HEROES OF MIDWAR เกมส์การ์ดมือถือ วางแผนฮีโร่ MOBA สุดฮิต

เกม / เกมมือถือ MOBILE GAMES / HEROES OF MIDWAR เกมส์การ์ดมือถือ วางแผนฮีโร่ MOBA สุดฮิต

HEROES OF MIDWAR

hom_banner07i_680X320

จัดหนักไม่ยั้งกับเหล่าฮีโร่ เกมมือถือเกมแรกจาก Garena หลังจากจด ๆ จ้อง ๆ อยู่นาน สำหรับ Garena ค่ายเกมออนไลน์ ผู้ให้บริการเกมสุดฮิตอย่าง HON และ LOL  ในที่สุดก็เดินหน้าลุย ออกเกมมือถือเกมแรกของค่ายให้แฟน ๆ ได้ลองลิ้มชิมรสกัน กับ Heroes Of Midwar(HOM) เกมการ์ดแนววางแผน ที่ผู้เล่นสามารถสร้างสุดยอดทีมของตัวเองได้ โดยใช้ตัวละครและไอเทมจากเกม MOBA ชื่อดังสุดฮิต

รูปแบบของเกมจะเป็นการเล่นแบบตะลุยด่านโดยความท้าทายของเกมอยู่ที่ผู้เล่นจะต้องจัดทีมและวางกลยุทธ์ให้เหมาะสมกับด่านแต่ละด่าน ซึ่งผู้เล่นสามารถจัดฮีโร่ใส่ทีมได้มากที่สุดถึง 5 ตัว รวมทั้งการเพิ่มสกิลและเลือกอุปกรณ์ให้กับเหล่าฮีโร่ เพื่อเอาชนะบอส (Boss) ที่อยู่ในด่านสุดท้ายของแต่ละด่านให้ได้

หลังจากเกริ่นถึงภาพรวมของตัวเกมที่น่าใจกันไปแล้ว เราลองมาลงลึกในรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวเกมกันบ้าง เริ่มกันที่

อินเตอร์เฟสเบื้องต้น (Game Interface)

เมื่อผู้เล่นล็อกอินเข้ามาภายในเกมจะพบกับหน้าหลักของเกม ซึ่งถือว่าทำออกมาดูดีใช้ได้ เข้าใจง่าย มีGuideแนะนำผู้เล่นใหม่อย่างละเอียด โดยโหมดการเล่นหลักของตัวเกมจะอยู่บริเวณด้านล่างของหน้าจอ ซึ่งเราจะพูดถึงในภายหลัง

สำหรับในส่วนบนของหน้าจอ จะแสดงข้อมูลคุณสมบัติหลักๆของผู้เล่น ประกอบด้วย

1)    เหรียญ สำหรับใช้ในการอัพเกรด จ้างฮีโร่ หรือ ซื้ออุปกรณ์ โดยผู้เล่นจะสามารถหาได้จากการเคลียร์ด่านหรือการทำภารกิจต่างๆ
2)    เพชร สำหรับใช้กับแท่นบูชา เพิ่มพลังงานหรือขยายบ้านและคลัง
3)    เลเวลของผู้เล่น ยิ่งผู้เล่นมีเลเวลสูงขึ้น ฟีเจอร์และความสามารถต่างๆ ก็จะถูกปลดล๊อคตามระดับ
4)    แถบพลังงาน ถือเป็นส่วนสำคัญที่ผู้เล่นต้องใช้ในโหมดแบทเทิล(Battle) หากพลังในส่วนนี้หมดผู้เล่นจะไม่สามารถใช้โหมดแบทเทิลได้ โดยพลังจะฟื้นฟูได้จากการขอพลังงานจากเพื่อน หรือรอให้พลังฟื้นฟูเองทุก 5 นาที
5)    ค่า Cost ถือเป็นตัวกำหนดในการเลือกฮีโร่ให้กับทีมของเรา โดยฮีโร่แต่ละตัวนั้นจะใช้ค่า Cost ไม่เท่ากัน ยิ่งฮีโร่ที่แข็งแกร่งมากก็จะใช้ค่า Cost มากเท่านั้น แต่จุดนี้ไม่มีอะไรให้กังวลมากนักเพราะค่า Cost จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามเลเวลของผู้เล่น ทำให้สามารถเลือกฮีโร่ลงในทีมได้อย่างง่ายดาย

22222

ประเภทของตัวละคร

ในส่วนต่อมา คือ ประเภทของตัวละครในเกมที่ผู้เล่นจะใช้ในการตะลุยด่านหรือแบทเทิลรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งเกมนี้ตัวละครจะแสดงภาพออกมาในรูปแบบของการ์ด ที่วาดออกมาได้อย่างสวยงามและมีรายละเอียดค่อนข้างครบถ้วน ทั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจได้ง่าย และ สอดคล้องกับข้อมูลในเว็ปไซด์หลักของเกม (https://hom.garena.in.th) ทางเราจะเรียกประเภทของตัวละครต่าง ๆ ว่า “การ์ดตัวละคร” ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ คือ

1.    การ์ดฮีโร่

ผู้เล่นจะสามารถดรอปได้จากการตะลุยด่าน, ทำภารกิจสำเร็จ, เข้าร่วมกิจกรรม, สะสมชิ้นส่วนฮีโร่ หรือการอัญเชิญฮีโร่จากแท่นบูชา โดยฮีโร่จะถูกแบ่งออกเป็น 3 สายหลัก ๆ ที่เหล่าสาวก “ดอทเอ” คุ้นเคยกันดี คือ

●    Strength หรือ STR เป็นฮีโร่ที่มีค่า HP สูง เหมาะกับการเป็นแนวหน้าเพื่อรับความเสียหายจากฝ่ายตรงข้ามโดยเฉพาะ
●    Agility หรือ AGI เป็นฮีโร่มีความเร็วสูง สามารถสร้างความได้เปรียบในการต่อสู้ โดยการโจมตีศัตรูก่อน
●    Intelligence หรือ INT เป็นฮีโร่ที่มีค่า MP สูง สามารถสร้างความเสียหายกับฝ่ายตรงข้ามได้มากแต่ แต่ฮีโร่พวกนี้จะมีค่า HP น้อย ควรใส่ไว้ในแถวหลัง เพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีของศัตรู

โดยการ์ดฮีโร่แต่ละตัวจะถูกแบ่งระดับความแข็งแกร่งออกอีกเป็น 3 ระดับ โดยจะสังเกตได้จากสีของขอบการ์ด โดยเริ่มจาก สีเขียว น้ำเงิน และม่วงซึ่งเป็นสีที่แข็งแกร่งที่สุด

hero

2.    การ์ดครีป (MON)

เป็นกลุ่มตัวละครที่มีคุณสมบัติไม่โดดเด่นมาก เหมาะสำหรับใช้เป็นกำลังเสริมในทีมของผู้เล่นในช่วงต้น ๆ ที่เลเวลยังไม่สูงมาก

3.    การ์ดครีปพิเศษ
●    เป็นการ์ดที่ดรอปในด่านกิจกรรม การ์ดเหล่านี้จะมีความพิเศษตรงที่สามารถขายได้ราคาสูง หรือเป็นการ์ดที่ให้ค่า EXP สูงเมื่อนำไปใช้อัพเกรดการ์ดฮีโร่
○    การ์ดครีปพิเศษที่สามารถขายได้ราคาสูงจะสังเกตได้ง่ายๆว่าตัวครีปเป็นสีทอง เช่น ฮาร์ปี้สีทอง แกะสีทอง โกเลมสีทอง เป็นต้น
○    การ์ดครีปพิเศษที่สามารถเพิ่มค่า EXP สูงเมื่อนำไปใช้อัพเกรดฮีโร่จะสังเกตได้ง่ายๆว่าตัวครีปจะมีระดับสีเขียวขึ้นไป เช่น แกะน้อยเจ้าเล่ห์ แกะน้อย ลูกแกะ เป็นต้น

card

นอกจากการ์ดหลักทั้ง 3 ประเภทแล้ว ยังมีการ์ดอีกประเภทที่ค่อยเสริมพลังให้กับทีมคือ

การ์ดเพท

การ์ดเพท จะทำหน้าที่เหมือนสัตว์เลี่้ยงที่ค่อยช่วยเพิ่มพลังด้านต่างๆ ให้ทีมคุณในการต่อสู้ แต่มันจะโจมตีด้วยตัวมันเองไม่ได้

cats

ระบบแท่นบูชา

เกม Heroes of Midwar(HOM) มีระบบที่น่าสนใจอย่าง “แท่นบูชา” ซึ่งผู้เล่นจะสามารถใช้ในการอัญเชิญการ์ดฮีโร่ หรือแม้กระทั่งการ์ดอุปกรณ์พิเศษได้ ซึ่งจะมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ แท่นบูชาฮีโร่ กับ แท่นบูชาฮีโร่ขั้นสูง

55555

แท่นบูชาฮีโร่

ผู้เล่นต้องใช้เพชรจำนวน 19 เม็ดในการอัญเชิญการ์ดฮีโร่ การ์ดฮีโร่ส่วนใหญ่ที่ได้จะเป็นการ์ดสีเขียวหรือการ์ดสีน้ำเงิน และมีโอกาสได้การ์ดฮีโร่สีม่วงเล็กน้อย

แท่นบูชาฮีโร่ขั้นสูง

ผู้เล่นต้องใช้เพชรจำนวน 149 เม็ดในการอัญเชิญ 1 ครั้ง ในการอัญเชิญ 1 ครั้ง ผู้เล่นจะได้รับการ์ดฮีโร่ 10 ใบ และ 1 ใน 10 ใบดังกล่าวเป็นการ์ดสีม่วงอย่างแน่นอน

การเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับการ์ดฮีโร่

หลังจากคุณได้ครอบครองการ์ดฮีโร่ดี ๆ แล้ว คุณสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับการ์ดฮีโร่ของคุณ 4 วิธี คือ

1.    การอัพเกรด

upgrade2

2.    การยกระดับ

upgrade1

การสวมใส่อุปกรณ์

ผู้เล่นสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งของฮีโร่ได้ด้วยการสวมใส่อุปกรณ์
นอกจากนี้เรายังสามารถนำอุปกรณ์ไปขาย อัพเกรด หรือผสมออกมาเป็นอุปกรณ์ใหม่ได้

การเพิ่มสกิลให้กับการ์ดฮีโร่

การ์ดฮีโร่แต่ละตัวจะมีสกิลแตกต่างกัน ผู้เล่นสามารถอัพสกิลได้โดยใช้คัมภีร์สกิล แต่ระบบนี้ปลดล็อคสำหรับผู้เล่นเลเวล 25 ขึ้นไป

upgrade3

รูปแบบการต่อสู้ภายในเกม

เมื่อเราสามารถจัดทีมที่เราต้องการได้แล้วก็ถึงเวลาลุยกันได้ โดยเกม Heroes of Midwar(HOM) ได้จัดโหมดการเล่นให้เพื่อน ๆ ได้ทดสอบฝีมือและฮีโร่ของตนเอง ไว้ถึง 4 โหมดด้วยกัน คือ

1.    โหมดแบทเทิล(Battle Mode)
เป็นโหมดเริ่มแรก ซึ่งเน้นการเล่นแบบตะลุยด่าน โดยจะแบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ แบบธรรมดา, แบบท้าทาย และแบบกิจกรรม ซึ่งมีความยากง่ายต่างกัน โดยในแต่ละดันเจี้ยนจะแสดงข้อมูลของบอส(Boss) และของรางวัลที่จะได้รับเมื่อสามารถพิชิตด่านตามที่กำหนดไว้ได้

battle1
2.    โหมดPVP
โหมด PVP เป็นโหมดที่เปิดผู้เล่นสามารถสู้กันเองได้ โดยจะมีการจัดอันดับคะแนนทุกอาทิตย์ และเมื่อจบแต่ละอาทิตย์ผู้ที่ได้อันดับสูง ๆ จะได้รางวัลและแต้มเกียรติยศ ซึ่งสามารถนำไปใช้แลกของหายากได้

battle2
3.    โหมดล่าบอสโลก
เหล่าผู้เล่นจะต้องพบกับบอส (Boss) สุดโหดและเอาชนะโคตรยาก ซึ่งบอสแต่ละตัวในโหมดนี้จะมีเวลาให้คุณล่าแค่ 15 นาทีต่อรอบเท่านั้น ซึ่งภายใน 15 นาทีนี้ ถ้าผู้เล่นคนใดสามารถฆ่าบอสโดยการโจมตีครั้งสุดท้ายได้ กิจกรรมก็จะจบลงทันที และระบบจะทำการแจกรางวัลให้แก่ทุกคน โดยผู้เล่นที่ทำความเสียหายให้บอสมากที่สุด 10 อันดับแรกจะได้รับรางวัลใหญ่

battle3
4.    โหมดบุกตะลุยป้อม
เป็นโหมดที่ท้าให้ผู้เล่นพิชิตด่านแบบมาราธอนถึง 10 ด่านต่อการเล่น 1 ครั้ง โดยผู้เล่นสามารถนำการ์ดฮีโร่เข้ามาในทีมเพื่อเล่นโหมดนี้ได้สูงสุดถึง 10 ตัว โดยในด่านสุดท้ายจะมีบอสสุดโหดรออยู่ เรียกว่าเป็นโหมดที่ท้าทายใช่เล่นเลยทีเดียว

chat
ระบบแชทภายในเกม

เป็นระบบที่ให้ผู้เล่นสามารถส่งข้อความให้ผู้เล่นอื่นได้ โดยผู้เล่นที่ออนไลน์และเปิดหน้าแชทอยู่ในขณะนั้น จะสามารถเห็นข้อความดังกล่าวได้ทันที จะเลือกคุยกับทุกคนหรือว่าคุยกันเองกับเพื่อนก็ได้  หากผู้เล่นต้องการส่งข้อความถึงผู้เล่นทุกคนที่อยู่ในเกม ให้กดเลือกที่เครื่องหมายรูป “แตร” แล้วเขียนข้อความ  เริ่มแรกจะมีให้กับผู้เล่นทุกคน คนละ 3 อัน

cats

เรียกว่าอธิบายระบบการเล่นแบบถึงกึ๋นกันเลยทีเดียวกับเกม Heroes of Midwar(HOM) ที่แพ็คความมันส์ และความบันเทิงเอาไว้เต็มเหนี่ยว ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจอีกเกมหนึ่งสำหรับแฟน ๆ  “ดอทเอ” หรือแฟน ๆ เกมการ์ดแนววางแผนเนี่ย โดยเกมนี้เราสามารถโหลดฟรีได้ที่ Appstore และ Playstore ได้เลยที่ https://goo.gl/JJ1VNl ส่วนใครต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมก็ตรงไปที่เฟสบุคของเกมได้เลยที่ www.facebook.com/heroesofmidwar วันนี้ผมของลาไปก่อนแล้วเจอกันใหม่ครับ ขอบคุณครับ