Saint Seiya Saint Seiya Galaxy Spirits รีวิว เกมใหม่ 2019

รีวิวเกมใหม่ SAINT SEIYA GALAXY SPIRITS (CBT) ตื่นเถิดเซเว่นเซนส์

Home / Reviews, เกมมือถือ MOBILE GAMES / รีวิวเกมใหม่ SAINT SEIYA GALAXY SPIRITS (CBT) ตื่นเถิดเซเว่นเซนส์

ได้เวลาปกป้องอาธีน่าบนมือถือ (อีกรอบ) แล้ว

อากาศที่ร้อนระอุตอนนี้ ไม่ต่างอะไรกับพลังคอสโมที่แสนจะร้อนแรงของเหล่าเซ็นต์แห่งอาธีน่า ในส่วนของเกมมือถือ ตอนนี้ก็มีเกมใหม่ที่หลายๆ คนรอคอย ทั้งเกมเมอร์รุ่นใหญ่และเกมเมอร์รุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องนี้ นั่นคือ Saint Seiya Galaxy Spirits ที่ตอนนี้เปิด CBT กันอยู่ (18-25 เมษายน) ปรากฏว่าเป็นกระแสแรงใช้ได้เลยล่ะ ทีมงาน MThai Game ก็รอเล่นเกมนี้อยู่เช่นกัน รอขอรีวิวกันเสียหน่อย แล้วหากค่ายเกมผ่านมาเห็นรีวิวนี้ ก็ขอให้เปิด OBT เร็วๆ ด้วยล่ะ รออยู่นะ

Saint Seiya Galaxy Spirits คือ

เกมมือถือแนว Turn-based RPG จากค่าย DeNA China ที่เปิดเซิร์ฟฯ นอกมาระยะนึงแล้ว (เป็นปี.. 😅) ตอนนี้ก็เข้ามาเปิดเซิร์ฟไทย (SEA) กันแล้วเรียบร้อย มีภาษาไทยในเกมเสร็จสรรพ คอเกมคอการ์ตูนรุ่นใหญ่รู้จักกันเป็นอย่างดี ในส่วนของมังงะและอนิเมะนั้น การันตีความสนุกระดับ 5 ดาว แม้ว่าช่วงหลังๆ จะมีแป้กไปบ้าง แต่ก็ถือว่ามีกลุ่มแฟนบอยขนาดใหญ่ทั่วโลกรอติดตามอยู่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับเกมเมอร์รุ่นใหม่ที่ไม่รู้จริงๆ ว่า Saint Seiya คืออะไร? ก็จะขออธิบายสั้นๆ ว่า นี่คือขบวนการอัศวินชุดเกราะที่มีลักษณะมาจากดวงดาวต่างๆ บนฟากฟ้า มีหน้าที่ปกป้องเทพีอาธีน่าจากสงครามของเหล่าทวยเทพ และอัศวินเหล่านี้ถูกเรียกว่า เซนต์ (Saint) ทุกคนมีพลังคอสโมเป็นพื้นฐานของท่าไม้ตายตามกลุ่มดาวต่างๆ ของตนเอง โดยกลุ่มเซนต์ 5 คนที่เป็นเมนหลักของเรื่องจะเป็นเซนต์ที่กระจอกสุด แต่สามารถไล่ตีศัตรูที่เก่งกว่าได้หมดแม้กระทั่งเทพเจ้า ด้วยพลังฮึดที่เรียกว่า เซเว่นเซนส์ (7th Sense) หรือสัมผัสที่ 7 นั่นเองจ้า

งานภาพและเสียง

ตัวละครปรับสเกลให้ดูน่ารักแบบ SD หน่อยๆ หัวโตนิดๆ จากคลิปที่เสนอไปด้านบน จะเห็นว่าภาพมันจะเบลอหน่อยๆ (ทดสอบเล่นด้วย Bluestack) ซึ่งผมต้องเรียนตรงๆ ว่าหาเมนูปรับกราฟิคไม่เจอจริงๆ อันนี้ขออภัย แต่รวมๆ แล้วก็จัดว่าสวยงามดี แค่คิดว่ามันน่าจะคมได้มากกว่านี้อีก มีภาพประกอบแบบอนิเมะด้วยสวยงามดี ส่วนฉากในเกมก็สวยงาม หยิบองค์ประกอบจากในการ์ตูนมาใช้ทุกส่วนเลย ชอบมาก

Saint Seiya Galaxy Spirits
ภาพสวย เรียบง่าย ดูดี

ในส่วนของการใส่ภาษาไทยซึ่งเป็นอะไรที่ MThai Game เราเน้นมาก สำหรับภาคนี้ เลือกใช้ฟอนท์แบบมีหัวตัวใหญ่ สวยงามดี อ่านง่าย แต่ขอหักคะแนนเรื่องการเคาะวรรค ยังพลาดอยู่เยอะ สำนวนการแปลก็ยังแปลกๆ อยู่ในบางคำ (ค่ายอื่นเค้าทำได้นะ) ไม่อยากให้พลาดเรื่องชื่อท่าไม้ตายนะ อันนี้ต้องเน้นๆ เลยเพราะคนเล่นเกมนี้แทบทุกคนรู้ชื่อท่าหมด แปลผิดนี่ฮาเลยนะ

Saint Seiya Galaxy Spirits
เฮียวกะนี่ตาเดียวตั้งแต่เริ่มเกมเลยแฮะ

เสียงเพลงประกอบก็เอาเพลงจากอนิเมะมาเลย ชอบมาก ฟินสุดๆ เปลี่ยนเพลงเมนธีมได้ด้วยนะ เสียงพากย์ญี่ปุ่นก็เอาเสียงออริจินัลมาเลย ชอบอีกแล้ว พูดถึงเสียงพากย์ท่าไม้ตายนี่รู้สึกทะแม่งๆ กับท่าของเฮียวกะนะ ตะโกนว่า ออโรร่าธันเดอร์แอ็ทแท็ค แต่ตัวหนังสือขึ้นว่า โคล็อดนี เสมิร์ค ตกลงท่านี้ชื่ออะไรแน่ รบกวนเช็คด้วยนะครัชผม

ระบบการเล่น

เกมนี้เป็น Turn-based RPG ตีบวกอัปดาวสุ่มกาชาที่มีฟีเจอร์ต่างๆ ให้เราอัปกันอย่างเพลิดเพลินหลายอย่างมาก แต่ระบบเกมนี้อัปง่าย ขาดอะไรก็จิ้มไปที่ของชิ้นนั้นแล้วมันจะบอกตำแหน่งฟาร์ม จิ้มอีกทีก็ไปได้เลย สะดวกดี และที่ชอบอีกอย่างคือแต้มสกิลเพิ่มเองตามเวลาคูลดาวน์ อันนี้ดีมาก เกมอื่นต้องวิงหาหินมาอัปสกิลแต่เกมนี้ไม่ มันเพิ่มให้เองตามเวลา อาธีน่าช่างเมตตาเหล่าเซนต์จริงๆ ✨

Saint Seiya Galaxy Spirits
สุ่มได้ตัวเก่งก็อัปเกรดกันต่อ ยาวไปๆ

ระบบการต่อสู้ก็ง่ายๆ ติดสกิลมาคนละท่า ท่าอัลติอีกหนึ่ง เล่นเองก็เพลินๆ ดี แต่เวลาออโต้ต้องกดใช้อัลติเองนะ ส่วนระบบกวาดล้างเวลามาฟาร์มของด่านเก่าก็ไม่ต้องมีตั๋วอะไรให้วุ่นวาย อันนี้ก็ชอบอีกแล้ว ไม่รู้ว่าตอน OBT จะเอาระบบนี้ออกหรือเปล่านะ

สรุป

สำหรับเวอร์ชั่น CBT นี้โดยรวมก็ประทับใจดี พอดีว่าเคยมุดไปเล่นของเซิร์ฟนอกมาบ้างแล้วตอนออกใหม่ๆ มี Official Line ของเซิร์ฟนอกด้วย แบบว่าชอบมาก ส่วนตัวก็รอเล่นเซิร์ฟไทยอยู่แล้ว เอาเป็นว่ายังไม่ขอให้ดาว รอ OBT เมื่อไหร่ค่อยว่ากันอีกทีนะ

กิจกรรมพิเศษ

Saint Seiya Galaxy Spirits
ลงทะเบียนล่วงหน้าตามกำหนด รับทันที

ตอนนี้ลงทะเบียนล่วงหน้ายังเปิดอยู่ ดูรีวิวแล้วสนใจก็คลิกเบาๆ ตรงนี้ ได้เลย ของแจกเพียบ ส่วนที่หน้าแฟนเพจเค้าก็มีทั้งตอบแบบสอบถามเพื่อช่วยปรับปรุงเกมและเติมเงิน CBT รับคืน 2 เท่าตอน OBT (อันนี้น่าสนใจ) และอื่นๆ อีกเยอะแยะ ก็ลองไปตามดูได้ที่ แฟนเพจ ของเกมแล้วกันนะ

Download Link 👉 https://go.onelink.me/LAPH/b4a8a212

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น 2ตอนที่7 “ครีมมี่” ครูสาวสุดน่ารักของเด็กๆ

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame