจจัยข้างต้นทั้งหมดถูกเทลงมาบนกระดานเรียลไทม์อันน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งคุณจะต้องคิดให้รอบคอบก่อนจะ “เดินหมาก” ในตาต่อไป เพราะเทิร์นแย่ๆ เพียงเทิร์นเดียวก็อาจกลายเป็นการยื่นชัยชนะใส่พานให้คู่ต่อสู้ได้ง่ายๆ

ในส่วนของการเดินเนื้อเรื่องนั้น มีความกระชับ รวดเร็ว กองทัพเครื่องสวมใส่ ตัวละคร และระบบการฟาร์มเลเวลที่ล้ำหน้าและเพียบพร้อม คุณจะติดหนึบกับเนื้อเรื่องที่ให้อรรถรสของยุคสงคราม ในขณะที่ระบบเกมที่ซับซ้อนจะล่อให้คุณอยากเรียนรู้องค์ประกอบของการต่อสู้และการปั้นตัวละครอย่างไม่รู้จบ War of Crown คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างกลยุทธ์สุดท้าทายและความเข้าถึงได้ง่ายบนอุปกรณ์พกพา เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบเล่นเกมเชิงลึกและไม่ชอบความเรียบง่ายเป็นอย่างยิ่ง

ความทุ่มเทและมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของทีมงานได้ถูกพิสูจน์แล้ว ว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกมนี้ประสบความสำเร็จในสายตาของผู้เล่นสายใช้ความคิดและคอเกมยุคเก่าได้ การผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและนำสมัย พร้อมเสียงเอฟเฟกต์และอนิเมชั่นอันสดใส ทำให้เกมนี้เป็นคู่แข่งตัวฉกาจที่พร้อมจะโรมรันในตลาดเกมอันดุเดือดแห่งนี้

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

 

แถมพิเศษ รีวิวเกมโดยทีมงาน MThai Game ถึงฝีมือจะกาก แต่ก็อยากเล่นนะ ^^