รีวิว เกม Bleach Mobile 3D เกม MMORPG เกมใหม่ 2019

รีวิว เกมใหม่ BLEACH MOBILE 3D หยิบดาบขึ้นมาเถอะ ยมฑูต

Home / Reviews, เกมมือถือ MOBILE GAMES / รีวิว เกมใหม่ BLEACH MOBILE 3D หยิบดาบขึ้นมาเถอะ ยมฑูต

ช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่่ผ่านมา มีโอกาสได้หยิบเกมที่อยากเล่นมาลองหลายเกม และสำหรับคอการ์ตูนที่ชอบเล่นเกมด้วยคิดว่าคงไม่พลาดเกมนี้แน่นอน Bleach Mobile 3D เกมมือถือใหม่แนว MMORPG จากการ์ตูนมังงะและอนิเมะชื่อดังซึ่ง Siamgame ที่ได้ลิขสิทธิ์มาเปิดเกมในบ้านเรา ดังนั้นก็หายห่วงในเรื่องของความสนุกที่ถอดแบบมาจากต้นฉบับเป๊ะๆ ส่วนเรื่องของระบบเกมจะมีอะไรบ้าง ไปดูได้ใน รีวิว BLEACH MOBILE 3D จากทีมงาน MThai Game ได้เลย

BLEACH MOBILE 3D คือ

เกมมือถือแนว MMORPG ในรูปแบบ 3D พัฒนาโดย KLabGames ที่ได้ลิขสิทธิ์แท้จากอนิเมะชื่อดัง ดังนั้นเรื่องของตัวละครฉบับอนิเมะและเสียงพากย์ญี่ปุ่นสุดเร้าใจตามต้นฉบับนั้นหายห่วง ส่วนในไทยเราก็ได้ Siamgame มาดูแลซึ่งก็เคยฝากผลงานดีๆ ในวงการไว้มากมาย ฉะนั้นดูๆ ไปแล้วน่าจะเล่นได้ยาวๆ ไม่ปิดเซิร์ฟฯ หนีกันง่ายๆ แน่นอน

รูปแบบการเล่นจะเป็นโลกในฉากแบบ 3D มุมมอง 360 องศา เราสามารถท่องไปในลาส์นอร์เช่และโลกปัจจุบันอย่างอิสระ พบกับโลกแห่ง Soul Society, โลกปัจจุบัน, ฮูเอโกมุนโด้ และอื่นๆ อีกเพียบ

สัมผัสประสบการณ์ต่อสู้สุดเร้าใจของการรวมตัวกันของ 13 หน่วยพิทักษ์ ร่วมสร้างหน่วยพิทักษ์ที่แข็งแกร่ง การประลองกับผู้เล่นจริงมากมาย เพื่อกลายเป็นเทพมรณะที่แท้จริง โหมดต่างๆ ก็มีไว้รองรับเยอะแยะ เรียกว่าอยู่กับเกมนี้ได้ทั้งวัน ถ้ามือถือไม่แบตฯ หมดไปซะก่อนอ้ะนะ

เนื้อเรื่อง

อันนี้ต้องออกตัวไว้ก่อนเลยว่า ผมอ่านบลีชไม่จบ 😅 อ่านบ้างไม่อ่านบ้างแต่เคยอ่านอยู่ ยิ่งอนิเมะยิ่งไม่เคยดู ซึ่งกลับกลายเป็นข้อดีเมื่อมาเล่นเกมนี้ เพราะเดินเรื่องตามอนิเมะเป็นหลัก ทำให้เราได้ดื่มด่ำกับเนื้อเรื่องได้อย่างเต็มที่ แถมแปลไทยมาดีด้วย ตัวอักษรไม่โดด แปลสำนวนอ่านง่าย เข้าใจทันที เสพย์เนื้อเรื่องกันเพลินเลยแหละ ดังนั้นใครยังไม่เคยอ่านหรือดูบลีชมาก่อน แนะนำว่าไม่ต้องกดข้ามเลย สนุกมาก เล่นแล้วอยากไปดูอนิเมะเลย ส่วนใครอ่านมาจบแล้ว ผมก็ไม่ต้องอธิบายความมันส์แล้วล่ะ

งานภาพและเสียง

ทดสอบด้วย Bluestack บน PC (Predator Helios 300) ปรับกราฟิคสุด ภาพที่ได้สวยงาน เฟรมเรทดี ตัวเกมใช้กราฟิคอิงจากอนิเมะเป็นหลัก ให้ความรู้สึกเหมือนว่าเราดูทีวีอยู่ ทำให้ไม่กินสเปคเครื่องมาก ฉากต่อสู้มีคัทซีนเท่ๆ เอฟเฟ็กซ์การต่อสู้ก็ดูเวอร์วังอลังการดี บางฉากจะมีเนื้อเรื่องจากอนิเมะแทรกมาด้วย จุดเด่นที่ขาดไม่ได้ของเกมคือเสียงพากย์นี่แหละ ได้อรรถรสดี รวมๆ กันทั้งหมดถือว่าดี ควรค่าแก่การเล่น

ระบบการต่อสู้

บางเลยว่าเยอะ กิจกรรมอื่นๆ อีกเพียบ บอกแล้วว่าเล่นได้ทั้งวันแบบไม่ซ้ำโหมดเลยก็ยังได้ แนะนำว่าเกมนี้ควรจะเล่นเอง กดท่าเอง เพราะถ้าเราเปิดออโต้มันจะไม่หลบการโจมตีศัตรูเลย สกิลคูลดาวน์เต็มปุ๊บใช้ปั๊บ ถ้าไม่ได้ฟาร์มของ เล่นเองดีกว่านะ สนุกกว่าเยอะ ส่วนใหญ่อธิบายไว้ในคลิปด้านบนแล้ว แวะไปดูกันได้นะ

ระบบที่น่าสนใจ

ด้วยความที่เป็นอนิเมะมาก่อน ความสัมพันธ์ของตัวละครจึงมีความสำคัญมาก ยิ่งถ้าเรามีตัวละครที่เกี่ยวข้องกันยิ่งดี เพราะนำมาผูกสัมพันธ์เพิ่มบัฟให้ทีมได้ด้วย อีกระบบนึงที่ชอบคือการใส่ชุดอุปกรณ์ป้องกัน แม้ว่าเกมนี้เราจะมีตัวละครเยอะมากก็ตาม แต่เราใส่ชุดเกราะแค่เซ็ตเดียวเท่านั้นคือตัวของผู้เล่น ไม่ต้องใส่ให้กับทุกตัวละครซึ่งก็รู้สึกว่าไม่วุ่นวายดี แต่ตัวละครต่างๆ ก็สามารถใส่เครื่องประดับแยกกันได้เช่นกัน

สรุป

Bleach Mobile 3D เป็นเกมที่มีรายละเอียดค่อนข้างสูง เล่นแรกๆ อาจจะดูซับซ้อนหน่อย แต่ก็ไม่ยากเกินความเข้าใจ หลักคิดง่ายๆ คือไปสุ่มกาชาหาตัวเก่งๆ มาติดไว้ซักตัว อัปเกรดให้เต็มสูบ ก็อยู่ยาวๆ ได้แล้ว ที่เหลือก็หาตัวที่มีความสัมพันธ์กันมาเพิ่มบัปให้ทีม แค่นี้ก็เรียบร้อย ภารกิจรายวันและดันเจี้ยนต่างๆ ควรทำให้เป็นประจำเพื่อฟาร์มของมาอัปเกรด

สายฟรีอยู่ได้หรือไม่

ขยันหน่อยเราก็อยู่ได้สบาย อยากได้ตัวใหม่ก็เติม ไอ้เรื่องความเกลือมันมีอยู่แล้ว แต่ไม่มีผลมากกับเนื้อเรื่อง

คะแนน

เอาไป ⭐⭐⭐⭐

BLEACH Mobile 3D

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ App Store, Google Play Store และ APKทางการ

แถมพิเศษ 👉🏻 แทคพาแตก ซีซั่น2 ตอนที่ 3 แทคปะทะซกเล็ก บนเส้นทางสายสตรีมเมอร์

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame