Crusaders Quest

Crusaders Quest เบื้องหลังทำเกมส์ เพียง 3 คน ฮิตติดชาร์ตสู่ทั่วโลก

Home / เกมมือถือ MOBILE GAMES / Crusaders Quest เบื้องหลังทำเกมส์ เพียง 3 คน ฮิตติดชาร์ตสู่ทั่วโลก

ไม่เพียงแค่จะประสบความสำเร็จด้านการให้บริการเกมส์ออนไลน์บนเครื่องเล่นเกมส์ PC แล้ว NHN Entertainment ก็ถือว่าเริ่มต้นได้ด้วยดีกับเกมส์มือถือที่พัฒนาโดยทีมงานในสังกัด และถือว่าเหนือความคาดหมายทั้งยอดดาวน์โหลดเกมส์สูงสุดจากแพลตฟอร์มแชทชื่อดังและรายได้ เช่นเดียวกันกับเกมส์ Crusaders Quest เกมส์มือถือแนว Action-RPG กึ่งพัซเซิล กราฟิกแนว 16 บิต แฟนตาซี ที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกาหลี แผ่ขยายไปสู่ผืนเอเซียและทั่วโลก และเป็นเกมส์แนวใหม่ที่มอบความสนุกและความท้าทายต่อการเล่น ครอบคลุมกับผู้เล่นประเภทแคชชวลจนถึงระดับ Mid-Core

crusaders-quest-load-complete-1
Jung Joong Jae, Product Manager จาก NHN Entertainment และ Bae Jung Hyun, CEO จาก Load Complete

เกมส์ Crusaders Quest พัฒนาโดย Load Complete ซึ่งเป็นทีมพัฒนาเกมส์อยู่ในสังกัดของ NHN Entertainment ช่วงแรกมีทีมงานพัฒนาเกมส์ขั้นต้นเพียง 3 คน มีความคิดอยากทำเกมส์เล็กๆเล่นง่ายๆเพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นเกมส์มือถือทั่วๆไปเป็นวงกว้างให้ได้ ช่วงแรกของการพัฒนาเกมส์ ทีมงานมีไอเดียแนวเกมส์ค่อนข้างเยอะอยู่ในหัว อยากได้แบบเกมส์แนว Cookie-Run ที่ต้องวิ่งไปเรื่อยๆ มีด่านเกมส์ให้เลือกเล่น ขณะเดียวกันทีมงานมีความชื่นชอบกับเกมส์ญี่ปุ่นอย่าง Persona และ Brave Frontier เป็นฐาน มันจึงเป็นแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งของการพัฒนาเกมส์ จนในที่สุดก็เริ่มต้นพัฒนาเกมส์ประเภทแอคชั่นและผสานกับความเป็น RPG ที่เล่าเนื้อเรื่องและสวมบทบาท กับพัซเซิลเล็กๆน้อยๆขึ้นมา นอกจากนี้ ทีมพัฒนาเกมส์ยังมีแนวคิดการพัฒนาเกมส์ในลักษณะ Meta Game หรือการพัฒนาฮีโร่ของตัวเกมส์ให้แข็งแกร่ง และสามารถผจญภัยในด่านที่โหดท้าทาย ซึ่งเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่ผู้เล่นชื่นชอบกับการปั้นฮีโร่ในดวงใจให้มัน”เกิด”อยู่ในสังเวียน จึงเป็นส่วนหนึ่งเพื่อมาบรรจุลูกเล่นสำคัญของเกมส์ Crusaders Quest

crusaders-quest-screen-1

หลังจากที่เกมส์ Crusaders Quest พัฒนาเป็นที่สมบูรณ์จากทีมงานที่เพิ่มขึ้นมาเกือบหลักสิบคน และนำเกมส์ดังกล่าวออกสู่ตลาดมือถือ ก็พบว่าผู้เล่นเกมส์เกาหลีให้ความสนใจกับเกมส์นี้ท่ามกลางแนวเกมส์การ์ดอันเป็นที่นิยมอยู่ในสมัยนั้น และถือว่าเป็นเกมส์แนวใหม่ในตลาด รวมถึงกราฟิกเกมส์แนว Retro ที่ไม่จำเป็นต้องสวยงามแต่ขอให้มีเสน่ห์เพียงพอ สามารถทะยานสู่ยอดดาวน์โหลดเกมส์ได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันกับด้วยจำนวนทีมงานก็เพิ่มจำนวนเท่าตัวด้วยจำนวนราว 20 คน และแบ่งหน้าที่การทำงานอย่างชัดเจน รวมถึงเกมส์ดังกล่าวเปิดให้บริการต่างประเทศรวมถึงประเทศไทย และต่างได้รับยอดดาวน์โหลดเกมส์อันดับต้นๆ กับรายได้ที่ได้รับแบบสมน้ำสมเนื้อ คุ้มค่าที่ลงทุน

crusaders-quest-load-complete-2

พวกเขาเปิดเผยว่า เกมส์ Crusaders Quest ยังคงเสน่ห์ของเกมส์แนว 16 บิตไว้อย่างเหมือนเดิม มุ่งเน้นพัฒนาเนื้อหาของเกมส์ให้มีความเข้มข้นเป็นฐาน และอนาคตของเกมส์ Crusaders Quest ที่ไม่เพียงแค่เปิดให้บริการทั่วโลกแล้ว ยังตั้งจุดประสงค์พัฒนาเกมส์เพื่อตอบสนองความต้องการ รับฟังผู้เล่นเป็นสำคัญและมีเหตุผล เป็นที่ถูกใจ ประทับใจผู้เล่น ที่สำคัญ ต้องการรับความสนุกการอย่างสูงสุด

crusaders-quest-screen-2
crusader-quest-screen-2