เกม Pokemon GO

App ตามรอย Pokemon GO มียอด Download สูงสุดใน App Store

Home / mashable, เกมมือถือ MOBILE GAMES / App ตามรอย Pokemon GO มียอด Download สูงสุดใน App Store

ไม่ใช่แค่เกม Pokemon GO เท่านั้นที่มียอดโหลดสูง App อื่นๆ ที่เกี่ยวกับโปเกมอนก็มียอดดาวน์โหลดสูงเช่นกัน

เกม Pokemon GO

Pokemon GO เกมมือถือที่ทุกคนพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้จากค่ายนินเทนโด ค่ายเกมที่ไม่เคยปล่อยเกมของตนลงเครื่องอื่นเลยแม้แต่เกมเดียว แต่ ณ ตอนนี้ได้ตัดสินใจปล่อย โปเกมอน ลงมือถือแล้วทั้ง 2 ระบบ iOS และ Android แถมยังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให้กับวงการเกมมากมาย อีกทั้งยังขึ้นแท่นดาวน์โหลดอันดับ 1 ของ Apple’s App Store อีกด้วย แถมยังทำให้ App ตามรอย Pokemon GO มียอด Download สูงสุดใน App Store ตามไปด้วยเช่น Poke Radar และ Helper for Pokemon Go

ระบุตำแหน่ง Pokemon ด้วย Poke Radar

Poke Radar ติดอันดับยอดดาวน์โหลดสูงเป็นอันดับ 2 ใน App Store อเมริกาด้วยเวลาเพียง 2 วันเท่านั้นหลังจากปล่อยให้ดาวน์โหลด Poke Radar เป็นตัวช่วยที่จะระบุตำแหน่งของ Pokemon ว่าตัวไหนจับได้ที่ไหน โดยใครบ้างและยังช่วยชี้เป้าโปเกมอนที่หายากๆ ให้อีกด้วย ซึ่งตอนนี้มีใน iOS แล้ว และ Android กำลังจะตามมาในไม่ช้า

เกม Pokemon GO

อีกหนึ่งตัวช่วย Helper for Pokemon Go

App Helper for Pokemon Go เคยขั้นไปถึงอันดับ 2 ของ Apple’s App Store เช่นกัน แต่ user รีวิวกลับให้ดาวเพียงแค่ 2 ดาวเนื่องจากยังไม่สามารถระบุตำแหน่งโปเกมอนได้ในบางพื้นที่ แต่มีข้อดีคือสามารถบอกประเภทของโปเกมอนได้หลากหลายกว่าในพื้นที่เดียวกันที่คนอื่นจับได้ไปก่อนแล้ว ซึ่งหมายความว่าเราอาจจะได้ตัวที่ไม่ซ้ำกับคนอื่นในพื้นที่เดิมก็ได้

สำหรับเกมเมอร์ชาวไทยก็รอกันต่ออีกสักนิดนะครับ ไม่นานเกินรอน่าจะได้เล่นกันแน่ๆ และน่าจะมี App ตัวช่วยอื่นๆ ออกมาเพิ่มด้วย มีรายงานมาว่า Pokemon GO ทำให้คนเล่น Facebook และโซเชี่ยลมีเดียอื่นๆ น้อยลงด้วยนะ เพราะหันมาเดินทางตามหาโปเกมอนกันใหญ่ ซึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องดีนะครับ การเดินทางทำให้เราเจออะไรใหม่ๆ เสมอ จะติดก็ตรงเดินไปดูมือถือไปนี่แหละ มันอันตรายเหมือนกันนะ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ด้วยการกดแชร์เนื้อหาแล้ว Comment ได้ครับถ้าเห็นต่างจากเรา

Pokemon GO กับ 9 ข้อที่ควรปฏิบัติจากชาวญี่ปุ่น

ติดตามข่าว Pokemon GO เพิ่มเติมได้ที่นี่–>[click]

ที่มา Mashable

บันทึก